กรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกับ เซ็นทรัลฯ จัดกระเช้า GI

กรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกับเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท๊อปส์ ครั้งแรก เปิดตัวกระเช้า GI เพิ่มโอกาสขาย เป็นของขวัญปีใหม่ 2561 คุณทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา และนางสาวภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เผยถึงความสำเร็จในการร่วมมือกันระหว่างกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ และบริษัทเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด

SMEs Startup 10 ทีมสุดท้าย ดูงานเทคโนดลยี ญี่ปุ่น

“โครงการ GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง” ที่ธนาคารออมสินได้จัดประกวดและคัดเลือกเหลือ 10 ทีมสุดท้าย เพื่อป็นการเตรียมความพร้อมในการเป็นผู้ประกอบการ ธนาคารได้นำทัพผู้เข้ารอบดูงานเทคโนโลยีที่ประเทศญี่ปุ่น

ธพว. ต่อยอดธุรกิจด้วยบริการแฟคตอริ่งสู่ Smart SMEs

SME Development Bank จัดงาน “ต่อยอดธุรกิจด้วยบริการแฟคตอริ่งสู่ Smart SMEs” โดยเชิญผู้ประกอบการ SME อาทิ ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ธุรกิจขายปลีก - ส่ง อุปโภค - บริโภค ที่จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล เข้าร่วมรับฟัง แนะนำบริการสินเชื่อของธนาคารและขอรับฟังข้อเสนอแนะ หลักเกณฑ์แนวทางปฏิบัติที่ให้ผู้ประกอบการรายเล็กเข้าถึงบริการสินเชื่อได้มากขึ้น และสอดคล้องกับข้อเท็จจริงสภาพแวดล้อมของธุรกิจและคู่ค้าด้วยสินเชื่อ Factoring

“ปฏิบัติการ Facebook Ads. สร้างธุรกิจพิชิตเงินล้าน”

        ปัจจุบันกระแสตื่นตัวใช้เทคโนโลยีสื่อออนไลน์เข้ามาช่วยค้าขาย โลกของการค้าธุรกิจขนาดใหญ่ไม่ใช่จะชนะธุรกิจขนาดเล็กเสมอไป   สิ่งสำคัญคือ ความเร็วการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตรง และโดนใจ  อย่างที่ผมเคยบอกปลาเร็วจะชนะปลาช้า ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจำเป็นต้องหาโอกาสและเร่งปรับตัวหลุดจากกรอบแนวคิดแบบเดิม และพัฒนาศักยภาพธุรกิจเตรียมความพร้อมเข้าสู่สนามการค้ารองรับก้าวเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 ”

อัพเกรดโอทอปไทยด้วยเทคโนโลยีรับอุตสาหกรรม 4.0

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม จับมือ กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SME และวิสาหกิจชุมชน ด้วยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม แก้ปัญหาผู้ประกอบการไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรม นำไปสู่การเสียเปรียบในเชิงการค้า รวมไปถึงการยกระดับสินค้าให้ได้มาตรฐาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรม

ธพว. ติดปีกสตาร์ทอัพปลุกปั้นหลักสูตร SME-D Scale UP

          ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดโครงการอบรมหลักสูตร “SME-D Scale UP” โดยมีวิทยากรชั้นนำของประเทศ อาทิ คุณกระทิง เรืองโรจน์ พูนผล Co-Founder 500 Tuk Tuk, คุณชวยศ ป้อมคำ CEO @ Lean Start up Thailand และที่ปรึกษาด้านการสร้างนวัตกรรม Start Up คุณชาคริต จันทร์รุ่งสกุล ที่ปรึกษาธุรกิจและนักการตลาดแห่งยุคผู้พัฒนาโซลูชั่นสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ พร้อมด้วยผู้ประกอบการ SME และ Start up หลายธุรกิจจาก 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย S-Curve 

‘นุชบา’ ผ้าขาวม้าเงินล้าน บนเส้นทางตลาดออนไลน์ระดับโลก !

ความเข้มแข็งของธุรกิจท้องถิ่น นอกจากสินค้าจะดีมีคุณภาพ อันเกิดจากน้ำพักน้ำแรงของชาวบ้านที่ช่วยกันพัฒนาสินค้า ยังต้องอาศัยการประชาสัมพันธ์และการทำการตลาดอย่างแข็งขันร่วมกันในระดับจังหวัด ธุรกิจตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ ผลิตภัณฑ์จากผ้าขาวม้า แบรนด์ ‘นุชบา’ ของ จ.อำนาจเจริญ ที่กำลังเป็น Talk of the town ในเวลานี้

6 สินค้าบริการไทย เจาะตลาด “กัมพูชา” สวรรค์วัยหลัง 60!!

กัมพูชา กำลังจะก้าวขึ้นสู่ The New Retirement Haven ของโลก เป็นจุดหมายใหม่ที่ผู้สูงอายุต่างชาติมาลงหลักปักฐานชีวิตวัยเกษียณ ทั้งชาวเอเชียโดยเฉพาะญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน ตลอดจนชาวยุโรปและชาวอเมริกัน จน The New York Times ยกให้ กัมพูชาเป็น Retirement Haven ที่น่าจับตามอง

ส่อง 5 เทรนด์!! เพดานการค้าใหม่ในเมียนมา

การดำเนินนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาลเมียนมาในปี 2553 ควบคู่ไปกับการยกเครื่องนโยบายพัฒนาประเทศครั้งใหญ่ในช่วงที่ผ่านมา ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเมียนมาทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม โดยในด้านเศรษฐกิจด้วยอัตราขยายตัวทางเศรษฐกิจเฉลี่ยราว 8% ต่อปีและกลายเป็นหนึ่งในประเทศเนื้อหอมที่นักลงทุนต่างชาติให้ความสนใจ

Café Amazon มาแรงในตลาดกัมพูชา

Café Amazon กาแฟแบรนด์ไทยภายใต้กลุ่มบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่มาแรงมากๆ ในขณะนี้ มีการเติบโตและขยายสาขาอย่างรวดเร็วในตลาดกัมพูชา หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวในรูปแบบ Stand-Alone และร้านในปั๊มน้ำมันเมื่อ 4 ปีก่อน

1 2 3 24