แฟรนไชส์สร้างอาชีพ ผู้มีรายได้น้อย ลงพื้นที่อีก 11 จังหวัด ถึงสิ้นปี

“แฟรนไชส์สร้างอาชีพ” ผู้มีรายได้น้อย หรือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เหลือลงพื้นที่อีก 11 จังหวัด ลงทุนธุรกิจที่ 10,000 บาท แต่ไม่เกิน 50,000 บาท

8 วิธีพัฒนาธุรกิจสู่ระบบแฟรนไชส์

8 วิธีพัฒนาธุรกิจสู่ระบบแฟรนไชส์ สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังจะพัฒนาต่อยอดธุรกิจให้โตขึ้น โดยเลือกรูปแบบของแฟรนไชส์เป็นช่องทางการเติบโต

“Mela” ของเล่นกระดาษ ดีไซน์เสริมสร้างจินตนาการ

ใครจะคิดว่ากระดาษกล่องธรรมดาๆ จะสามารถนำมาทำเป็นของเล่นเด็กที่สามารถส่งเสริมพัฒนาหารเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ สิ่งเหล่านั้นมาจากการออกแบบดีไซน์ให้มีลูกเล่น เช่นเดียวกับของเลานแบรนด์ “Mela” ที่นำเอากระดาษลูกฟูกหรือกระดาษลังมาสร้างเป็นของเล่นเด็ก โดยไอเดียนี้มาจาก อดีตอาจารย์สถาปัตยกรรม คุณสุดาดวง นาคะสุวรรณ เจ้าของแบรนด์ “Mela” เล่าว่า หลังออกจากการเป็นอาจารย์เพื่อจะมาเลี้ยงลูกอย่างเต็มตัว ตนคิดอย่างที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง ด้วยความถนัดด้านสถาปัตยกรรมจึงเกิดไอเดียที่จะทำของเล่นที่สามารถเสริมสร้างทักษณะให้กับลูกของตัวเองขึ้น และสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจได้ โดยของเล่นชิ้นแรกทำขึ้นใช้วัสดุ “กระดาษลูกฟูก” สาเหตุที่ใช้กระดาษลูกฟูกนั้นเพราะมีความทนทานแข็งแรง อีกทั้งยังปลอดภัยต่อเด็ก และสิ่งแวดล้อมสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ นอกจากนนี้ตนทุนไม่สูง น้ำหนักเบา สะดวกต่อการขนส่ง หลักจากได้ของเล่นชิ้นแรก ได้เกิดไอเดียต่อยอดจากของเล่นไปสู่ เครื่องใช้และของตกแต่งบ้าน อาทิ โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟห้อย และต้นคริสต์มาส เป็นต้น ผลงานทุกชิ้นที่ได้ออกมานั้น ตน เป็นผู้ออกแบบเองทั้งหมด โดยใช้หลักการต่อประกอบให้เป็นรูปทรงต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้เด็กๆได้ฝึกทักษะ ใช้ความคิด ความพยายามในการต่อประกอบ รวมถึงการมีส่วนร่วมระหว่าง พ่อ แม่ ลูก อีกด้วย ในส่วนของการผลิตหลังจากที่ คุณสุดาดวง ได้ทำการออกแบบเป็นที่เรียบร้อย จะนำส่งแบบให้โรงงานผลิตกล่องกระดาษทำตามรูปแบบที่ต้องการ ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบ เช่น บ้านกระดาษ เครื่องบินกระดาษ ม้าโยกกระดาษ เป็นต้น ส่วนกระดาษลูกฟูกที่ใช้ […]

แฟรนไชส์ “ขะ – หนม – จีน ทะเลระเบิด” ขนมจีนเสิร์ฟแหวกแนว

เมนูขนมจีน ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่มีให้เห็นอย่าแพร่หลาย แต่ในรูปแบบของแฟรนไชส์ยังมีไม่มากนัก และอีกหนึ่งแบรนด์แฟรนไชส์ขนมจีนที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ คือ “ขะ – หนม – จีน ทะเลระเบิด” (ขนมจีน ทะเลระเบิด) เป็นเจ้าเดียวที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับเมนูขนมจีนโดยการนำเอาวัตถุดิบจากทะเลมาอยู่ในชามเดียว เจ้าของธุรกิจ คือ คุณเมธินี ทองเกิด เล่าถึงที่มาของธุรกิจว่า ก่อนหน้าที่จะเริ่มต้นธุรกิจร้านขนมจีนตนและแฟนทำงานประจำ แต่ด้วยทั้งคู่เป็นคนรักความอิสระ จึงปรึกษากับแฟนว่าอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และได้ตัดสินใจลาออกมาขายขนมจีน สาเหตุที่เลือกขนมจีนเพราะทั้งคู่ชื่นชอบในการทานขนมจีนมาก และมีสูตรเด็ดของคุณป้าที่ทำทานกันในครอบครัวอยู่เป็นประจำมาต่อยอดเปิดร้านอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยสูตรเด็ดขชองคุณป้าที่นำเอาเนื้อปลาทับทิ่มมาเป็นส่วนผสมหลักในน้ำยา ทำให้ได้น้ำยาขนมจีนที่มีความเข้มข้น ซึ่งจะแตกต่างจากร้านขนมจีนทั่วไปที่ใช้เนื้อปลาช่อน สำหรับน้ำยาขนมจีนของร้าน ขะ – หนม – จีน ทะเลระเบิด มีให้เลือก 2 สูตร คือ น้ำยาป่า และน้ำยากะทิ  ไม่เพียงเท่านี้ยังสร้างความแตกต่างที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อนเป็นจุดขายที่ในโลกโซเชียลต้องแชร์ต่อกันไป นั่นคือ เครื่องทะเล โดยทั่วไปจะเห็นว่าร้านขนมจีนนิยมใช้ลูกชิ้นปลา หรืออาจจะเป็นน้ำยาแกงเขียวหวานไก่ แต่ของทางร้าน ขะ – หนม – จีน ทะเลระเบิด นั้นจะใช้เครื่องทะเลไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำ […]

ชาบังนัน ปัตตานี 2 เดือน ก็คืนทุนได้

อีกเครื่องดื่มที่เป็นของขึ้นชื่อชาวภาคใต้อย่าง ชา ที่มีแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนหลากหลาย ซึ่งแต่แบรนด์จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป และหนึ่งใน คือ ชาบังนัน ปัตตานี ชาใต้ที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ สูตรลับเฉพาะของ บังนัน ร้านชาขึ้นชื่อที่ จ.ภูเก็ต เปิดร้านชามาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี

รวยแบบ “อู้ฟู่ “แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาลงทุน 2,900 ก็ได้ร้าน

ในช่วงที่เศรษฐกิจซบเซา ผู้ประกอบการหลายคนที่คิดจะเริ่มทำธุรกิจก็กำลังอยู่ในช่วงกลัวๆกล้าๆที่จะลงทุน  แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีธุรกิจ แฟรนไชส์ เกิดใหม่อีกเพียบ  ที่งบลงทุนไม่ถึงหมื่นก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้

“ตลาดต่อยอด เออีซี เทรด เซนเตอร์” ศูนย์กลางค้าส่งแห่งแรกในประเทศไทย ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

  หากกำลังมองหาศูนย์กลางค้าส่งแบบครบวงจร จำหน่ายสินค้าครอบคลุมทุกประเภท สามารถรองรับผู้ประกอบการและลูกค้า ได้ในทุกความต้องการทั้งในประเทศและต่างประเทศ ต้องที่ “ตลาดต่อยอด เออีซี เทรด เซนเตอร์” ศูนย์กลางค้าส่งแห่งแรกของประเทศไทย และใหญ่ที่สุดบนภูมิภาคอาเซียน คุณนิธิรุจน์ พงศ์ธนะรังสี Head of Corporate Marketing โครงการตลาดต่อยอด เออีซี เทรด เซนเตอร์ กล่าวว่า ในส่วนของ โครงการตลาดต่อยอดฯ เป็นโครงการสำคัญที่รวบรวมผู้ประกอบการทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ตั้งอยู่ที่ ต.เชียงรากน้อย ซึ่งเป็นทำเลที่มีความพร้อมในด้านโลจิสติก เสมือนเป็นศูนย์กลางที่สะดวกในการเดินทางไปได้ทุกภูมิภาค บนพื้นที่รวมกว่า 160 ไร่ ด้วยความตั้งใจที่อยากจะให้ประเทศไทยเป็น HUB ศูนย์กลางค้าส่งในระดับภูมิภาคอาเชียน เราจึงเริ่มจากการรวบรวมผู้ผลิต เจ้าของโรงงาน ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ผู้ค้า จากตลาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วรจักร สำเพ็ง เยาวราช ประตูน้ำ เป็นต้น มาไว้ในพื้นที่เดียวกัน ซึ่งไม่มีโครงการใดเคยทำมาก่อน เรียกได้ว่ามาที่เดียวมีครบทุกประเภทสินค้าที่มาจากทั่วประเทศ และจากประเทศเพื่อนบ้าน   ในส่วนความแตกต่างจากที่อื่น คือ […]

ภัทรินทร์ฟู้ดส์ ศูนย์รวมแฟรนไชส์ไอศกรีม  แค่ 2,999 บาทก็เปิดร้านได้

เมืองไทยเป็นขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนจริงๆ ยังไม่ทันเข้าช่วงซัมเมอร์อุณหภูมิก็ปาไปเกือบ 40 องศากันแล้ว  คนทำธุรกิจอย่างเราๆต้องพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เพราะสินค้าที่โกยเงินในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นไอศกรีม ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมทอด ไอศกรีมผลไม้ หรือแม้แต่ไอศกรีมกะทิสด   ซึ่งขายได้ทุกช่วงเวลาและมีให้เลือกลงทุนหลากหลายแบรนด์ตลาดแฟรนไชส์

ขาย ที่ดิน อย่างไรให้ได้ราคาสมใจ? ขายได้ง่าย ขายได้เร็ว!

การขายที่ดินเปล่านับเป็นความท้าทายรูปแบบหนึ่งของนักลงทุนส่วนใหญ่ อย่างแรกเลยคือความยากในการสื่อสารให้ผู้ซื้อเห็นว่าที่ดินตรงหน้ามีศักยภาพสำหรัับการลงทุนมากน้อยแค่ไหน เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะมีวิสัยทัศน์มองเห็นอนาคตได้ นอกจากนี้การขายที่ดินยังต้องพบอุปสรรคจากสถาบ้นการเงินที่มักจะไม่ค่อยปล่อยกู้เพื่อการซื้อที่ดินสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุนี้การประสบความสำเร็จในการขายที่ดินจึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ก็ยังมีหลักการขายที่ดินเบื้องต้นที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายที่ดินให้ได้มากขึ้น 1.เช็ครูปแบบการวางผังเมือง ผังเมืองจะเป็นสิ่งที่บ่งชี้ประโยชน์ใช้สอยของที่ดินของเราได้เป็นอย่างดี จึงควรเช็คผังเมืองก่อนเพื่อทำความเข้าใจลักษณะของที่ดินที่คุณมีอยู่ในครอบครอง เพื่อให้สื่อสารสิ่งนี้ออกไปให้ผู้ซื้อเข้าใจได้ เช่น ที่ดินขนาดใหญ่ในพื้นที่ห่างไกลชุมชน อาจเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูงในการสร้างโรงงาน ในขณะที่ที่ดินที่ติดถนนเส้นหลัก อาจจะเหมาะสำหรับการพัฒนาเพื่อนำมาสร้างเป็นโชว์รูมรถยนต์ได้ หรือหากที่ดินของคุณอยู่ใกล้ท่าเรือ คุณก็ควรขายที่ดินนี้สำหรับการปรับปรุงเป็นโกดังสินค้า  นอกจากนี้ในบางครั้งหากมีการจัดทำผังเมืองใหม่ ขอบเขตการใช้ประโยชน์ในที่ดินของคุณอาจจะเปลี่ยนไป จึงควรศึกษาและติดตามเรื่องการจัดผังเมืองอย่างใกล้ชิดเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับการขายที่ดินของคุณ 2.ตกแต่งแปลงที่ดินให้ดูเป็นระเบียบ สวยงาม ความประทับใจแรกก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการขายที่ดินเช่นกัน คุณจึงควรปรับปรุงภูมิทัศน์เบื้องต้นเพื่อการนำเสนอที่ดินที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้การตกแต่งที่ดินให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยยังมีประโยชน์ในแง่ที่ช่วยให้ผู้ซื้อสามารถวิเคราะห์ประโยชน์ใช้สอยเบื้องต้นของที่ดินแต่ละแห่งได้ จะให้ดีไปอีกขั้นคุณควรปลูกต้นไม้ภายในที่ดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม้เศรษฐกิจชนิดต่างๆ 3. ศึกษากลุ่มเป้าหมายว่าที่ดินของคุณเหมาะที่จะขายให้ใคร เช่นเดียวกับการขายสินค้าชนิดอื่น การขายที่ดินของคุณจะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อคุณทราบว่าคุณ ต้องการจะขายให้กับใคร ทันทีที่คุณตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการขายที่ดินให้กับลูกค้ากลุ่มไหน คุณควรทำการตลาดโฟกัสไปที่กลุ่มนั้นโดยตรง และสื่อสารออกไปให้ได้ว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณจะได้ประโยชน์อะไรบ้างจากที่ดินแต่ละผืน เช่น นักธุรกิจที่กำลังวางแผนที่จะจัดตั้งโกดังสินค้า อาจได้ประโยชน์จากที่ดินบริเวณไกลชุุมชน หรืออยู่ใกล้ท่าเรือเพื่อสะดวกในการขนส่ง 4.ตั้งราคาให้เหมาะสมกับทำเลและเศรษฐกิจ การตั้งราคาขายที่ดินให้สมเหตุสมผลจะช่วยให้คุณขายที่ดินได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้การกำหนดราคาอาจจะพิจารณาได้จากหลายสิ่ง ทั้งจากราคาประเมินที่ดินจากหน่วยงานต่างๆ รวมถึงที่ดินแวดล้อมในบริเวณใกล้เคียง นอกจากการตั้งราคาที่น่าดึงดูดแล้ว โปรโมชั่นการขายที่ดินก็เป็นอีิกสิ่งหนึ่งที่คุณอาจนำมาพิจารณาเพิ่มเติมได้ อาทิ คุณอาจบอกขายที่ดินพร้อมระบุด้วยว่าราคาที่คุณตั้งไว้นั้นสามารถยืดหยุ่นได้ และคุณพร้อมที่จะเจรจาเพื่อขายที่ดินซึ่งจะสร้างความพึงพอใจให้กับทุกๆ ฝ่าย นอกจากนี้คุณอาจเสนอขายที่ดิน โดยระบุในเงื่อนไขสัญญาว่าสามารถเช่าซื้อ หรือแบ่งโฉนดก่อนขาย […]

ตลาดรันเวย์ 3119 เปิดแล้ว!! จำลองสนามบินเก่า เอาใจขาช้อปแชะแชร์

เปิดอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันที่3 มีนาคม ที่ผ่านมา สำหรับ ตลาดรันเวย์ 3119 ไนท์มาร์เก็ตน้องใหม่ และแห่งแรกในย่านร่มเกล้า-สุวรรณภูมิ

1 2 3 73