“Mela” ของเล่นกระดาษ ดีไซน์เสริมสร้างจินตนาการ

ใครจะคิดว่ากระดาษกล่องธรรมดาๆ จะสามารถนำมาทำเป็นของเล่นเด็กที่สามารถส่งเสริมพัฒนาหารเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ สิ่งเหล่านั้นมาจากการออกแบบดีไซน์ให้มีลูกเล่น เช่นเดียวกับของเลานแบรนด์ “Mela” ที่นำเอากระดาษลูกฟูกหรือกระดาษลังมาสร้างเป็นของเล่นเด็ก โดยไอเดียนี้มาจาก อดีตอาจารย์สถาปัตยกรรม คุณสุดาดวง นาคะสุวรรณ เจ้าของแบรนด์ “Mela” เล่าว่า หลังออกจากการเป็นอาจารย์เพื่อจะมาเลี้ยงลูกอย่างเต็มตัว ตนคิดอย่างที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง ด้วยความถนัดด้านสถาปัตยกรรมจึงเกิดไอเดียที่จะทำของเล่นที่สามารถเสริมสร้างทักษณะให้กับลูกของตัวเองขึ้น และสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจได้ โดยของเล่นชิ้นแรกทำขึ้นใช้วัสดุ “กระดาษลูกฟูก” สาเหตุที่ใช้กระดาษลูกฟูกนั้นเพราะมีความทนทานแข็งแรง อีกทั้งยังปลอดภัยต่อเด็ก และสิ่งแวดล้อมสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ นอกจากนนี้ตนทุนไม่สูง น้ำหนักเบา สะดวกต่อการขนส่ง หลักจากได้ของเล่นชิ้นแรก ได้เกิดไอเดียต่อยอดจากของเล่นไปสู่ เครื่องใช้และของตกแต่งบ้าน อาทิ โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟห้อย และต้นคริสต์มาส เป็นต้น ผลงานทุกชิ้นที่ได้ออกมานั้น ตน เป็นผู้ออกแบบเองทั้งหมด โดยใช้หลักการต่อประกอบให้เป็นรูปทรงต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้เด็กๆได้ฝึกทักษะ ใช้ความคิด ความพยายามในการต่อประกอบ รวมถึงการมีส่วนร่วมระหว่าง พ่อ แม่ ลูก อีกด้วย ในส่วนของการผลิตหลังจากที่ คุณสุดาดวง ได้ทำการออกแบบเป็นที่เรียบร้อย จะนำส่งแบบให้โรงงานผลิตกล่องกระดาษทำตามรูปแบบที่ต้องการ ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบ เช่น บ้านกระดาษ เครื่องบินกระดาษ ม้าโยกกระดาษ เป็นต้น ส่วนกระดาษลูกฟูกที่ใช้ […]

Chuan Pisamai แฟชั่น ดีไซน์ แฮนเมด รายได้ 7 หลัก

อีกหนึ่งสินค้าที่จะต้องใช้การออกแบบดีไซน์เป็นหลัก เพื่อให้รูปแบบสินค้านั้นออกมาโดดเด่นเป็นที่ประทับใจของลูกค้าคงหนีไม่พ้น เสื้อผ้า เครื่องประดับ และอีกแบรนด์ที่หน้าสนใจ คือ Chuan Pisamai (ชวนพิสมัย) เป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้าเครื่องประดับในรูปแบบงาน แฮนเมด ออกมาในรูปแบบที่มาเหมือนใคร

Kumo สายไหม ตุ๊กตาสายไหมดีไซน์น่ารัก

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักขนมหวานอย่าง สายไหม เพราะมีมานานมากแล้ว ซึ่งรูปแบบที่เราคุณตาเห็นได้ทั่วไปเป็นทรงกลมบรรจุอยู่ในถุงพลายสติก แต่ปัจจุบันได้เริ่มมีรูปแบบสายไหมแปลกตาออกมาให้เห็นหลากหลาย และอีกหนึ่งแบรนด์ขนมหวานสายไหม ที่สร้างรูปแบบออกมาได้อย่าง น่ารัก น่าทาน ที่ใครๆ เห็นแล้วต้องถูกใจ คือ Kumo สายไหม

TDC Helmet หมวกกันน็อคสไตล์วินเทจ ดีไซน์สู่ความรวย

หมวกกันน็อค ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นักบิดหลายคนมีความชื่นชอบที่สร้างลวดลายแบบต่างๆลงไป ด้วยการออกแบบลายต่างๆมักจะมาจากจินจนาการที่คนๆ นั้นชื่นชอบ ซึ่งหมวกกันน็อคเองคุณสมบัติในตัวมันก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าช่วยในเรื่องของความปลอดภัย และมีหลายรูปแบบ หลายขนาด แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงราคามีตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักแสนบาท

ROCK ME เครื่องประดับดีไซน์ต่างอย่างมีสไตล์

การออกแบบดีไซน์สามารถช่วยให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่น และเป็นที่ต้องการจากกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น ในกลุ่มสินค้าเครื่องประดับหรือจิวเวอรรี่นั้นเรื่องการออกแบบดีไซน์ถือได้ว่ามีการแข่งขั้นสูงมาก ยิ่งออกแบบได้สวยหรือมากเท่าไหร่ ราคาก็จะแพงมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งแตกต่างจาก ROCK ME แบรนด์จิวเวอร์รี่ที่สร้างสรรค์เครื่องประดับพลอยด้วยความต่าง เน้นความเป็นธรรมชาติของพลอยโดยไม่ผ่านการเจียระไน

Handi Made by Tila ปลอกคอสัตว์เลี้ยงมีดีไซน์

ในกลุ่มผู้นิยมเลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็น สุนัข หรือ แมว การจับเจ้าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้แต่งตัวถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนมักจะเพิ่มความน่ารักเข้าไป ซึ่งสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า สายจูง และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ปลอกคอ ที่มีรูปแบบให้เลือกอยู่มากมาย

NapLab : Co-Napping Workspace ‘ทำงานไม่ได้งาน’

Co-Working Space เป็นอีกหนึ่งธุรกิจในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมอย่างมา ด้วยไลฟ์สไตล์การทำงานของคนรุ่นใหม่ไม่จำเป็นต้องยึดติดอยู่แต่ภายในออฟฟิศสำนักงาน ด้วยการสื่อสารเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกให้สามารถทำงานที่ไหนก็ได้แล้ว ผู้คนจึงเลือกที่จะหาพื้นที่ที่ชอบมีความสะดวกสบายมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมรองรับการทำงาน

ANONA เครื่องหอมรูปยักษ์ แพคเกจจิ้งดีไซน์ต่าง

การออกแบบดีไซน์แพคเกจจิ้งถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวสินค้า สร้างแรงจูงใจในครั้งแรงที่ได้เห็นทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อสินค้านั้นๆได้ง่ายขึ้น อีกหนึ่งสินค้าที่มีมายาวนานและถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่คนไทยมาโดยตลอด คือ เครื่องหอม ซึ่งมีหลายแบรนด์มากมายให้เลือกซื้อหา แต่หนึ่งแบรนด์ที่สร้างความโดดเด่นด้วยดีไซน์แพคเกจจิ้ง และบรรจุภัณฑ์อย่าง ANONA สามารถสร้างเอกลักษณ์ที่เป็นแบบเฉพาะขอคนไทย เน้นเจาะกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวชาวจ่างชาติได้อย่างประสบความสำเร็จ

‘โช-อิ-เซะ’ แตะ ตรงใจวัยรุ่น ดีไซน์ตามใจตัวเอง

การจะเลือกรองเท้ามาสวมใส่สักคู่ เคยเป็นไหมบางครั้งไปเจอรองเท้ามีสวมใส่สบาย ตอบโจทย์ด้านการใช้งานสุดๆ แต่ดีไซน์ไม่โดนใจ!! คงจะดีไม่น้อยถ้าสามารถดีไซน์รองเท้าให้เป็นรูปแบบตามที่ชอบได้ นี่จึงเป็นโอกาสและช่องทาง การสร้างความแตกต่างให้กับ “ร้าน โช-อิ-เซะ” ร้านขายรองเท้าแตะ ที่ให้ลูกค้าดีไซน์ของรองเท้าได้ตามต้องการ  

Gasoline เปลี่ยนถังน้ำมันเป็นเฟอร์นิเจอร์

”เฟอร์นิเจอร์” เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จะต้องใช้การดีไซน์เข้าเป็นตัวหลักในการขายสินค้า เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ไทย Gasoline สร้างสรรค์ผลงานอันน่าทึ่ง ด้วยการทำถังน้ำมัน 200 ลิตร (Gasoline) มารีไซเคิลโดยผนวกกับดีไซน์ ออกมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม ทันสมัยด้วยเทรนด์รักษ์โลก ภายใต้ชื่อแบรนด์ “Gasoline“

1 2 3 5