”จิ๋วหลิวแฮนด์เมด” ตัดเย็บชุดตุ๊กตาตามไอเดีย  อาชีพเสริมหลักหมื่นต่อเดือน

ช่างตัดเย็บชุดตุ๊กตา  อีกหนึ่งช่องทางที่สร้างรายได้จากเดียความคิดสร้างสรรค์และความชื่นชอบส่วนตัว การจะทำธุรกิจให้สำเร็จก็เช่นกันเชื่อว่านักธุรกิจหลายคนที่ประสบความสำเร็จก็เริ่มมองเห็นลู่ทางจากงานอดิเรก จากกิจกรรมที่ทำบ่อยๆ หรือของสะสม เช่นเดียวกับ จิ๋วหลิวแฮนด์เมด  ร้านออกแบบตัดเย็บชุดตุ๊กตา  ทำเล่นๆแต่สร้างรายได้เสริมเดือนนึงเป็นหมื่น

ไม่มีเงินทุน ก็รวยได้!! “ชุดชั้นในเวียนนา” แชะแล้วแชร์ ก็ทำธุรกิจได้

ชุดชั้นในเวียนนา เปิดโอกาสใหม่ทางธุรกิจกับแคมเปญ Wienna Drop Ship “ไม่มีเงินทุน ก็รวยได้” หวังขยายฐานสู่เจเนอเรชัน Y เพียงแค่มีเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ หรือช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็สามารถทำธุรกิจร่วมกับเวียนนาได้แล้ว

THTI พี่เลี้ยงสิ่งทอไทย วันนี้ต้องสร้าง Designer of the Year

ในยุคนี้หากใครรักมุ่งสร้างธุรกิจเพื่ออนาคต ศาสตร์และศิลป์ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ยิ่งเมื่อธุรกิจเป็นเรื่องของวงการแฟชั่นเสื้อผ้า การมีพี่เลี้ยงที่สามารถผนึกองค์ความรู้แห่งศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกันได้ จากธุรกิจเล็กๆ เริ่มต้นแบบ SME ก็สามารถไต่เพดานธุรกิจสู่ Hi Fashion ระดับโลกได้เหมือนกัน

ไฮบริด แฟบริค “ผ้าฟังก์ชั่น” สิ่งทอเติมนวัตกรรม

สิ่งทอเป็นอีกกลุ่มอุตสาหกรรมหลักที่สร้างรายได้และอาชีพให้คนไทย แต่ไหนแต่ไรมาอุตสาหกรรมนี้แข่งขันกันที่ “ราคา” เพราะมีผู้เล่นหลายระดับ ตั้งแต่ธุรกิจขนาดครัวเรือนไปจนถึงโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ผลิตเพื่อส่งออก อีกทั้งยังแข่งขันในด้านคุณภาพของเส้นใยไปจนถึงกระบวนการผลิตที่มีความหลากหลาย

Selvedgework ยีนส์ “มีเรื่อง” Custom Online

การเติบโตมาพร้อมๆ กับธุรกิจของครอบครัวที่ “โรงงานผลิตกางเกงยีนส์” ทำให้ วิชพงษ์ หัตถสุวรรณ มองเห็นการแข่งขันด้าน “ราคา” ที่รุนแรงในตลาดรับผลิตมาตลอด และเขาคิดหาหนทางออกจากทะเลแดง (Red Ocean) สู่น่านน้ำสีฟ้า ที่แข่งขันกับตัวเองบนความคิด “สร้างสรรค์” โดยการทำธุรกิจยีนส์สั่งตัด แบรนด์ “Selvedgework”ตอบโจทย์การสวมใส่ “เฉพาะคุณ” ไม่ใช่ขายเพื่อทุกๆ คน

Slim Leg By Veeda ถุงน่องนวัตกรรม ขาสวยจากภายใน

กว่า 14 ปีที่บริษัท วีด้า กรุ๊ป จำกัด ผลิตและจำหน่ายถุงเท้า และชุดคอสเพลย์ ภายใต้แบรนด์ P&M Sock, St.Bernard, Genius, Modern จนเชี่ยวชาญเรื่องเส้นใยสำหรับเรียวขา เมธาวี กิจธรบัญชา ในฐานะกรรมการผู้จัดการบริษัทแตกไลน์ผลิตถุงน่อง แบรนด์ Slim Leg By Veedaเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเรียวขาสวยจากภายใน

ขั้นตอนการตัดเย็บเสื้อผ้า (แบรนด์ตัวเอง)

                >> อ่าน สิ่งที่ต้องเรียนรู้ ก่อนลงทุนทำธุรกิจเสื้อผ้า                 >> อ่าน การออกแบบหัวใจสำคัญของธุรกิจเสื้อผ้า                 หลังจากออกแบบเสื้อผ้าได้ตามต้องการแล้ว ก็มาถึงกระบวนการตัดเย็บ ซึ่งจะเป็นการทำงานอย่างมีขั้นตอน เพื่อให้ได้ผลงานที่บรรลุตามความคาดหวังหรือเป้าหมายที่วางไว้โดยเริ่มจากการวิเคราะห์แบบที่ต้องการ งบประมาณเรื่องเงินที่ต้องใช้จ่าย วิเคราะห์เรื่องเครื่องมืออุปกรณ์ วางแผนการ เตรียมการ และการเย็บ ว่าจะใช้เวลาใด เมื่อไร นานเท่าไร และในการปฏิบัติการควรประเมินผลการทำงาน                 โดยทั่วไปแล้วกระบวนการตัดเย็บเสื้อผ้ามีลำดับตามขั้นตอนดังต่อไปนี้                 1. ขั้นตอนการวัดตัว เป็นการวัดขนาดเพื่อตรวจสอบความกว้าง ความยาว ความหนา ของสัดส่วน ซึ่งการวัดตัวนี้สำคัญมาก เพราะว่าจะส่งผลถึงลักษณะของผลสำเร็จ เช่น ผลงานได้สัดส่วน สวมใส่ได้สวยงามเหมาะสม หรือผลงานตึงรั้งสวมใส่ไม่ได้                 2. ขั้นตอนการสร้างแบบและแยกแบบ ทำได้โดยการนำสัดส่วนที่ได้วัดขนาดไว้หรือการออกแบบมาสร้างแบบตัดหรือแพ็ทเทิร์น (Pattern) ลงกระดาษสร้างแบบ ตามกระบวนการของการสร้างแบบเสื้อผ้าแต่ละชนิด เช่น สร้างแบบตัดเสื้อ สร้างแบบตัดกระโปรง สร้างแบบตัดกางเกง […]

การออกแบบ หัวใจสำคัญของธุรกิจเสื้อผ้า (แบรนด์ของตัวเอง)

การออกแบบเสื้อผ้า หมายถึงการถ่ายทอดรูปแบบจากความคิดออกมาเป็นผลงาน ที่ผู้อื่นสามารถมองเห็น รับรู้ หรือสัมผัสได้ เพื่อให้มีความเข้าใจในผลงานร่วมกัน ซึ่งความสำคัญของการออกแบบเสื้อผ้านั้นมีอยู่หลายประการกล่าวคือ

สิ่งที่ต้องเรียนรู้ก่อนลงทุนทำธุรกิจเสื้อผ้า (แบรนด์ตัวเอง)

มีคนจำนวนมากที่อยากจะทำการค้าขาย และมีหลายๆ คนอยากจะเป็นเจ้าของกิจการ เพราะเห็นว่าคนที่ทำการค้าขายมักจะรวยกว่าเป็นลูกจ้าง รวยกว่าคนที่ไม่ได้ทำการค้าขายหรือเป็นเจ้าของกิจการ ที่จริงแล้วการที่จะเป็นคนค้าขายไม่ใช่คิดอยากจะเป็นก็ไปทำ ไปลงทุน แล้วก็สำเร็จ เพราะการค้าขายนั้นมีความสลับซับซ้อนอยู่มาก เป็นสิ่งที่ต้องใช้ความคิดและทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่ได้คำนึงถึงข้อนี้ ที่สำคัญก็คือต้องเป็นนักคิด นักสังเกต นักทำ รวมทั้งต้องเป็นคนที่มุ่งสำเร็จและมุ่งกำไร

รวมแหล่งรับซื้อเสื้อผ้ามาขาย

          เมื่อคุณได้อ่านบทความ เสื้อผ้า ธุรกิจไม่มีวันตาย และ รอบรู้เบื้องต้น ก่อนลงทุนทำธุรกิจเสื้อผ้า  แล้วอยากเริ่มต้นธุรกิจนี้แบบจริงๆ จังๆ ชี้ช่องรวย เลยขอรวบรวมแหล่งรับซื้อเสื้อผ้า มานำเสนอให้กับคุณ ซึ่งเป็นสถานที่ที่พ่อ ค้าแม่ค้านิยมไปรับซื้อ ทั้งยังราคาถูก และมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย   1. ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ           สินค้าในตลาดโรงเกลือนั้นมีมากมาย มีทั้งใหม่ และเก่า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เพชร พลอย เครื่องเงิน และอีกมากมาย ที่วางขายในตลาดแห่งนี้ หากใครเลือกขายเสื้อผ้ามือสอง อาจต้องใช้เวลาคัดคุณภาพเสื้อผ้าสักหน่อย แต่แน่นอนว่าราคาถูกมาก หากนำมาขายจะได้กำไรอีกหลายเท่า   2. ห้างแพลทตินั่ม (ประตูน้ำ)           เสื้อผ้าที่นี่มีให้เลือกหลากหลายแนว วัยรุ่น วัยทำงาน เสื้อผ้าแฟชั่นตามยุคสมัย […]

1 2