แฟรนไชส์คืออะไร ทำไมใครๆ ถึงอยากทำกัน หากเราอยากทำบ้าง ต้องเริ่มต้นอย่างไร

การทำแฟรนไชส์ก็เหมือนการขยายสาขาจะแตกต่างกันตรงที่การทำแฟรนไชส์ เป็นร้านค้าที่มีต้นแบบหรือร้านค้า ตึกแถว โดยวิธีการดำเนินมาจากร้านต้นแบบ ร้านต้นแบบคือร้านสาขาแรกของ ที่มีรูปลักษณ์เป็นต้นตัวตนของเราและระบบที่แข็งแรง เพียงพอที่จะต่อยอดสาขาต่อไป

สถาบันสอนศิลปินและนักแสดง World Star Academy ธุรกิจบันเทิงครบวงจรของคนรุ่นใหม่!

เมื่อพูดถึง สถาบันสอนศิลปินและนักแสดง ในประเทศไทย ยังคงมีจำนวนไม่มากนัก ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียง แต่เรารู้กันไหมว่าสถาบันเหล่านี้ได้ผลิตนักแสดงคุณภาพ ศิลปินมืออาชีพออกมาจำนวนมากเพื่อสร้างความบันให้พวกเราตามหน้าจอทีวี ผลงานเพลง งานอีเว้นท์ต่างๆ บวกกับทุกครอบครัวให้ความสำคัญกับการพัฒนาลูกให้มีความสามารถพิเศษ ให้กล้าแสดงออก และมีบุคลิกภาพที่ดี ทำให้ธุรกิจสถาบันสอนศิลปินและนักแสดงมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น

The Cave สตูดิโอ ถ้ำแห่งฝันงานฝีมือ

งานฝีมือหลายคนอาจมองว่าเป็นเพียงแค่งานอดิเรกทำกันในยามว่าง แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งงานฝีมือสามารถสร้างอาชีพได้หากมีความตั้งใจ และฝึกฝนจนเกิดเป็นชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์ เพราะงานฝีมือหนึ่งชิ้นที่ออกมาสามารถสร้างความแตกต่างได้หลากหลาย ผลงานที่ออกมานั้นยังมีความต้องการของตลาดกลุ่มใหญ่ที่เห็นถึงความสำคัญของงานทำมือ สร้างมูลค่าและรายได้เป็นอย่างดี

Eye Level ธุรกิจสอนสนุก ใช้ “ครูเป็นโค้ช”

ปัจจุบันมีสถานศึกษาเกิดขึ้นมากมาย แต่สิ่งสำคัญในการทำธุรกิจการศึกษานอกจากจะต้องสร้างรายได้แล้วยังต้องควบคู่ไปกับคุณภาพของการเรียนการสอนที่เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง ซึ่งจะส่งผลให้เป็นที่ยอมรับจากผู้ปกครองที่มองเห็นถึงประโยชน์ที่จะส่งลูกหลานมาเรียนสถานศึกษานั้นๆ

แฟรนไชส์บ้านรักภาษา สอนภาษาจีน-อังกฤษ ผ่านเกม

ปัจจุบันธุรกิจโรงเรียนสอนภาษาเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก และมีการขยายตัวออกไปหลายรูปแบบ อีกหนึ่งแฟรนไชส์โรงเรียนสอนภาษาที่เปิดมาเป็นระยะเวลากว่า 14 ปี อย่างโรงเรียนสอนภาษา “บ้านรักภาษา”สอนภาษาอังกฤษและภาษาจีน ซึ่งการเปิดครั้งแรกเป็นการเปิดสอนพิเศษภายในบ้านเท่านั้น หลังจากเปิดสอนได้ไม่นานมีนักเรียนให้ความสนใจมากขึ้น และมีผู้ปกครองให้ความสนใจอยากจะเปิดโรงเรียนสอนภาษา โดยติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์จากบ้านรักภาษา

Math Point สอนคณิต หยิบเงินแสน

“การศึกษา” เป็นธุรกิจที่ติดอันดับน่าลงทุน 10 อันดับแรกมาโดยตลอด เพราะเป็นธุรกิจที่มีผลประกอบการที่ดี ไม่ขึ้นอยู่กับสภาวะเศรษฐกิจ การเมือง และเรื่องแฟชั่นสมัยนิยม เด็กทุกคนต้องการเรียนรู้อยู่ทุกยุคทุกสมัย และด้วยข้อจำกัดบางประการในการเรียนการสอนของโรงเรียนในระบบการศึกษา ทำให้โอกาสที่เด็กๆ จะมาเรียนพิเศษจึงมีความจำเป็นเสมอ โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ที่มีผู้เลือกเรียนพิเศษมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง

Unisearch Study Centresแฟรนไชส์เรียนสนุก รุกตลาดเด็กเล็ก

กว่า 10 ปีแล้วที่ วัลลภา เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ภาษาต่างประเทศด้วยความสุข สนุกสนาน ซึ่งความสำเร็จตรงนี้ทำให้ สถาบัน Unisearch Study Centresซึ่งเธอก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2546 สามารถขยายแฟรนไชส์ไปมากกว่า 20 สาขา

Brain Fitness แตกไลน์ Home ต่อยอดคุณแม่เป็นครู

พ่อแม่ผู้ปกครองยุคใหม่หันมาให้ความสำคัญกับพัฒนาการทางด้านสติปัญญาและทักษะต่างๆ ของลูกหลานอย่างมาก จุดนี้เองที่ทำให้สถาบัน Brain Fitness แตกไลน์แฟรนไชส์ “Brain Fitness Home” หลักสูตรใหม่ที่มุ่งไปยังกลุ่มแม่หรือแม่ครูที่สามารถสอนลูกๆ ของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Kidable แฟรนไชส์ใหม่..สอนน้องสองภาษา

ทักษะด้านภาษาเป็นสิ่งที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บุคคล โดยเฉพาะในโลกไร้พรมแดน ภาษากลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการติดต่อสื่อสาร

Clay Works ศิลปะ 3 มิติ แฟรนไชส์ทำเงิน เจาะกลุ่มพัฒนาการเด็ก

ศิลปะเป็นส่วนต่อยอดของความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดของมนุษย์ การปลูกฝังศิลปะให้เกิดขึ้นในตัวเด็กๆ จึงเป็นกระบวนการในการสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรรค์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ “Clay Works” สถาบันสอนศิลปะ 3 มิติ ให้ความสำคัญมาโดยตลอด