แฟรนไชส์ทำเงินในยุคเร่งรีบ “Laundrycare” ซัก อบ รีด

ยุคนี้ผู้คนส่วนใหญ่ ไม่มีเวลาจัดการกับ “ภารกิจชีวิตประจำวัน” มากนัก ไม่ว่าจะเป็น ทำความสะอาดบ้าน ล้างรถ ทำกับข้าว โดยอย่างยิ่ง “การซักผ้า” ส่งผลให้ธุรกิจบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่าง “ซัก อบ รีด” เฟื่องฟูขยายตัวเพิ่มมากขึ้น

LAZGAM เกมสายบู๊ สนามยิงปืนเลเซอร์ มิติใหม่แฟรนไชส์

หากพูดถึงแฟรนไชส์เกมส์ในประเทศไทยมีจำนวนไม่มากเท่าไหร่นัก แต่ที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้คงหนีไม่ “LAZGAM” ถือเป็นการปลุกกระแสนักเล่นเกมส์สายบู๊ อีกทั้งนักเล่นเกมมือใหม่ที่ต้องการความท้าทายในการแข็งแข่งขัน กับเกมการต่อสู้ด้วยเลเซอร์ (Laser Tag) ที่ได้เปิดตัวในประเทศไทยเป็นเจ้าแรก ด้วยรูปแบบเกมส์สนามยิงปืนเขาวงกต บนพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร เกิดขึ้นจาก สองหนุ่มผู้ชื่นชอบในการเล่นเกมส์เลเซอร์ คือ มร.เซบาสเตียน อาแบด ประธานบริหาร และ มร.เบนจามิน เจอรริกซ์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ ผู้มาสร้างตำนาน Laser Tag เมืองไทย

Otteri ร้านสะดวกซัก นวัตกรรมบริการ ลูกค้ายุคดิจิตอล

สภาพสังคมและไลฟ์สไตล์ของคนที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ กวิน นิทัศนจารุกุล มั่นใจว่าถึงจังหวะเวลาอันดีที่จะเปิดตัว “Otteri” แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก กับสังคมไทย หลังจากโมเดลธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก ทั้งในทวีปยุโรปและอเมริกา ก่อนข้ามฝั่งมาให้บริการคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Cyber Care แฟรนไชส์ไอที ซ่อมง่ายขายคล่อง

จากการที่อยู่ในวงการคอมพิวเตอร์มากว่า 30 ปี ทำให้ สุเมธ เวธเวชศาสตร์ ตัดสินใจเปิดร้าน “Cyber Care” ในปี พ.ศ. 2540 เพราะมองเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจร้านซ่อมปริ้นเตอร์คอมพิวเตอร์ในอนาคต เนื่องจากมีผู้ใช้อุปกรณ์เหล่านี้มากขึ้น

Wash Mobil แฟรนไชส์ยุคดิจิตอล ล้างรถผ่านแอป

ปัจจุบันจำนวนของรถยนต์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ธุรกิจคาร์แคร์ได้รับผลดีตามไปด้วย แม้จะมีความต้องการใช้บริการอยู่มาก แต่ก็มีลูกค้ากลุ่มหนึ่งเมินคาร์แคร์ เพราะไม่อยากขับรถผ่านการจราจรที่คับคั่งเพื่อมาใช้บริการ กิตติชัย ธรรมพัฒนาภรณ์ จึงเกิดเป็นแนวทางการให้บริการล้างรถที่สะดวกและรวดเร็วแบบถึงที่ (Delivery) และพัฒนาสู่แฟรนไชส์ล้างรถ “Wash Mobil”

โหระพา แคทเทอริ่ง บุฟเฟ่ต์จัดเลี้ยงราคาเบา รับออเดอร์ไม่จำกัด

บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่เมื่อ 10 ปีก่อนนั้นถือเป็นเรื่องไกลตัว มีเจ้าตลาดเพียง 2-3 รายเท่านั้นที่แข่งขันกันในธุรกิจจัดเลี้ยง การจัดเลี้ยงจึงอยู่ในวงการโรงแรมและภัตตาคารชั้นนำเท่านั้น จึงทำให้มีอัตราค่าบริการค่อนข้างสูง ลูกค้าทั่วไปจึงไม่สามารถเข้าถึงบริการได้

X-Speed แฟรนไชส์แรง ศูนย์ตกแต่งมอเตอร์ไซค์ ครบวงจรสุดในไทย

ยุคนี้เป็นยุคที่ผู้คนหันมานิยมใช้มอเตอร์ไซค์มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นมินิไบค์, บิ๊กไบค์ นั่นทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับมอเตอร์ไซค์เติบโตตามไปด้วย ทั้งในส่วนของร้านจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ ร้านซ่อมบำรุง ร้านตกแต่ง และร้านจำหน่ายอุปกรณ์ต่างๆ และ X-Speed ศูนย์ตกแต่งมอเตอร์ไซค์ครบวงจรที่สุดในประเทศไทยที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

ซีเอส ล็อกซอินโฟ โซลูชั่นไอซีทีครบวงจร เพื่อธุรกิจ SMEs

เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตเข้ามาเปลี่ยนโลกเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคเข้าสู่ยุคออนไลน์ ส่งผลให้ธุรกิจ ไม่ว่าใหญ่ และเล็กต้องปรับตัวให้เท่าทันกระแส “คลิก” เดียวในโลกออนไลน์หาก SMEs ไทยปิดกั้นตัวเองด้วยรูปแบบการค้าขายแบบเดิมๆ และจำกัดความสามารถในการขายอยู่เฉพาะแค่ในประเทศ นับว่าสูญเสียโอกาสในการเติบโตอย่างมหาศาล

ม่านน้ำดีไซน์ ธุรกิจแนวใหม่ เอาใจคนรักธรรมชาติ

สังคมปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความแออัดและมลพิษ หลายๆ คนจึงมองหา “ธรรมชาติ” มาเป็นตัวช่วยผ่อนคลาย ไม่ว่าจะพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ หรือใช้เวลาส่วนตัวในบ้านที่ตกแต่งบรรยากาศให้เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติมากที่สุด

Nich Cycling สั่งเสือหมอบ ไฮโซแต่โลว์คอสต์

คนที่เข้ามาโชว์รูมของ Nich Cycling หาซื้อจักรยานสักคันหนึ่ง เพื่อปั่นกลับบ้าน อาจจะต้อง “ผิดหวัง” กลับไป เพราะที่นี่มีแต่ “เสือหมอบตามสั่ง” เท่านั้น

1 2 3 4