ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน
สร้างอาชีพ

สร้างอาชีพเปิดร้าน ผักโขมอบชีส เมนูยอดฮิต ชีสยืดดด สะท้านปาก ฉลองวันคริสต์มาส ต้องใช้อะไรบ้าง?

ใครที่อยากสร้างอาชีพต้องดู ชี้ช่องรวยขอแนะนำวิธีสร้างอาชีพด้วย ผักโขมอบชีส เมนูโปรดของใครหลายคน เป็นเมนูในห้างที่เด่นเรื่องความหอมและความยืดดดของชีส มาพร้อมกับผักโขมที่ช่วยเสริมให้เมนูนี้กลมกล่อม ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น ยิ่งช่วงคริสต์มาสแบบนั้นเมนูนี้ถือว่าได้รับความนิยมสูงมาก มาดูกันว่าเปิดร้าน ผักโขมอบชีส จะต้องทำอย่างไร ลงทุนเท่าไร ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง (มีแจกสูตร)

สร้างอาชีพ

วัตถุดิบหลัก

  • หัวหอม 1 กก. 39 บาท
  • กระเทียม 250 ก. 45 บาท
  • ผักโขม 1 กก. 40 บาท
  • แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 กก. 59 บาท
  • นมสดจืด 830 มล. 62 บาท
  • เนยจืด 227 ก. 129 บาท
  • เกลือ 7 บาท
  • พริกไทย 100 ก. 58 บาท
  • มอสซาเรลลาชีส 130 ก. 80 บาท

อุปกรณ์ที่จำเป็น

  • กระทะ 199 บาท
  • หม้อ 199 บาท
  • ที่ขูดชีส 29 บาท
  • เตาอบ 21 ลิตร 1,190
  • ถ้วยฟรอย 50 ชิ้น 140 บาท
  • ถุงหูหิ้ว 1.5 กก. 125 บาท

งบรวมประมาณ 2,401 บาท

สร้างอาชีพ

ส่วนผสม

  • หัวหอม 1 ลูก
  • กระเทียม 3 กลีบ
  • ผักโขมแช่แข็งบีบน้ำให้แห้ง 200 กรัม
  • แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100 กรัม
  • นมสดรสจืด 1 ถ้วย
  • เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • พริกไทย ½ ช้อนชา
  • มอสซาเรลล่าชีส ตามชอบ

วิธีทำ

  • นำผักโขมมาสับหยาบ หั่นครึ่งหัวหอม แบ่งซอยบาง ๆ และหั่นเต๋าเล็ก อย่างละครึ่ง จากนั้นซอยกระเทียมเตรียมไว้
  • ต้มนมกับหัวหอมซอยและกระเทียมให้เดือดจนหัวหอมสุกแล้วพักไว้
  • ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนยลงไปละลาย แล้วใส่แป้งลงไปผัดให้สุก
  • กรองนมร้อนใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
  • ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่หัวหอมลงไปผัดให้เริ่มสุก ใส่กระเทียมตามลงไปผัดให้เหลืองสวย และใส่ผักโขมลงไปผัดให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
  • ใส่ครีมซอสที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน เทผักโขมที่ผัดแล้วใส่ถ้วยฟรอย แล้วโรยมอสซาเรลล่าชีสให้ทั่วแล้วนำไปอบจนเหลืองสวย พร้อมเสิร์ฟ

สร้างอาชีพ

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ที่ : คลิก

ติดตามบทความ How to ที่น่าสนใจได้ที่ : คลิก