ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน
เครปเย็น

ชี้ช่องรวย แนะอาชีพ เปิดร้าน “เครปเย็น” ทำอย่างไร ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ลงทุนเท่าไร

อีกหนึ่งเมนูสร้างอาชีพที่ ชี้ช่องรวย อยากจะมานำเสนอในครั้งนี้เชื่อว่าหลายคนต้องชื่นชอบแน่ ๆ นั่นก็คือ “เครปเย็น” โดยส่วนมากเราจะเห็นแต่เมนูเครปญี่ปุ่นที่ขายตามท้องตลาดทั่วไป จึงอยากจะมานำเสนขั้นตอน และวิธีการ รวมไปถึงงบลงทุนที่จะต้องใช้ ที่สำคัญมีแจกสูตรให้ด้วย เรามาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

เครปเย็น

อุปกรณ์สำหรับทำเครปเย็น

  • เตาเครป 1 เตา ราคา 1,500 – 2,000 บาท
  • ถังแก๊ส ราคา 2,500 บาท
  • ไม้พายวนเครป 100 บาท
  • เกียงสำหรับแซะแงเครป 100 บาท
  • กระปุกสำหรับใส่ครีม แยมต่าง ๆ ราคา 200 บาท (แพค 10 ใบ)
  • กรวยหรือกระดาษห่อเครป ราคา 130 บาท (แพค 100 ใบ)
  • ถุงพลาสติกหูหิ้ว ราคา 20 บาทต่อแพค
  • โต๊ะขนาดกลาง ราคา 500  บาท

เครปเย็น

วัตถุดิบหลัก งบประมาณ 1,000 – 1,500 บาท

  • แป้งเครปวนิลา แป้งเครปชาโคว แป้งมันม่วง เป็นต้น
  • ครีม หรือ วิปครีม
  • แยมรสต่าง ๆ
  • ซอสรสต่าง ๆ
  • ไอศกรีม
  • ผลไม้สด กล้วยหอม สตรอเบอรี่ กีวี เป็นต้น
  • ท็อปปิ้งอื่น ๆ เช่น เกล็ดช็อกโกแลต เยลลี่ มาร์ชเมลโล่ ลูกเกด โอริโอ้ คุกกี้

เครปเย็น

เทคนิคการขาย

  • ทำสดใหม่ทุกชิ้น หรือทำตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งเท่านั้น เพื่อความอร่อย
  • มีเมนูให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะท็อปปิ้งควรมีให้เลือกหลาย ๆ อย่าง
  • ตั้งราคาขายอย่างเหมาะสม อาจจะเริ่มต้นที่ 40 – 60 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนท็อปปิ้งที่เลือก
  • หน้าร้านต้องสะอาด ดูแลอุปกรณ์การขายให้สะอาดและมิดชิดป้องกันแมลงและสิ่งสกปรกลงไป หากร้านไม่สะอาดคงไม่มีใครกล้าซื้อ

เครปเย็น

ผู้ที่สนใจสามารถดูสูตร และวิธีการทำได้ที่ ชี้ช่องรวย แจกสูตร ครปเย็นทำกินเองง่ายๆ ทำขายกำไรดีสุดๆ

เครปเย็น