EMSsmart แอปฯ เลิศ! แจ้งพิกัดพัสดุเพื่อขายออนไลน์

แม้ปัจจุบันการซื้อขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์จะได้รับความนิยมมากขึ้น แต่ลูกค้าบางส่วนยังเกิดความลังเลในการตัดสินใจซื้อสินค้า ด้วยเพราะยังไม่มั่นใจว่าเมื่อสั่งซื้อสินค้าแล้ว พัสดุจะเดินทางมาสู่มือผู้ซื้อได้อย่างครบถ้วน ปลอดภัย และไม่เกิดการตกหล่น ความกังวลดังกล่าวนี้ได้ถูกอุด “ช่องว่าง” โดยสองผู้บริหารที่เข้ามาสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าในการตัดสินใจซื้อสินค้าออนไลน์ ด้วยระบบที่เรียกว่า EMSsmart (อีเอ็มเอส สมาร์ท)

ชวทักข์ นารถหิรัณยวงศ์ และ ธนกฤต มงคลสกุลฤทธิ์ ผู้ร่วมกันก่อตั้ง บริษัท เลิศ จำกัด นำระบบ EMSsmart มาใช้ในการบริการส่ง SMS แจ้งสถานะการจัดส่งพัสดุแก่ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจออนไลน์โดยเฉพาะ ซึ่งนับเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ใช้ต้นทุนต่ำ แต่กลับได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าเกินงบการลงทุน

 

ระบบ “EMSsmart” หรือระบบการส่งข้อความแจ้งเตือนเส้นทางการส่งสินค้าของธุรกิจออนไลน์ถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับประเทศไทย แต่สำหรับประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์ มาเลเซีย ล้วนมีบริการรูปแบบนี้มาระยะหนึ่งแล้ว ดังนั้นผู้ประกอบการไทยจึงควรใช้เทคโนโลยีนี้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อยกระดับศักยภาพธุรกิจออนไลน์ในประเทศไทยให้สูงขึ้น

ชวทักข์อธิบายขั้นตอนการใช้งานของระบบดังกล่าวว่า ไม่มีความยุ่งยากซับซ้อน โดยเริ่มจากผู้ประกอบการออนไลน์เข้าสู่ระบบเว็บ http://www.EMSsmart.com แล้วทำการกรอกเลขพัสดุและเบอร์ผู้รับ เพียงเท่านี้ก็เท่ากับว่าคุณได้รับสิทธิ์ในการใช้บริการ 1 บัญชี โดย 1 บัญชีของผู้ที่ลงทะเบียนสมัครเข้ามา สามารถนำรหัสที่ได้ไปใช้งานร่วมกับเพจอื่นๆ ที่เป็นเจ้าของอยู่ได้ ไม่ว่าจะกี่ร้านก็ตาม และเจ้าของบัญชีสามารถเปลี่ยนชื่อร้านก่อนส่ง SMS ได้ตามต้องการโดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง

 

“จากนั้นเจ้าหน้าที่ของเราจะดำเนินการส่งข้อความผ่าน SMS ให้ผู้รับแบบอัตโนมัติ โดยจะแจ้งรายละเอียดให้ผู้รับได้ทราบ ตั้งแต่ชื่อผู้ส่ง เลขพัสดุ ที่สำคัญคือ การรายงานสถานะการจัดส่งตลอดเส้นทาง เมื่อสินค้าไปถึงยังจุดที่สำคัญๆ พัสดุ 1 ชิ้น จะส่งข้อความเฉลี่ยประมาณ 2-4 ครั้ง สามารถส่งได้ทุกเบอร์มือถือที่เปิดใช้งานอยู่ ทุกเครือข่ายในเมืองไทย โดยทั้งหมดจะเป็นระบบการส่งแบบอัตโนมัติ ซึ่งลูกค้าจะรู้ว่าสินค้าถึงไหนแล้ว และต้องมารอรับในช่วงเวลาใด” ชวทักข์เล่าถึงระบบการทำงานของ EMSsmart

 

ทั้งนี้ พัสดุที่ทำการส่งทุกชิ้นจะได้รับเครดิตพัสดุ ถ้ามีการส่งพัสดุ 1 ครั้ง จะถูกหัก 1 เครดิตเท่านั้น แม้ว่าการส่งพัสดุครั้งนั้นจะมีการส่ง SMS ถึงลูกค้ากี่ข้อความก็ตาม สำหรับผู้สมัครใหม่สามารถใช้ฟรีได้เลยสำหรับการส่งสินค้า 20 พัสดุ

 

หากต้องการส่งมากกว่านั้นก็จะคิดราคา โดยมีให้เลือก 3 แพ็คเกจ คือ ส่ง 100 พัสดุ ราคา 300 บาท ส่ง 500 พัสดุ ราคา 1,400 บาท และส่งสูงสุด 1,500 พัสดุ ราคา 4,000 บาท หากใช้เครดิตจนหมด สามารถเติมใหม่ได้ทันที และทุกๆ เครดิตไม่มีวันหมดอายุ

 

ในส่วนของการคิดค่าบริการส่ง SMS กำหนดที่ 0.88-1 บาท ต่อ 1 SMS ซึ่งถือเป็นต้นทุนที่ถูกกว่าราคา SMS ทั่วไปถึง 100-300% จากค่าบริการทั่วไปที่ต้องจ่ายประมาณ 3-5 บาทต่อครั้ง ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการจะต้องชำระเงินในการดำเนินการ ซึ่งสามารถชำระได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินโดยตรง หรือจ่ายผ่าน Paysbuy บัตรเครดิต ธนาคารทางอินเทอร์เน็ต 7-Eleven, Pay@Post เป็นต้น

 

“หากเจ้าของเพจสามารถจ่ายเงินผ่านระบบอัตโนมัติของเว็บ EMSsmart ก็สามารถใช้บริการของเราได้ทันที ภายใน 3-5 นาที ซึ่งสะดวกและรวดเร็วกว่าการจ่ายเงินโดยวิธีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารโดยตรง ซึ่งต้องคอยถึง 1 วันหลังจากแจ้งโอนเงิน เราถึงจะเปิดการบริการให้กับเจ้าของเพจได้” เจ้าของระบบ EMSsmart กล่าวถึงช่องทางการโอนเงิน

 

“ระบบของเราช่วยสร้างข้อได้เปรียบทางการแข่งขันให้กับธุรกิจออนไลน์ได้เป็นอย่างดี หากร้านค้าใดมีบริการที่เข้าถึงใจลูกค้ามากกว่า เชื่อว่าร้านค้านั้นๆ ย่อมจะได้รับประโยชน์จากการซื้อสินค้าซ้ำมากขึ้น เพราะลูกค้ารู้สึกว่าได้รับบริการที่เหนือกว่าร้านค้าอื่นๆ ที่ขายสินค้าในกลุ่มเดียวกัน อีกทั้งยังเกิดการบอกต่อแนะนำขาช้อปให้เข้ามาช้อปปิ้งมากขึ้นด้วย” ชวทักข์ เล่าอย่างภูมิใจ “ในขณะนี้เรามีสมาชิกสมัครเข้ามาใช้บริการนำร่องแล้วนับพันราย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มธุรกิจเสื้อผ้า เครื่องประดับ ความงาม และอาหารเสริม ส่วนการทำตลาดของเราอาศัยการประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊กเป็นหลัก”

 

ณ วันนี้ ระบบ EMSsmart ได้เข้ามา “เติมเต็ม” บริการจัดส่งให้กับเจ้าของธุรกิจออนไลน์ ทำให้สามารถขยายฐานลูกค้าและสร้างรายได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพให้กับเพจร้านค้าต่างๆ ในสายตาลูกค้า ทั้งยังเป็นเทคนิคในการป้องกันสินค้าสูญหาย ลดปัญหาความน่าเบื่อหน่ายให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ซึ่งจะทำให้ข้อสงสัยและความกังวลของลูกค้าในระหว่างรอสินค้าหมดไปอีกด้วย

 

สนใจบริการ EMSsmart ติดต่อโทร.0-2309-3471 หรือ Hot Line (24 ชม.) 08-2344-9555, www.facebook.com/EMSsmartpage

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น