สร้างแรงจูงใจให้กับลูกน้อง กลยุทธ์ที่พา SME สู่ความสำเร็จ

ในการบริหารธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่ท้าทายมากของ SME คือการสร้างแรงจูงใจในการทำงานให้กับ ลูกน้อง เพราะหากปล่อยให้บุคลากรไม่มีความสุข ก็อาจส่งผลต่อประสิทธิผลของงาน

คุ้มค่า ดินสอไม้ จากกระดาษมือสอง

กระดาษจำนวนมากที่ใช้แล้วและถูกทิ้งไว้ในสำนักงาน กระดาษและ ดินสอ เหล่านี้จะถูกนำกลับมาใช้ใหม่ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยจะถูกนำไปบดหรือตัดเพื่อนำไปรีไซเคิลหรือย่อยสลาย เพื่อนำกลับไปรีไซเคิลเพื่อนำมาใช้ใหม่ แต่ก็จะได้กระดาษที่มีคุณภาพต่ำลง ซึ่งไม่คุ้มกับกระบวนการผลิตที่ต้องใช้พลังงานและปล่อยก๊าซทำลายบรรยากาศโลก แต่ปัญหาเหล่านี้จะลดน้อยลงเมื่อมีเครื่องทำดินสอที่ชื่อว่า “P&P Office Waste Processor” ออกแบบโดยนักออกแบบชาวจีน ที่มองเห็นถึงคุณค่าของกระดาษที่ไม่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในสำนักงานได้อีกครั้งในรูปแบบของดินสอ เพียงแค่ใส่กระดาษที่ใช้แล้วลงไปด้านบนของเครื่อง และเสียบแท่งแกรไฟต์หรือไส้ดินสอเข้าไปในรู เพียงเท่านี้ก็จะได้ดินสอแท่งใหม่พร้อมใช้งาน ซึ่งมีรูปลักษณ์ไม่แตกต่างจากดินสอไม้ทั่วไป ถึงแม้ว่าการหาซื้อไส้ดินสออาจจะหายากสักหน่อย แต่ถ้าเครื่อง P&P Office Waste Processor เป็นที่นิยมขึ้นถูกนำไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆ อย่าง สำนักงาน โรงเรียน สถานที่อื่นๆที่มีการใช้กระดาษเป็นจำนวนมาก กระดาษเหล่านี้ก็จะกลับมามีประโยชน์ได้อีกครั้ง และคุ้มค่าต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น ที่มา www.iurban.in.th  

ทำธุรกิจให้ปังต้องมีหุ้นส่วน เจาะลึกโมเดลธุรกิจ SOS

การมีหุ้นส่วนจึงเข้ามาช่วยจัดการย่อมดีกว่าการประกอบกิจการเพียงคนเดียว เพราะไม่ได้หมายถึงแค่ตัวเงินทุน แต่มันหมายถึงว่า เราจะมีคนมาช่วยคิด ช่วยตัดสินใจ และช่วยเสริมส่วนที่ขาดหรือที่เรามองพลาดไป

ผงโปรตีน จาก “จิ้งหรีด” นวัตกรรมใหม่ส่งออกทั่วโลก

บริษัท โกลบอล บั๊กส์ เอเชีย จำกัด โดย คุณกณิศนันท์ ธัญธิติวัฒน์ กรรมการบริหาร ได้จัดงาน เปิดตัว ผลิตภัณท์ ผงโปรตีน จากจิ้งหรีด (Cricket powder) ภายใต้ชื่อแบรนด์ เอ็นโต พาวเดอร์  (Entopowder) พร้อมเปิดตัวโรงงานผลิตที่อำเภอหัวหิน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นโรงงานระบบปิดแบบครบวงจรทำตั้งแต่การอนุบาลจิ้งหรีดไปจนถึงขั้นตอนการใช้นวัตกรรมใหม่เพื่อแปรรูปให้เป็น ผงโปรตีน และ จิ้งหรีดอบแห้ง ให้ได้มาตรฐานระดับสากลเพื่อส่งขายไปยังกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป (อียู), แคนาดา, ญี่ปุ่น และ ออสเตรเลีย

CARNIVAL ไม่มีคำว่าขายไม่ดี! ร้านมัลติแบรนด์ ที่สาวกสนีกเกอร์ต้องไป

หลายคนคงเคยได้ยินข่าว ปรากฎการณ์ห้างแตก เพราะสาวกสนีกเกอร์บุกไปรอเข้าคิวซื้อรองเท้าแบรนด์ดัง กันมานับครั้งไม่ถ้วน  ซึ่งบ่งบอกได้ว่ากระแสการแต่งตัวแนว “สตรีท แวร์ “ หรือ “สปอร์ แวร์”มาแรงมากในบ้านเรา และเกิดการรวมตัวของบุคคลที่หลงใหลในสนีกเกอร์ทั้งสามท่าน  เพื่อเปิดร้านที่เป็นศูนย์รวมของรองเท้าแบรนด์ดังทั้งที่อยู่ในกระแสและรุ่นที่หายาก

บัวลอย ใส่หม้อไฟ ไอเดียล้ำ!! @ร้านบัวลอยสยาม ขายหน้าร้อนสร้างยอดเดือนละ 2 แสน

การเปิดร้านขนมหวาน เป็นอีกหนึ่งความฝันของใครหลายคน แต่การแข่งขันในยุคนี้นอกจากเรื่องรสชาติของขนมแล้ว เรายังต้องสร้างความแตกต่างที่เลิศล้ำ สะกดจิตผู้บริโภคยุคใหม่ที่ชอบแชะแชร์อีกด้วย  เรื่องการคัดสรรภาชนะจึงเป็นอีกหนึ่งข้อที่หลายธุรกิจเลือกมาเป็นจุดเด่นให้กับเมนูอาหารของตัวเอง

Dogtor Garage เปลี่ยนซากรถเป็นเฟอร์นิเจอร์วินเทจ

หลากหลายไอเดียที่นำเอาของเก่ามาประยุคดัดแปลง ให้ออกมาเป็นชิ้นงานที่มีประโยชน์และสร้างสรรค์ จนเป็นที่สนใจและสามารถสร้างรายได้ นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างธุรกิจที่นำเอารถเก่ามาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ ภายใต้แบรนด์ Dogtor Garage เจ้าของ คือ อดีตสัตวแพทย์ สุทธิพงศ์ ฐิติปริวัตร์

เบต้า มิลค์ นมพร่องไขมันรสสารสกัดเปลือกแก้วมังกร

อีกหนึ่งนวัตกรรมคนไทยเป็นผลงานจากนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี คิดค้นและพัฒนา “นมพร่องไขมันรสสารสกัดเปลือกแก้วมังกร” จนได้รับรางวัล ชนะเลิศด้านลดของเหลือใช้ เป็นเงินรางวัล 40,000 บาทจากเวที “Food Innopolis Innovation Contest 2017” ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ที่ทาง สวทน. โดยโครงการเมืองนวัตกรรมอาหาร หรือ ฟู้ดอินโนโพลิส ร่วมกับ บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดขึ้น 

ดาราสาวเขมรดาวดวงใหม่ เผยเความลับเข้าตาแมวมอง เพราะใช้ครีมไทย แบรนด์ “Miss Cream”

กลายเป็นข่าวดังฮอตที่สุดในโชเชียลตอนนี้ จากเรื่องเล่าประสบการณ์ตรง ของหญิงสาวธรรมดา ที่เปลี่ยนชีวิตกลายเป็นดาราผิวสวยใสที่ใครๆ ต่างก็ตั้งคำถามว่านี่คือสาวชาวกัมพูชาจริงๆ หรือ???? เพราะผิวพรรณขาวผุดผ่อง ยิ่งมองก็ยิ่งสงสัย จนหลายคนพากันสวมบทเป็นนักสืบโซเชียล แอบสืบ/ส่อง แต่ยังไง๊ยังไงก็ยังไม่เคยได้ยินคำตอบจริงๆ จากปากเธอสักที ว่าทำไมผิวถึงได้สวย หน้าขาวใสได้ขนาดนี ក្លាយ​ជា​ពត៍មាន​ដែល​កំពុង​តែ​ល្បី​បំផុត​ក្នុង​បណ្ដាញ​សង្គម​ទំនាក់ទំនង​ ពេល​នេះ​ ក្រៅ​ពី​រឿង​ប្រាប់​ពី​បទពិសោធន៍​ផ្ទាល់​ របស់​មនុស្ស​ស្រី​ធម្មតា​ ដែល​ផ្លាស់ប្ដូរ​ជីវិត​ក្លាយ​មក​ជា​តារា​ដែល​មាន​ស្បែក​ស្អាត​សរស្រស់ថ្លា​ដែល​អ្នកណា​ៗ​ ក៏តែងតែ​សួរ​ថា​ នេះ​ជាក្រមុំ​កម្ពុជា​ពិតមែន​ឬ? ព្រោះ​តែ​ស្បែក​របស់​គាត់​សរផូផង់​ រឹតតែ​មើល​គឺ​រឹតតែ​សង្ស័យ​ រហូត​មាន​អ្នក​ខ្លះ​ដើរ​តួ​ជា​អ្នក​សើប​តាម​បណ្ដាញផ្សព្វផ្សាយ​ លួច​សួរ​/លួច​មើល​ តែ​ទោះ​ជា​យ៉ាង​ណា​ ក៏​នៅ​តែ​មិន​ធ្លាប់​បាន​លឺ​ចម្លើយ​ពិត​ៗពី​មាត់​របស់​នាង​ឡើយ​ ថា​ហេតុអ្វី​ទើប​ស្បែក​ស្អាត​បែប​នេះ​ ផ្ទៃមុខ​សរស្អាត​ដល់​ម្លឹង

ธุรกิจ ใต้อพาร์ตเมนต์โกยเงิน

สำหรับเจ้าของอพาร์ตเมนต์ นอกจากจะสร้างรายได้จากการเก็บค่าเช่าแล้ว ยังมีอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยสร้างรายได้ ได้ไม่น้อยไปกว่าการเก็บค่าเช่า นั่นก็คือ การนำพื้นที่ชั้นล่างของอพาร์ตเมนต์มาทำธุรกิจนั่นเอง ซึ่งธุรกิจที่นิยมทำกันมากที่สุดบริเวณชั้นหนึ่งของอพาร์ตเมนต์ จนพูดได้เลยว่าไม่มีอพาร์ตเมนต์ไหนไม่มีธุรกิจเหล่านี้ เพราะเป็นสิ่งที่ ผู้พักอาศัยต้องใช้บริการเป็นประจำทุกวัน เริ่มที่

1 2 3 59