ผงโปรตีน จาก “จิ้งหรีด” นวัตกรรมใหม่ส่งออกทั่วโลก

บริษัท โกลบอล บั๊กส์ เอเชีย จำกัด โดย คุณกณิศนันท์ ธัญธิติวัฒน์ กรรมการบริหาร ได้จัดงาน เปิดตัว ผลิตภัณท์ ผงโปรตีน จากจิ้งหรีด (Cricket powder) ภายใต้ชื่อแบรนด์ เอ็นโต พาวเดอร์  (Entopowder) พร้อมเปิดตัวโรงงานผลิตที่อำเภอหัวหิน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นโรงงานระบบปิดแบบครบวงจรทำตั้งแต่การอนุบาลจิ้งหรีดไปจนถึงขั้นตอนการใช้นวัตกรรมใหม่เพื่อแปรรูปให้เป็น ผงโปรตีน และ จิ้งหรีดอบแห้ง ให้ได้มาตรฐานระดับสากลเพื่อส่งขายไปยังกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป (อียู), แคนาดา, ญี่ปุ่น และ ออสเตรเลีย

CARNIVAL ไม่มีคำว่าขายไม่ดี! ร้านมัลติแบรนด์ ที่สาวกสนีกเกอร์ต้องไป

หลายคนคงเคยได้ยินข่าว ปรากฎการณ์ห้างแตก เพราะสาวกสนีกเกอร์บุกไปรอเข้าคิวซื้อรองเท้าแบรนด์ดัง กันมานับครั้งไม่ถ้วน  ซึ่งบ่งบอกได้ว่ากระแสการแต่งตัวแนว “สตรีท แวร์ “ หรือ “สปอร์ แวร์”มาแรงมากในบ้านเรา และเกิดการรวมตัวของบุคคลที่หลงใหลในสนีกเกอร์ทั้งสามท่าน  เพื่อเปิดร้านที่เป็นศูนย์รวมของรองเท้าแบรนด์ดังทั้งที่อยู่ในกระแสและรุ่นที่หายาก

บัวลอย ใส่หม้อไฟ ไอเดียล้ำ!! @ร้านบัวลอยสยาม ขายหน้าร้อนสร้างยอดเดือนละ 2 แสน

การเปิดร้านขนมหวาน เป็นอีกหนึ่งความฝันของใครหลายคน แต่การแข่งขันในยุคนี้นอกจากเรื่องรสชาติของขนมแล้ว เรายังต้องสร้างความแตกต่างที่เลิศล้ำ สะกดจิตผู้บริโภคยุคใหม่ที่ชอบแชะแชร์อีกด้วย  เรื่องการคัดสรรภาชนะจึงเป็นอีกหนึ่งข้อที่หลายธุรกิจเลือกมาเป็นจุดเด่นให้กับเมนูอาหารของตัวเอง

Dogtor Garage เปลี่ยนซากรถเป็นเฟอร์นิเจอร์วินเทจ

หลากหลายไอเดียที่นำเอาของเก่ามาประยุคดัดแปลง ให้ออกมาเป็นชิ้นงานที่มีประโยชน์และสร้างสรรค์ จนเป็นที่สนใจและสามารถสร้างรายได้ นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างธุรกิจที่นำเอารถเก่ามาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ ภายใต้แบรนด์ Dogtor Garage เจ้าของ คือ อดีตสัตวแพทย์ สุทธิพงศ์ ฐิติปริวัตร์

เบต้า มิลค์ นมพร่องไขมันรสสารสกัดเปลือกแก้วมังกร

อีกหนึ่งนวัตกรรมคนไทยเป็นผลงานจากนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี คิดค้นและพัฒนา “นมพร่องไขมันรสสารสกัดเปลือกแก้วมังกร” จนได้รับรางวัล ชนะเลิศด้านลดของเหลือใช้ เป็นเงินรางวัล 40,000 บาทจากเวที “Food Innopolis Innovation Contest 2017” ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ที่ทาง สวทน. โดยโครงการเมืองนวัตกรรมอาหาร หรือ ฟู้ดอินโนโพลิส ร่วมกับ บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดขึ้น 

ดาราสาวเขมรดาวดวงใหม่ เผยเความลับเข้าตาแมวมอง เพราะใช้ครีมไทย แบรนด์ “Miss Cream”

กลายเป็นข่าวดังฮอตที่สุดในโชเชียลตอนนี้ จากเรื่องเล่าประสบการณ์ตรง ของหญิงสาวธรรมดา ที่เปลี่ยนชีวิตกลายเป็นดาราผิวสวยใสที่ใครๆ ต่างก็ตั้งคำถามว่านี่คือสาวชาวกัมพูชาจริงๆ หรือ???? เพราะผิวพรรณขาวผุดผ่อง ยิ่งมองก็ยิ่งสงสัย จนหลายคนพากันสวมบทเป็นนักสืบโซเชียล แอบสืบ/ส่อง แต่ยังไง๊ยังไงก็ยังไม่เคยได้ยินคำตอบจริงๆ จากปากเธอสักที ว่าทำไมผิวถึงได้สวย หน้าขาวใสได้ขนาดนี ក្លាយ​ជា​ពត៍មាន​ដែល​កំពុង​តែ​ល្បី​បំផុត​ក្នុង​បណ្ដាញ​សង្គម​ទំនាក់ទំនង​ ពេល​នេះ​ ក្រៅ​ពី​រឿង​ប្រាប់​ពី​បទពិសោធន៍​ផ្ទាល់​ របស់​មនុស្ស​ស្រី​ធម្មតា​ ដែល​ផ្លាស់ប្ដូរ​ជីវិត​ក្លាយ​មក​ជា​តារា​ដែល​មាន​ស្បែក​ស្អាត​សរស្រស់ថ្លា​ដែល​អ្នកណា​ៗ​ ក៏តែងតែ​សួរ​ថា​ នេះ​ជាក្រមុំ​កម្ពុជា​ពិតមែន​ឬ? ព្រោះ​តែ​ស្បែក​របស់​គាត់​សរផូផង់​ រឹតតែ​មើល​គឺ​រឹតតែ​សង្ស័យ​ រហូត​មាន​អ្នក​ខ្លះ​ដើរ​តួ​ជា​អ្នក​សើប​តាម​បណ្ដាញផ្សព្វផ្សាយ​ លួច​សួរ​/លួច​មើល​ តែ​ទោះ​ជា​យ៉ាង​ណា​ ក៏​នៅ​តែ​មិន​ធ្លាប់​បាន​លឺ​ចម្លើយ​ពិត​ៗពី​មាត់​របស់​នាង​ឡើយ​ ថា​ហេតុអ្វី​ទើប​ស្បែក​ស្អាត​បែប​នេះ​ ផ្ទៃមុខ​សរស្អាត​ដល់​ម្លឹង

ธุรกิจ ใต้อพาร์ตเมนต์โกยเงิน

สำหรับเจ้าของอพาร์ตเมนต์ นอกจากจะสร้างรายได้จากการเก็บค่าเช่าแล้ว ยังมีอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยสร้างรายได้ ได้ไม่น้อยไปกว่าการเก็บค่าเช่า นั่นก็คือ การนำพื้นที่ชั้นล่างของอพาร์ตเมนต์มาทำธุรกิจนั่นเอง ซึ่งธุรกิจที่นิยมทำกันมากที่สุดบริเวณชั้นหนึ่งของอพาร์ตเมนต์ จนพูดได้เลยว่าไม่มีอพาร์ตเมนต์ไหนไม่มีธุรกิจเหล่านี้ เพราะเป็นสิ่งที่ ผู้พักอาศัยต้องใช้บริการเป็นประจำทุกวัน เริ่มที่

เรือนไหมใบหม่อน แปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลพลอยได้ในกระบวนการผลิตผ้าไหม!

ผ้าไหม ผลิตภัณฑ์ทรงคุณค่าที่เป็นเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงของประเทศไทย แต่คุณเคยรู้ไหมว่า กว่าที่จะได้ผ้าไหมแต่ละผืนต้องผ่านกระบวนการและผ่านขั้นตอนต่าง ๆ มากมาย ซึ่งผลพลอยได้ในแต่ละกระบวนการ สามารถนำมารังสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ได้อย่างหลากหลาย เรือนไหมใบหม่อน ผู้ผลิตผ้าไหมรายใหญ่ของจังหวัดสุรินทร์ได้มองเห็นโอกาสในการต่อยอดและสร้างรายได้ให้คนในชุมชนจากวัตถุดิบที่เป็นผลพลอยได้จากกระบวนการผลิตผ้าไหมซึ่งเป็นสินค้าที่สร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานให้กับจังหวัดสุรินทร์โดยนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายและมีคุณภาพ

ร้านกาแฟสดซักผ้า Wash & Coffee

ลองนึกดูเล่นๆ ว่าร้านกาแฟสามารถอยู่คู่กับธุรกิจหรือร้านอะไรได้บ้าง ร้านหนังสือ เบเกอรี่ ถักโครเช่ต์ ร้านขายต้นไม้ ขายเฟอร์นิเจอร์ และอื่นมากมาย แต่ขอยืนยันว่าร้านกาแฟที่จะนำเสนอต่อไปนี้ยังไม่มีในประเทศไทยอย่างแน่นอน

บัวลอยหม้อไฟ Yummy Party เสิร์ฟร้อน

ปัจจุบันธุรกิจมักแข่งขันกันด้วยไอเดีย ขนมไทย หลายชนิด มักมีไอเดียนำเสนอที่แตกต่างกันออกไป ฉีกกรอบขนมไทยเดิมที่หลายคนคุ้นเคย เป็นที่น่าสนใจช่วยเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี และอีกหนึ่งชนิดของขนมไทยที่ใครๆ ก็รู้จัก และเชื่อว่าหลายคนต้องชอบทานอย่างแน่นอน คือ บัวลอยหม้อไฟ เม็ดแป้งหลากสีที่ลอยอยู่ในน้ำกะทิรสชาติหวานมัน รวมไปถึงไข่หวานที่ถูกใส่ลงไปในหม้อน้ำเชื่อมช่วยเพิ่มรสชาติได้เป็นอย่างดี

1 2 3 58