ทำงานหนักแทบตาย แต่ทำไม”ไม่มีเงินเก็บ”

  มนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย คงเคยใฝ่ฝันไว้ว่า เรียนจบ จะได้ทำงานดีๆ จะมีเงินเยอะๆ เพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ ซื้อความสุขให้ตัวเอง แต่เวลาก็ล่วงเลยมาหลายปี บ้านก็ยังไม่มี การเดินทางก็ยังอาศัยรถเมล์ฟรีจากภาษีประชาชน อ้าว! แล้วแบบนี้เงินเดือนที่ได้หายไปไหนหมด   ทำยังไงก็เก็บเงินไม่ได้สักที อยากรู้วิธีคลิกเลย !!!!       ติดตามช้อมูล ข่าวสารที่ SME ต้องรู้ได้ #ที่เดียวจบพบทางรวย ทางทรูวิชั่นส์ 49 www.smartsme.co.th cheechongruay.smartsme.co.th หรือรับชมผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ Smart SME สามารถดูรายการย้อนหลังได้ที่ www.youtube.com/user/SMECHANNELTV และติดตามข่าวกิจกรรมของชี้ช่องรวย ได้ที่ www.facebook.com/smechannel Line@ : Smartsmetv

คุ้มค่า ดินสอไม้ จากกระดาษมือสอง

กระดาษจำนวนมากที่ใช้แล้วและถูกทิ้งไว้ในสำนักงาน กระดาษและ ดินสอ เหล่านี้จะถูกนำกลับมาใช้ใหม่ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยจะถูกนำไปบดหรือตัดเพื่อนำไปรีไซเคิลหรือย่อยสลาย เพื่อนำกลับไปรีไซเคิลเพื่อนำมาใช้ใหม่ แต่ก็จะได้กระดาษที่มีคุณภาพต่ำลง ซึ่งไม่คุ้มกับกระบวนการผลิตที่ต้องใช้พลังงานและปล่อยก๊าซทำลายบรรยากาศโลก แต่ปัญหาเหล่านี้จะลดน้อยลงเมื่อมีเครื่องทำดินสอที่ชื่อว่า “P&P Office Waste Processor” ออกแบบโดยนักออกแบบชาวจีน ที่มองเห็นถึงคุณค่าของกระดาษที่ไม่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในสำนักงานได้อีกครั้งในรูปแบบของดินสอ เพียงแค่ใส่กระดาษที่ใช้แล้วลงไปด้านบนของเครื่อง และเสียบแท่งแกรไฟต์หรือไส้ดินสอเข้าไปในรู เพียงเท่านี้ก็จะได้ดินสอแท่งใหม่พร้อมใช้งาน ซึ่งมีรูปลักษณ์ไม่แตกต่างจากดินสอไม้ทั่วไป ถึงแม้ว่าการหาซื้อไส้ดินสออาจจะหายากสักหน่อย แต่ถ้าเครื่อง P&P Office Waste Processor เป็นที่นิยมขึ้นถูกนำไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆ อย่าง สำนักงาน โรงเรียน สถานที่อื่นๆที่มีการใช้กระดาษเป็นจำนวนมาก กระดาษเหล่านี้ก็จะกลับมามีประโยชน์ได้อีกครั้ง และคุ้มค่าต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น ที่มา www.iurban.in.th  

ทำธุรกิจให้ปังต้องมีหุ้นส่วน เจาะลึกโมเดลธุรกิจ SOS

การมีหุ้นส่วนจึงเข้ามาช่วยจัดการย่อมดีกว่าการประกอบกิจการเพียงคนเดียว เพราะไม่ได้หมายถึงแค่ตัวเงินทุน แต่มันหมายถึงว่า เราจะมีคนมาช่วยคิด ช่วยตัดสินใจ และช่วยเสริมส่วนที่ขาดหรือที่เรามองพลาดไป

ร้านกาแฟสดซักผ้า Wash & Coffee

ลองนึกดูเล่นๆ ว่าร้านกาแฟสามารถอยู่คู่กับธุรกิจหรือร้านอะไรได้บ้าง ร้านหนังสือ เบเกอรี่ ถักโครเช่ต์ ร้านขายต้นไม้ ขายเฟอร์นิเจอร์ และอื่นมากมาย แต่ขอยืนยันว่าร้านกาแฟที่จะนำเสนอต่อไปนี้ยังไม่มีในประเทศไทยอย่างแน่นอน

Recyecle to Reborn ทิ้งขวดน้ำ แลกอาหารสุนัข

ปัจจุบันจำนวนสุนัขจรจัดดูจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือต่างประเทศ ซึ่งปัญหาที่ต่อมา คือ สุนัขจรจัดพวกนี้ขาดแคลนอาหาร แม้ว่าสุนัขจรจัดจะมีสัญชาตญาณการเอาตัวรอดสูง ไปคุ้ยขยะเพื่อหาอาหารประทังชีวิต แต่ปัญหานี้ได้ถูกช่วยแก้ไขให้ลดน้อยลงโดยประเทศตุรกี

ถ้วยดีไซน์ “หูจับ” รีดชาจนหยดสุดท้าย

ใครที่รักการดื่มชาเป็นชีวิต จะมีนิสัยอย่างหนึ่งที่เป็นเหมือนกัน เวลาชงชาร้อนดื่มจะต้องรีดถุงชาให้ได้ความเข้มข้นจน “หยดสุดท้าย” นี่จึงเกิดเป็นแนวคิดของการออกแบบดีไซน์ถ้วยชา The Tea Cup SlingsHOT ที่สามารถรีดน้ำจะถุงชาได้จนหยดสุดท้าย

“ทิ้งขยะ” ก็สนุกได้

ในบางครั้งการเปลี่ยนแนวคิดโดยการสร้างจุดเด่นหรือเปลี่ยนสิ่งเดิมให้เป็นสิ่งที่น่าสนใจ ก็สามารถทำให้ผู้คนหันมาให้ความสำคัญหรือสนุกสนานกับการทำสิ่งเหล่านั้น ไอเดียง่ายๆ อย่างเช่น “Lucerne Shines, Very Easily” ที่เมืองลูเซิร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เป็นไอเดียที่ทำให้ทุกคนในเมืองเห็นว่าการทิ้งขยะเป็นเรื่องง่ายๆ แถมยังสนุกอีกด้วย

ลำโพงไม้ไผ่ “iBamboo”

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก้าวล้ำนำสมัยอยู่เสมอ แต่สนนราคาอุปกรณ์ไฮเทคก็สูงขึ้นตามไปด้วย อย่างตัวอย่างเช่น สมาร์ทโฟนแบรนด์ดัง IPhone อุปกรณ์เสริมแต่ละชิ้นราคาก็ไม่ธรรมดาจริงๆ จะตัดสินใจซื้อแต่ละอย่างก็คิดแล้วคิดอีก แถมบางครั้งซื้อมาก็ไม่ค่อยจะแน่ใจว่าจะสามารถใช้ได้ทนทานสมราคา แต่อุปกรณ์ที่จะนำมาเสนอชิ้นนี้ คือ “iBamboo” ผลิตจากวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ที่สามารถนำมาทำเป็นลำโพงเพิ่มเสียงให้กับ IPhone ได้ไม่แพ้กับลำโพงยี่ห้อดังๆ 

Smart Finger ปลายนิ้ววัดอัจฉริยะ

หลายคนคงเคยคาดคะเนอะไรบ้างอย่างโดยวิธีการเดา ตัวอย่างเช่น ความหนา ความบาง ความกว้าง ความยาว กะประมาณจากสายตา จากจิตใต้สำนึก หรือประสบการณ์ว่าสิ่งของนั้นๆ น่าจะหนาสัก 2 มิลลิเมตร หรือ อาจจะสูง 2 ฟุต ก็สุดแล้วแต่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ไม่ใช่ผลลัพธ์ที่ถูกต้องเสมอไป ซึ่งไม่เหมือนกับการใช้เครื่องวัดอย่างเช่น สายวัด, ตลับเมตร เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่ามาข้างต้นนั้นตอนนี้อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่เก่าไปแล้วก็ได้ ถ้าเทียบกับ Smart Finger

The Baycycle ชุดประกอบจักรยานลอยน้ำ

จะเป็นอย่างไร? ถ้าเราสามารถปั่นจักรยานบนน้ำได้เหมือนการปั่นเรือถีบ The Baycycle จักรยานสะเทิ้นน้ำคันนี้ออกแบบโดย Judah Schiller ชาวซานฟรานซิสโก เกิดไอเดียนี้ขึ้นท่ามกลางการจราจรที่หนาแน่น เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องระยะทางและการกั้นขวางของแม่น้ำ หากเทียบการจราจรบนถนนที่จะวิ่งข้ามแม่น้ำอาจจะใช้เวลานานถึง 2 ชั่วโมงในช่วงเวลาที่รถติด แต่อุปกรณ์นี้สามารถช่วยให้เขาข้ามแม่น้ำได้ภายในเวลา 15 นาที

1 2 3 27