รีวิวชัดๆ ร้านกาแฟชายทุ่ง ความปลื้มปิติของคนไทย ร้านกาแฟที่ต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต

รีวิวชัดๆ ร้านกาแฟชายทุ่ง ความปลื้มปิติของคนไทย ร้านกาแฟที่ต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต จากกระแสผู้คนที่หลั่งไหลกันมาอุดหนุนร้านกาแฟชายทุ่ง กันอย่างเนืองแน่น สร้างปรากฎการณ์คนต่อคิวซื้อกาแฟเยอะที่สุดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน วันนี้เราจะพามาดูบรรยากาศความคึกคักของที่นี่ และความพิเศษของเมนูกาแฟว่าเป็นอย่างไรไปชมกันเลยครับ     หลายคนคงสงสัยว่าความพิเศษของกาแฟชายทุ่งนั้นเป็นอย่างไร จากข้อมูลเบื้องต้นที่หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า เป็นร้านกาแฟที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดสร้างขึ้น ณ ถนนรังสิต-นครนายก คลองสี่ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพเกษตรกรชาวเขาที่ปลูกกาแฟ ซึ่งบรรยากาศของร้าน คึกคักตั้งแต่ก่อนร้านยังไม่เปิด มีการต่อแถวเพื่อรับบัตรคิวกันยาวเหยียด เมื่อได้รับบัตรคิวแล้วระหว่างรอรับกาแฟ ก็สามารถเดินถ่ายรูปด้านนอกกับป้าโลโก้ร้าน หรือจะเดินไปบริเวณด้านหลังไปชมสวนพืชผักสวนครัว และดอกไม้สวยงาม ได้อีกด้วย สำหรับรสชาติของกาแฟนั้นทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า หอมอร่อย คุณภาพคับแก้ว เพราะเมนูกาแฟของที่นี่เลือกใช้เมล็ดกาแฟพรีเมี่ยม มาจำหน่ายในราคาที่ไม่แพง นอกจากกาแฟแล้ว ที่ร้านกาแฟชายทุ่งยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น น้ำมัลเบอรรี่ เบเกอรี่ต่างๆ และน้ำดื่ม ให้ประชาชนได้อุดหนุนติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วย       สำหรับร้านกาแฟชายทุ่ง เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.30-17.30 น. ติดตามช้อมูล ข่าวสารที่ SME […]

#รีวิวร้านกาแฟชายทุ่ง ร้านกาแฟพระเทพฯ

#รีวิวร้านกาแฟชายทุ่ง กาแฟ๙ดอยตามรอยพ่อ ด้วยพระเมตตาสมเด็จพระเทพรัตน์ ทรงเปิดร้านกาแฟส่วนพระองค์ เพื่อสนับสนุนการปลูกเมล็ดกาแฟชาวเขาจาก ๙ ดอยภาคเหนือ   “ร้านกาแฟชายทุ่ง” สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดสร้างขึ้นและพระราชทานชื่อว่า “ร้านกาแฟชายทุ่ง” ตั้งอยู่ที่ คลอง ๔ ต.บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี       สมเด็จพระเทพรัตน์ ทรงช่วยชาวเขาสืบทอดปณิธานในหลวง ร.๙ ทรงช่วยชาวเขาทุกอย่าง กระทั่งช่วยขายผลผลิต ให้ชาวบ้านได้มีกำลังใจปลูกกาแฟต่อไป       สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดร้านกาแฟชายทุ่งเป็นการส่วนพระองค์ วันเสาร์ที่ ๒๙ กันยายนนี้ ร้านกาแฟชายทุ่ง เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา ๐๗.๓๐ – ๑๗.๓๐ น.       ติดตามช้อมูล ข่าวสารที่ SME ต้องรู้ได้ #ที่เดียวจบพบทางรวย ทางทรูวิชั่นส์ 49 www.smartsme.co.th cheechongruay.smartsme.co.th […]

“The Blooming Gallery” คาเฟชาในเรือนดอกไม้

ใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือหลงรักในบรรยากาศและวัฒนธรรมของชา ไม่ควรพลาดร้านนี้ “The Blooming Gallery” ทุกรายละเอียดตั้งแต่ข้าวของเครื่องใช้ภายในร้าน เมนูอาหาร มีชาเป็นส่วนประกอบจากหลายแหล่งที่มาไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ไต้หวัน ศรีลังกา เป็นต้น บรรยากาศในร้านอบอวลไปด้วยความสวยงามและความร่มรื่นของสวนดอกไม้ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งร้านมาจากผลงานภาพวาดแนว Impressionist จากศิลปินคนโปรด Oscar Claude Monet นักวาดภาพสีน้ำมันชาวฝรั่งเศส ที่นิยมวาดภาพทิวทัศน์ธรรมชาติ ต้นไม้ ดอกไม้

Jungle De Cafe นั่งชิลวิวน้ำตก

ไหนๆช่วงสิ้นปีนี้หลายคนคงเลือกไปเที่ยวทางภาคเหนือเป็นส่วนใหญ่ แลหากใครได้เดินทางไปยังจังหวัดชียงใหม่ไม่ควรพลาดการไปนั่งชิลที่นี่ “Jungle De Cafe” คาเฟ่ ท่ามกลางธรรมชาติในบรรยากาศสุดชิล ของ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นร้านกาแฟที่อยู่ทามกลางธรรมชาตินั่งชมน้ำตกแบบเพลินๆ คอนเซ็ปตามชื่อร้าน แค่เดินเข้ามาบริเวณร้านก็จะได้สัมผัสถึงความสดชื่นจากธรรมชาติทั้งน้ำตก และป่าไม้ เหมาะกับใครที่ชอบธรรมชาติแบบเข้าเส้น บริเวณร้านถูกจำลองให้เหมือนกับว่าเรานั่งดื่มกาแฟอยู่บนบ้านต้นไม้ วิวด้าน คือ น้ำตก ไหลลงสู่ธารน้ำใส อีกทั้งป่าเขียว เป็นองค์ประกอบของธรรมชาติที่ไม่มีที่ติเลยก็ว่าได้

“Bonnie Dolly’s Tea Room” ร้านชา สไตล์อังกฤษ

อาทิตย์นี้เอาใจคนรัก “ชา” กับร้าน “Bonnie Dolly’s Tea Room” ร้านบรรยากาศสไตล์อังกฤษที่เหมาะกับการนั่งชิลจิบชาเพลินๆได้เป็นอย่างดี ด้านหน้าร้านเห็นเด่นชัดตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม ด้านข้างมีสวนขนาดเล็กไว้นั่งรับบรรยากาศธรรมชาติภายในร้านตกแต่งสไตล์อังกฤษดูเรียบง่าย ใช้ กาน้ำชาทำเป็นโคมไฟ บริเวณผนังตกแต่งด้วยช้อนขนมสีทองที่ติดเรียงกันเป็นรูปกาน้ำชาและแก้ว นอกจากนี้ด้านบนเพดานยังประดับตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวหลากหลายแบบ

เน้นนม เน้นๆ เน้นแต่ นม “Nennom Café”

อีกหนึ่งร้านนั้งชิวที่เรียกได้ว่าร้านนี้ เน้นนม สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนมเป็นชีวิตต้องร้านนี้เลย “Nennom Café” (เน้นนม คาเฟ่) ร้านที่มีเมนูนมให้เลือกหลากหลาย เสิร์ฟแบบมีสไตล์ไม่เหมือนใคร อาทิ นมทาวเวอร์, Toast box party, ปังนูเทลล่าแอลมอนด์, กรีนที คิดแคท เป็นต้น นอกจากเมนูของหวานอย่าง นมสด ขนมปังปิ้ง เบอเกอรี่ ยังมีเมนูอาหารคาวสไตล์ฟิวชั่น อาทิ เมนูสเต็กต่างๆ ข้าวผัด สปาร์เก็ตตี้ เป็นต้น ให้รับประทานอีกด้วย พร้อมทั้งนั่งฟังเพลงชิวๆ ถือเป็นร้านนมที่มีแต่รอยยิ้ม

Tuscany Thai Cuisine นั่งชิล ถ่ายรูปสวย

อาทิตย์นี้ลองไปนั่งชิลร้านอาหาร สไตล์ทัสคานี่ Tuscany Thai Cuisine พหลโยธิน 23 ที่นอกจากอาหารจะอร่อยแล้วยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้เซลฟี่ได้ไม่หมดเลยทีเดียว บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์ทัสคานี่ สีสันสดใสสวยงาม มี indoor, outdoor แบบชั้นพื้นดินและชั้นบน มีโต๊ะ เก้าอี้ไม้ขนาดใหญ่วางเรียงรายบนพื้นกระเบื้องหิน และพื้นหญ้าสลับกันอยู่ จัดแต่งด้วยพุ่มไม้ ดอกไม้ ประดับด้วยดวงไฟระยิบระยับ ดนตรีเล่นเพลงฟังสบายๆ สร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติก

นิทรรศการตามรอยพ่อ (รัชกาลที่ 9)

เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ สัปดาห์นี้ออกเดินทางไปชมนิทรรศการพ่อหลวง (รัชกาลที่ 9) ซึ่งจัดขึ้นหลายแห่ง ได้แก่

Teddy Castle สายหมี ไม่ควรพลาด

ใครที่เป็นทาสตุ๊กตาหมีร้านนี้ไม่ควรพลาด Teddy Castle เพราะทั้งร้านไปถูกออกแบบมาให้เป็นปราสาทในอาณาจักรตุ๊กตาหมี เมื่อก้าวเท้าเข้าไปในร้านสามารถเลือกผ้าคลุมไหล่ และมงกุฎในแบบที่ชอบเปลี่ยนบทบาทตัวเองให้ออกมาเป็น เจ้าชาย เจ้าหญิง ให้เข้ากับบรรยากาศปราสาทตุ๊กตาหมี

ร้านกาแฟ พอเพียง ตามรอย พ่อหลวง

เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ สัปดาห์นี้จะพากันไปร้าน ‘บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ cafe'&farm’ ร้านกาแฟท่ามกลางพื้นที่ 3 ไร่ ที่สร้างขึ้นตามรอยพ่อหลวง รัชกาลที่ ๙ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามพระราชดำรัสของท่าน

1 2 3 4