Toyota ส่งมอบ C-HR 100 คัน เพื่อธุรกิจ Car Sharing ตอบรับไลฟ์สไตล์การใช้รถของคนรุ่นใหม่

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานกรรมการ บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) ร่วมพิธีการส่งมอบรถ Toyota C-HR จำนวน 100 คัน เพื่อใช้ดำเนินธุรกิจ Car Sharing ให้ตอบรับกับไลฟ์สไตล์การใช้รถของคนรุ่นใหม่ เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 โตโยต้ามุ่งมั่นที่ไปสู่การเป็น “องค์กรแห่งการขับเคลื่อน” (Mobility Company) ที่จะสร้างสรรค์การขับเคลื่อนอย่างอิสระเสรีสำหรับทุกคน ด้วยความเชื่อว่าการขับเคลื่อนไม่ได้หมายถึงเพียงแค่รถยนต์ หากแต่ยังเป็นสื่อกลางที่สำคัญในการขับเคลื่อนให้ทุกคนสามารถบรรลุถึงเป้าหมายได้ โดยในครั้งนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ส่งมอบรถ Toyota C-HR จำนวน 100 […]

แฟรนไชส์ Chincha ชานมไข่มุกบุฟเฟต์ ตักเองไม่อั้นแค่ 30 บาท

แฟรนไชส์ Chincha ชานมไข่มุกบุฟเฟต์ ฉีกกฏรูปแบบเดิมๆ เปลี่ยนมาเป็นให้ลูกค้าตักเอง เติมเอง แบบไม่อั้นในราคา 30 บาท พร้อมขายแฟรนไชส์ราคา 120,000 บาท อ่านบทความทั้งหมด คลิก

บุคคลชลประทานณรงค์ มัดทองหลาง ผู้สืบสานงานโครงการพระราชดำริ

เพราะเป้าหมายสูงสุดของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน บางคนต้องการ ทรัพย์สินมากมาย บางคนต้องการเกียรติยศเพื่อให้คนนับหน้าถือตา แต่สำหรับ บุคคลชลประทานในฉบับนี้ “ณรงค์ มัดทองหลาง” เป้าหมายของเขามีเพียง หนึ่งเดียว คือ การได้สืบสานงานโครงการพระราชดำริ พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตราบที่ลมหายใจยังมี

กลุ่มบริหารการใช้น้ำคลองข้างคันกั้นน้ำ บางขนาก – ท่าไข่ ชูเทคนิคทำเกษตร ไม่เปลืองงบ ไม่เปลืองน้ำ

เกษตรกรในแต่ละพื้นที่ มักจะต้องพบเจอกับปัญหาเรื่องน้ำที่แตกต่างกัน บางกลุ่มอยู่ในพื้นที่น้ำมาก บางกลุ่มก็ต้องประสบกับปัญหาภัยแล้ง แต่สำหรับกลุ่มบริหารการใช้น้ำคลองข้างคันกั้นน้ำ บางขนาก - ท่าไข่ จังหวัดฉะเชิงเทรา กลับต้องพบเจอกับสิ่งที่ซับซ้อนมากกว่านั้น เพราะด้วยลักษณะของพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ดอน สูง-ต่ำสลับกันของอำเภอ คลองเขื่อนจึงทำให้เกษตรกรจำเป็นต้องใช้เทคนิคการบริหารจัดการน้ำเฉพาะตัวที่สอดรับกับลักษณะของพื้นที่ เพราะรู้ดีว่าการขาดแคลนน้ำจะส่งผลให้เขาเดือดร้อนเพียงใด

ท่องเที่ยวชุมชน ‘แอ่งเล็ก’ Check-in ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี

กรมการพัฒนาชุมชน เดินหน้าขับเคลื่อน “ไทยนิยมยั่งยืน” พลิกโฉมนวัตกรรมโอทอป ยกระดับผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างอาชีพและรายได้แก่ชุมชน OTOP นายนิสิต  จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดกิจกรรม รณรงค์การท่องเที่ยวชุมชน และ”สัมมนา Blogger พาทัวร์ท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี” เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว ภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้จัดทำยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ. 2560-2579) วางแนวทางในการพัฒนาเพื่อนำประเทศไปสู่ความ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ประกอบไปด้วย 6 ด้าน ในส่วนของโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี รัฐบาลได้มีการสนับสนุนงบจำนวน 9,328,000,000 บาท เพื่อขับเคลื่อนภารกิจโครงการไทยนิยมยั่งยืนดังกล่าว โดยเป้าหมาย เป็นการสร้างชุมชนเข้มแข็ง ยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างอาชีพและรายได้แก่ชุมชน การสร้างตลาดใหม่ การเชื่อมโยง OTOP กับการท่องเที่ยวชุมชน เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ กระจายรายได้สู่เศรษฐกิจฐานราก พัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และคนมีความสุข “ผลสัมฤทธิ์ของโครงการดังกล่าวจะสามารถช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม […]

รีวิวชัดๆ ร้านกาแฟชายทุ่ง ความปลื้มปิติของคนไทย ร้านกาแฟที่ต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต

รีวิวชัดๆ ร้านกาแฟชายทุ่ง ความปลื้มปิติของคนไทย ร้านกาแฟที่ต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต จากกระแสผู้คนที่หลั่งไหลกันมาอุดหนุนร้านกาแฟชายทุ่ง กันอย่างเนืองแน่น สร้างปรากฎการณ์คนต่อคิวซื้อกาแฟเยอะที่สุดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน วันนี้เราจะพามาดูบรรยากาศความคึกคักของที่นี่ และความพิเศษของเมนูกาแฟว่าเป็นอย่างไรไปชมกันเลยครับ     หลายคนคงสงสัยว่าความพิเศษของกาแฟชายทุ่งนั้นเป็นอย่างไร จากข้อมูลเบื้องต้นที่หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า เป็นร้านกาแฟที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดสร้างขึ้น ณ ถนนรังสิต-นครนายก คลองสี่ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพเกษตรกรชาวเขาที่ปลูกกาแฟ ซึ่งบรรยากาศของร้าน คึกคักตั้งแต่ก่อนร้านยังไม่เปิด มีการต่อแถวเพื่อรับบัตรคิวกันยาวเหยียด เมื่อได้รับบัตรคิวแล้วระหว่างรอรับกาแฟ ก็สามารถเดินถ่ายรูปด้านนอกกับป้าโลโก้ร้าน หรือจะเดินไปบริเวณด้านหลังไปชมสวนพืชผักสวนครัว และดอกไม้สวยงาม ได้อีกด้วย สำหรับรสชาติของกาแฟนั้นทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า หอมอร่อย คุณภาพคับแก้ว เพราะเมนูกาแฟของที่นี่เลือกใช้เมล็ดกาแฟพรีเมี่ยม มาจำหน่ายในราคาที่ไม่แพง นอกจากกาแฟแล้ว ที่ร้านกาแฟชายทุ่งยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น น้ำมัลเบอรรี่ เบเกอรี่ต่างๆ และน้ำดื่ม ให้ประชาชนได้อุดหนุนติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วย       สำหรับร้านกาแฟชายทุ่ง เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.30-17.30 น. ติดตามช้อมูล ข่าวสารที่ SME […]

สสว. ปั้น SME ONLINE สำเร็จ 10,000 ราย ยอดขายทะลุ 110 ล้าน

สสว. เผยความสำเร็จโครงการ ‘SME ONLINE’ ปี2 ได้รับผลสำเร็จเป็นไปตามเป้า เอสเอ็มอีขายออนไลน์ ทำเงิน ได้จริง กว่า 10,000 ราย ยอดขายทะลุ 110 ล้านบาท

#รีวิวร้านกาแฟชายทุ่ง ร้านกาแฟพระเทพฯ

#รีวิวร้านกาแฟชายทุ่ง กาแฟ๙ดอยตามรอยพ่อ ด้วยพระเมตตาสมเด็จพระเทพรัตน์ ทรงเปิดร้านกาแฟส่วนพระองค์ เพื่อสนับสนุนการปลูกเมล็ดกาแฟชาวเขาจาก ๙ ดอยภาคเหนือ   “ร้านกาแฟชายทุ่ง” สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดสร้างขึ้นและพระราชทานชื่อว่า “ร้านกาแฟชายทุ่ง” ตั้งอยู่ที่ คลอง ๔ ต.บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี       สมเด็จพระเทพรัตน์ ทรงช่วยชาวเขาสืบทอดปณิธานในหลวง ร.๙ ทรงช่วยชาวเขาทุกอย่าง กระทั่งช่วยขายผลผลิต ให้ชาวบ้านได้มีกำลังใจปลูกกาแฟต่อไป       สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดร้านกาแฟชายทุ่งเป็นการส่วนพระองค์ วันเสาร์ที่ ๒๙ กันยายนนี้ ร้านกาแฟชายทุ่ง เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา ๐๗.๓๐ – ๑๗.๓๐ น.       ติดตามช้อมูล ข่าวสารที่ SME ต้องรู้ได้ #ที่เดียวจบพบทางรวย ทางทรูวิชั่นส์ 49 www.smartsme.co.th cheechongruay.smartsme.co.th […]

ทำงานหนักแทบตาย แต่ทำไม”ไม่มีเงินเก็บ”

  มนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย คงเคยใฝ่ฝันไว้ว่า เรียนจบ จะได้ทำงานดีๆ จะมีเงินเยอะๆ เพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ ซื้อความสุขให้ตัวเอง แต่เวลาก็ล่วงเลยมาหลายปี บ้านก็ยังไม่มี การเดินทางก็ยังอาศัยรถเมล์ฟรีจากภาษีประชาชน อ้าว! แล้วแบบนี้เงินเดือนที่ได้หายไปไหนหมด   ทำยังไงก็เก็บเงินไม่ได้สักที อยากรู้วิธีคลิกเลย !!!!       ติดตามช้อมูล ข่าวสารที่ SME ต้องรู้ได้ #ที่เดียวจบพบทางรวย ทางทรูวิชั่นส์ 49 www.smartsme.co.th cheechongruay.smartsme.co.th หรือรับชมผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ Smart SME สามารถดูรายการย้อนหลังได้ที่ www.youtube.com/user/SMECHANNELTV และติดตามข่าวกิจกรรมของชี้ช่องรวย ได้ที่ www.facebook.com/smechannel Line@ : Smartsmetv

Thai taste expo 2018 เด็ดจริง หรือ โม้ ตามไปดูกัน

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ขอเชิญท่านผู้ประกอบการ หรือผู้สนใจเข้าร่วมงาน Thai Taste Expo 2018 สุดยอดศาสตร์ศิลป์ แห่งอาหารและสินค้าไทย พบกับสินค้าหลากหลาย ระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2561 ณ สวนนงนุช เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.thaitasteexpo.com

1 2 3 164