SME D Bank แพลตฟอร์มแรกที่ตอบโจทย์ SMEs ขนาดจิ๋ว รอบด้าน

SME Development Bank เปิดตัว SME D Bank ดิจิทัลแพลตฟอร์มแรกที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของเอสเอ็มอีขนาดจิ๋ว ทั้งเรื่องการเงิน ความรู้เสริมภูมิคุ้มกันและปั้นธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน

TMB BIZ WOW ให้ธุรกรรมการเงินไม่สูญเปล่า โอน รับ จ่าย ได้ “WOW” กลับมาเป็นสิทธิประโยชน์ต่อยอดธุรกิจ

ปัจจุบันประชาชนทั่วไปจะคุ้นเคยกันมานานกับการที่ได้รับคะแนนจากการทำธุรกรรมการเงินต่างๆ หรือคะแนนจากบัตรเครดิตแล้วนำมาแลกเป็นของขวัญ หรือบริการต่างๆ เช่น บัตรชมภาพยนตร์ บัตรกำนัลเครื่องดื่ม ตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น แล้วสำหรับ SMEs จะมีบริการแบบนี้ได้บ้างไหม?

เขื่อนขุนด่านปราการชล เขื่อนคอนกรีตบดอัดยาวที่สุดในโลก ยังประโยชน์สุขเกิดแก่ประชาชน จังหวัดนครนายก

ลุ่มน้ำนครนายกเป็นลุ่มน้ำสาขาหนึ่งของลุ่มน้ำบางปะกง ครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมือง อำเภอบ้านนา อำเภอปากพลีอำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก มีเนื้อที่ประมาณ 2,430 ตารางกิโลเมตร ปริมาณน้ำท่าประมาณร้อยละ 93 ของน้ำท่าเฉลี่ยทั้งปีจะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม ส่วนใหญ่จะไหลทิ้งลงทะเลหรือก่อให้เกิดอุทกภัยส่วนในฤดูแล้ง เกิดปัญหาการขาดแคลนน้ำ และพื้นที่บางส่วนเป็นดินเปรี้ยวไม่สามารถทำการเพาะปลูกได้ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2536 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ได้พระราชทานพระราชดำริให้กรมชลประทานพิจารณาวางโครงการเพื่อก่อสร้างเขื่อนคลองท่าด่าน บริเวณบ้านท่าด่าน ตำบลหินตั้งอำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาลุ่มน้ำนครนายกตอนบน            พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร มีพระราชดำรัส เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2536 ว่า“เขื่อนแห่งนี้ก็จะสามารถเก็บกักน้ำอุทกภัยของทุกปีไว้ได้หมด จะไม่ทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมพื้นที่เกษตรในบริเวณจังหวัดนครนายกอีกต่อไป และขณะเดียวกัน ในฤดูแล้งน้ำจากเขื่อนก็จะถูกระบายเพื่อชะล้างดินเปรี้ยวในหลายอำเภอของนครนายกได้อีกด้วย…” โครงการเพื่อก่อสร้างเขื่อนคลองท่าด่าน ต่อมาได้รับพระราชทานนามว่า “เขื่อนขุนด่านปราการชล” เขื่อนคอนกรีตบดอัดยาวที่สุดในประเทศไทยและในโลก เริ่มเก็บกักน้ำ ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2547 สามารถช่วยเหลือราษฎรที่ต้องประสบปัญหาน้ำป่าที่ไหลเชี่ยวกรากอย่างรุนแรงเข้าท่วมบ้านเรือนในฤดูฝนและท่วมขังเป็นเวลานานในบริเวณพื้นที่ราบเป็นประจำทุกปีแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาดินเปรี้ยวและปัญหาการขาดแคลนน้ำในฤดูแล้งและช่วยเหลือพื้นที่เกษตรกรรม 175,000 ไร่ให้มีน้ำใช้ในการทำเกษตรกรรมและการอุปโภคบริโภคอีกด้วย

บุคคลชลประทาน องอาจ แสนอุบล ข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี 2560 “ทำให้ดีที่สุด ณ จุดที่ได้รับผิดชอบ”

การทำงานไม่ว่าอยู่ในบทบาทใด หากมุ่งมั่นตั้งใจความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เช่นเดียวกับ องอาจ แสนอุบล หัวหน้าฝ่ายบริหารจัดการน้ำ ส่วนบริหารจัดการน้ำและบำรุงรักษา สำนักงานชลประทานที่ 7 ที่ยึดถือคติการทำงานว่า “ทำให้ดีที่สุด ณ จุดที่ได้รับผิดชอบ” จึงทำให้ทุก ๆ ผลงานของข้าราชการชลประทานคนนี้โดดเด่น และได้รับเชิดชูเกียรติเป็นข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี 2560   นายองอาจ แสนอุบล เล่าให้ฟังว่า เขาจบจากวิทยาลัยการชลประทาน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และเป็นนักเรียนช่างชลประทานรุ่นที่ 49 แต่ถ้าหากไล่เลียงชีวิตตั้งแต่วัยเด็ก เขาเป็นเพียงนักเรียนทุนคนหนึ่งที่อยากมีการศึกษาที่ดีแต่ขาดทุนทรัพย์ เมื่อรู้ว่าวิทยาลัยชลประทานมีการมอบทุนการศึกษา แน่นอนว่าขือเป็นหนึ่งหลาย ๆ คนทีต้องการไขวคว้าสิทธิ์และโอกาสนั้น จากนักเรียนทุนสู่ข้าราชการกรมชลประทาน                 นายองอาจ เล่าว่า “ตอนเด็ก ๆ ผมไม่เคยสัมผัสกับชลประทานเลย เพราะละแวกบ้านที่อยู่คืออำเภอเหล่าเสือโก้ก จังหวัดอุบลราชธานี ค่อนข้างเป็นพื้นที่ที่อยู่ไกลแหล่งน้ำ ไม่มีโครงการชลประทาน และคนใกล้ตัวก็ไม่มีใครทำงานด้านนี้ หลังจากจบชั้นมัธยมปลาย ก็ตั้งเป้าหมายจะเรียนด้านวิศวะ แต่ด้วยข้อจำกัดของทางบ้านที่ไม่พร้อมด้านทุนทรัพย์ จึงต้องหาทุนเรียน ซึ่งที่วิทยาลัยการชลประทานมีทุนให้เรียนจนจบและการได้เข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาแห่งนี้ทำให้ผมมีความสุขมาก เพราะได้เติมเต็มสิ่งที่ต้องการ และเห็นเส้นทางการทำงานที่ชัดเจน หลังจากจบการศึกษา ผมก็เข้ารับราชการในสังกัดกรมชลประทาน โดยเริ่มต้นบทบาทการทำงานที่สำนักออกแบบวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม […]

มูมูโซ ส่งต่อไลฟ์สไตล์ช้อป แฟรนไชส์คืนทุนไว ชูชุดแข็งดีไซน์เกาหลี

23 พฤษภาคม 2561 กรุงเทพฯ: มูมูโซ (MUMUSO) ไลฟ์สไตล์ช้อปแบรนด์ชั้นนำกว่า 600 สาขาทั่วโลก ปักธงประเทศไทยเตรียมลุยการตลาดเต็มตัว ชูจุดแข็งของสินค้าที่มีดีไซน์มินิมอลสไตล์เกาหลี โดดเด่นด้วยคุณภาพ และราคาที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม เตรียมขยายสาขาทั่วประเทศผ่านระบบแฟรนไชส์ ตั้งเป้าครบ 20 สาขาในปี 2562 นายอำนวย ศุภวราพงษ์ (ตรงกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท มูมูโซ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มูมูโซ (MUNUSO) เป็นแบรนด์ของไลฟ์สไตล์ช้อปชั้นนำที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ซึ่งรวบรวมสินค้าคุณภาพด้วยดีไซน์เรียบง่ายที่โดดเด่นจากประเทศเกาหลี ปัจจุบันมีอยู่กว่า 600  สาขาในกว่า 150 เมือง  ทั่วโลก  โดยในประเทศไทยนั้นมีอยู่ 6 สาขา ได้แก่ กรุงเทพฯ ที่ สยามสแควร์ วัน /  จ.สุพรรณบุรี / บางแสน จ. ชลบุรี  / จ.นครราชสีมา ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ / […]

เปิดตัว “ทุ่นดักผักตบชวา” เพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ

กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดตัวทุ่นดักผักตบชวา (Log Boom) ผลิตโดย สำนักวิจัยและพัฒนา กรมชลประทาน ดำเนินการติดตั้งในคลองชลประทาน กำจัดพื้นที่แพร่ขยายพันธุ์ เพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ             นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวว่า “สำหรับผักตบชวาเป็นปัญหาใหญ่ในการระบายน้ำและการสัญจรทางน้ำ เนื่องจากเป็นวัชพืชที่สามารถอยู่ได้ทุกสภาพน้ำเติบโตและไหลไปตามกระแสน้ำ ส่งผลให้เกิดการแพร่ขยายในแหล่งน้ำต่างๆ อย่างรวดเร็ว ซึ่งต้องอาศัยวิธีการกำจัดอย่างต่อเนื่อง สำนักวิจัยและพัฒนา กรมชลประทาน จึงได้ประดิษฐ์ทุ่นดักผักตบชวาหรือ Log Boom มีลักษณะเป็นทุ่นลอยทำหน้าที่ดักสกัดไม่ให้ผักตบชวาไหลไปกีดขวางทางน้ำและจำกัดขอบเขตไม่ให้แพร่กระจายเป็นวงกว้าง ทำให้สามารถเก็บได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในช่วงน้ำขึ้น – ลง เพื่อไม่ให้ผักตบชวาไหลลงสู่แม่น้ำ” โดยผลงานทุ่นดักผักตบชวาดังกล่าว มีการออกแบบให้สามารถต้านทานแรงปะทะของกระแสน้ำในลำคลองได้เป็นอย่างดี สามารถต่อเพิ่มความยาวได้ตามต้องการ ประกอบและติดตั้งง่าย ขนย้ายสะดวก มีราคาถูก และทนทานต่อแสง UV ใช้งานง่าย ราคาถูก ตอบโจทย์การใช้งบประมาณของภาครัฐได้เริ่มทดลองติดตั้งใช้งานในคลองบางตลาด ในพื้นที่โครงการชลประทานนนทบุรี สำนักงานชลประทานที่ 11 สำหรับคุณสมบัติที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งของทุ่นดักผักตบชวา คือ สามารถนำไปติดตั้งในคลองส่งน้ำชลประทาน โดยเรือพายสามารถพายผ่านข้ามทุ่นได้อย่างปลอดภัย หากติดตั้งด้านหน้าอาคารชลประทานภายหลังการกำจัดวัชพืชทางน้ำ หรือติดตั้งเป็นช่วงๆ จะทำให้ด้านหน้าอาคารชลประทานและในคลองส่งน้ำ มีความสะอาด สวยงาม […]

กรมชลประทาน หน่วยงานบริหาร ทรัพยากร บุคคลดีเด่น ประจำปี 2561

“กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตระหนักอยู่เสมอว่า ทรัพยากรมนุษย์เป็นปัจจัยที่มีค่ายิ่งขององค์กร โดยองค์กรใดก็ตามที่มีทรัพยากรมนุษย์ที่มีศักยภาพสูงและสามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในทางสร้างสรรค์ องค์กรนั้นก็จะเจริญก้าวหน้าและมีความมั่นคง” หนึ่งประโยคสำคัญที่นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวภายหลังเป็นตัวแทนข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของกรมชลประทาน ขึ้นรับมอบโล่เกียรติยศหน่วยงานบริหารทรัพยากรบุคคลดีเด่นประจำปี 2561 เนื่องในงานวันมูลนิธิพันเอกจินดา ณ สงขลา             นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วย นายมนัส กำเนิดมณีผู้อำนวยการกองพัสดุ รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักบริหารทรัพยากรบุคคลนายธนา สุวัฑฒน ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนา และข้าราชการ เจ้าหน้าที่กรมชลประทานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธีรับมอบโล่เกียรติยศหน่วยงานบริหารทรัพยากรบุคคลดีเด่น ประจำปี 2561 เนื่องในงานวันมูลนิธิพันเอกจินดา ณ สงขลา โดยมีนายประวีณ ณ นคร เป็นประธานในพิธี ณ ห้องประชุมจินดา ณ สงขลา อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 หน่วยงานบริหารทรัพยากรบุคคลดีเด่น ประจำปี 2561 […]

หมื่นโป้ป ข้ามเวลาพาต่อยอดธุรกิจ กับทรู เถ้าแก่ 4.0 ตัวช่วยเพิ่มยอดขายสไตล์สังคมไร้เงินสด

กรุงเทพฯ 23 เมษายน 2561 – กลุ่มบริษัท ทรู ผนึก ทรูยู ทรูไอดี ทรูมันนี่ ร่วมยกระดับเถ้าแก่รุ่นใหม่ สานต่อ Cashless Society เพิ่มโอกาสทางการค้า เปิดตัว หมื่นโป้ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ พระเอกฮอตจากละครบุพเพสันนิวาส ข้ามมิติกาลเวลาพาออเจ้า SMEs ไปกระตุ้นยอดขายให้เติบโตไปด้วยกัน กับฟรีแอปพลิเคชั่น ทรู เถ้าแก่ 4.0 หรือ True Merchant 4.0 ทรู เถ้าแก่ 4.0 ขายอะไรก็ง่าย ช่วยเพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการ การทำธุรกิจแต่เดิม เรื่องงบค่าโฆษณาถือเป็นเรื่องไกลตัวมากสำหรับ SMEs หรือแม้แต่ในยุคโซเชียลมีเดียเฟื่องฟูเช่นนี้ การจะทำให้งบถูกลงก็อาจยาก ด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้นบวกกับการปรับ Algorithm บ่อยครั้งของโซเชียลแพลตฟอร์มยอดฮิตในบ้านเรา ทั้ง SMEs บางรายยังต้องเหนื่อยกับการบริหารจัดการสิ่งต่างๆด้วยตัวเองทั้งหมด ทำให้ไม่มีเวลาเหลือล้นมานั่งคิดค้นแคมเปญการตลาดใหม่ๆให้คนรู้จักร้านเรามากขึ้น ทรูจึงพัฒนาแอปพลิเคชัน ที่ชื่อว่า “ทรู เถ้าแก่ 4.0” แอปเดียวตอบโจทย์ทุกการซื้อขายผ่าน […]

กลุ่มทรูจัดงานสัมมนาใหญ่แห่งปี TrueBusiness Forum 2018 ภายใต้แนวคิด The Digital Future to Sustainability

Smart Sme กลุ่มทรู โดย ทรูบิสิเนส จัดงานสัมมนาใหญ่แห่งปีเพื่อธุรกิจไทย TrueBusiness Forum 2018 ภายใต้แนวคิด The Digital Future to Sustainability โลกดิจิทัลแห่งอนาคตสู่ธุรกิจที่ยั่งยืน เตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัล ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจและประเทศไทยสู่ Thailand 4.0 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “กลยุทธ์การดําเนินธุรกิจไทยกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน” #ติดตามชมรายการชี้ช่องรวย NewGen ทุกวันเสาร์ เวลา 16.00 น. – 17.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ 49 www.smartsme.tv หรือรับชมผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ Smart SME

1 2 3 161