บุคคลชลประทานณรงค์ มัดทองหลาง ผู้สืบสานงานโครงการพระราชดำริ

เพราะเป้าหมายสูงสุดของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน บางคนต้องการ ทรัพย์สินมากมาย บางคนต้องการเกียรติยศเพื่อให้คนนับหน้าถือตา แต่สำหรับ บุคคลชลประทานในฉบับนี้ “ณรงค์ มัดทองหลาง” เป้าหมายของเขามีเพียง หนึ่งเดียว คือ การได้สืบสานงานโครงการพระราชดำริ พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตราบที่ลมหายใจยังมี

กลุ่มบริหารการใช้น้ำคลองข้างคันกั้นน้ำ บางขนาก – ท่าไข่ ชูเทคนิคทำเกษตร ไม่เปลืองงบ ไม่เปลืองน้ำ

เกษตรกรในแต่ละพื้นที่ มักจะต้องพบเจอกับปัญหาเรื่องน้ำที่แตกต่างกัน บางกลุ่มอยู่ในพื้นที่น้ำมาก บางกลุ่มก็ต้องประสบกับปัญหาภัยแล้ง แต่สำหรับกลุ่มบริหารการใช้น้ำคลองข้างคันกั้นน้ำ บางขนาก - ท่าไข่ จังหวัดฉะเชิงเทรา กลับต้องพบเจอกับสิ่งที่ซับซ้อนมากกว่านั้น เพราะด้วยลักษณะของพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ดอน สูง-ต่ำสลับกันของอำเภอ คลองเขื่อนจึงทำให้เกษตรกรจำเป็นต้องใช้เทคนิคการบริหารจัดการน้ำเฉพาะตัวที่สอดรับกับลักษณะของพื้นที่ เพราะรู้ดีว่าการขาดแคลนน้ำจะส่งผลให้เขาเดือดร้อนเพียงใด

ท่องเที่ยวชุมชน ‘แอ่งเล็ก’ Check-in ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี

กรมการพัฒนาชุมชน เดินหน้าขับเคลื่อน “ไทยนิยมยั่งยืน” พลิกโฉมนวัตกรรมโอทอป ยกระดับผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างอาชีพและรายได้แก่ชุมชน OTOP นายนิสิต  จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดกิจกรรม รณรงค์การท่องเที่ยวชุมชน และ”สัมมนา Blogger พาทัวร์ท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี” เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว ภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้จัดทำยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ. 2560-2579) วางแนวทางในการพัฒนาเพื่อนำประเทศไปสู่ความ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ประกอบไปด้วย 6 ด้าน ในส่วนของโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี รัฐบาลได้มีการสนับสนุนงบจำนวน 9,328,000,000 บาท เพื่อขับเคลื่อนภารกิจโครงการไทยนิยมยั่งยืนดังกล่าว โดยเป้าหมาย เป็นการสร้างชุมชนเข้มแข็ง ยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างอาชีพและรายได้แก่ชุมชน การสร้างตลาดใหม่ การเชื่อมโยง OTOP กับการท่องเที่ยวชุมชน เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ กระจายรายได้สู่เศรษฐกิจฐานราก พัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และคนมีความสุข “ผลสัมฤทธิ์ของโครงการดังกล่าวจะสามารถช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม […]

รีวิวชัดๆ ร้านกาแฟชายทุ่ง ความปลื้มปิติของคนไทย ร้านกาแฟที่ต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต

รีวิวชัดๆ ร้านกาแฟชายทุ่ง ความปลื้มปิติของคนไทย ร้านกาแฟที่ต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต จากกระแสผู้คนที่หลั่งไหลกันมาอุดหนุนร้านกาแฟชายทุ่ง กันอย่างเนืองแน่น สร้างปรากฎการณ์คนต่อคิวซื้อกาแฟเยอะที่สุดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน วันนี้เราจะพามาดูบรรยากาศความคึกคักของที่นี่ และความพิเศษของเมนูกาแฟว่าเป็นอย่างไรไปชมกันเลยครับ     หลายคนคงสงสัยว่าความพิเศษของกาแฟชายทุ่งนั้นเป็นอย่างไร จากข้อมูลเบื้องต้นที่หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า เป็นร้านกาแฟที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดสร้างขึ้น ณ ถนนรังสิต-นครนายก คลองสี่ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพเกษตรกรชาวเขาที่ปลูกกาแฟ ซึ่งบรรยากาศของร้าน คึกคักตั้งแต่ก่อนร้านยังไม่เปิด มีการต่อแถวเพื่อรับบัตรคิวกันยาวเหยียด เมื่อได้รับบัตรคิวแล้วระหว่างรอรับกาแฟ ก็สามารถเดินถ่ายรูปด้านนอกกับป้าโลโก้ร้าน หรือจะเดินไปบริเวณด้านหลังไปชมสวนพืชผักสวนครัว และดอกไม้สวยงาม ได้อีกด้วย สำหรับรสชาติของกาแฟนั้นทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า หอมอร่อย คุณภาพคับแก้ว เพราะเมนูกาแฟของที่นี่เลือกใช้เมล็ดกาแฟพรีเมี่ยม มาจำหน่ายในราคาที่ไม่แพง นอกจากกาแฟแล้ว ที่ร้านกาแฟชายทุ่งยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น น้ำมัลเบอรรี่ เบเกอรี่ต่างๆ และน้ำดื่ม ให้ประชาชนได้อุดหนุนติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วย       สำหรับร้านกาแฟชายทุ่ง เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.30-17.30 น. ติดตามช้อมูล ข่าวสารที่ SME […]

สสว. ปั้น SME ONLINE สำเร็จ 10,000 ราย ยอดขายทะลุ 110 ล้าน

สสว. เผยความสำเร็จโครงการ ‘SME ONLINE’ ปี2 ได้รับผลสำเร็จเป็นไปตามเป้า เอสเอ็มอีขายออนไลน์ ทำเงิน ได้จริง กว่า 10,000 ราย ยอดขายทะลุ 110 ล้านบาท

#รีวิวร้านกาแฟชายทุ่ง ร้านกาแฟพระเทพฯ

#รีวิวร้านกาแฟชายทุ่ง กาแฟ๙ดอยตามรอยพ่อ ด้วยพระเมตตาสมเด็จพระเทพรัตน์ ทรงเปิดร้านกาแฟส่วนพระองค์ เพื่อสนับสนุนการปลูกเมล็ดกาแฟชาวเขาจาก ๙ ดอยภาคเหนือ   “ร้านกาแฟชายทุ่ง” สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดสร้างขึ้นและพระราชทานชื่อว่า “ร้านกาแฟชายทุ่ง” ตั้งอยู่ที่ คลอง ๔ ต.บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี       สมเด็จพระเทพรัตน์ ทรงช่วยชาวเขาสืบทอดปณิธานในหลวง ร.๙ ทรงช่วยชาวเขาทุกอย่าง กระทั่งช่วยขายผลผลิต ให้ชาวบ้านได้มีกำลังใจปลูกกาแฟต่อไป       สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดร้านกาแฟชายทุ่งเป็นการส่วนพระองค์ วันเสาร์ที่ ๒๙ กันยายนนี้ ร้านกาแฟชายทุ่ง เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา ๐๗.๓๐ – ๑๗.๓๐ น.       ติดตามช้อมูล ข่าวสารที่ SME ต้องรู้ได้ #ที่เดียวจบพบทางรวย ทางทรูวิชั่นส์ 49 www.smartsme.co.th cheechongruay.smartsme.co.th […]

ทำงานหนักแทบตาย แต่ทำไม”ไม่มีเงินเก็บ”

  มนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย คงเคยใฝ่ฝันไว้ว่า เรียนจบ จะได้ทำงานดีๆ จะมีเงินเยอะๆ เพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ ซื้อความสุขให้ตัวเอง แต่เวลาก็ล่วงเลยมาหลายปี บ้านก็ยังไม่มี การเดินทางก็ยังอาศัยรถเมล์ฟรีจากภาษีประชาชน อ้าว! แล้วแบบนี้เงินเดือนที่ได้หายไปไหนหมด   ทำยังไงก็เก็บเงินไม่ได้สักที อยากรู้วิธีคลิกเลย !!!!       ติดตามช้อมูล ข่าวสารที่ SME ต้องรู้ได้ #ที่เดียวจบพบทางรวย ทางทรูวิชั่นส์ 49 www.smartsme.co.th cheechongruay.smartsme.co.th หรือรับชมผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ Smart SME สามารถดูรายการย้อนหลังได้ที่ www.youtube.com/user/SMECHANNELTV และติดตามข่าวกิจกรรมของชี้ช่องรวย ได้ที่ www.facebook.com/smechannel Line@ : Smartsmetv

Thai taste expo 2018 เด็ดจริง หรือ โม้ ตามไปดูกัน

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ขอเชิญท่านผู้ประกอบการ หรือผู้สนใจเข้าร่วมงาน Thai Taste Expo 2018 สุดยอดศาสตร์ศิลป์ แห่งอาหารและสินค้าไทย พบกับสินค้าหลากหลาย ระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2561 ณ สวนนงนุช เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.thaitasteexpo.com

BEYOND BEAUTY ASEAN BANGKOK 2018 เวทีเพื่อนักธุรกิจด้านความงามและเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจด้านสุขภาพความงามและเครื่องสำอางใหญ่ที่สุดในอาเซียน ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยไทยเป็นหนึ่งในตลาดความงามและผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การจัดงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2018 จึงถือว่าเป็นโอกาสอันดี ในการส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านตลาดสุขภาพและความงามของภูมิภาคอาเซียน พร้อมช่วยยกระดับความรู้ด้านสุขภาพ และความงามของไทยให้สูงขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดโลก ด้าน นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธาน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า มูลค่าตลาดรวมสำหรับผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ และความงามในประเทศไทย มีมูลค่ากว่า 300,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นเครื่องสำอางในประเทศมูลค่า 1.81 แสนล้านบาท (คิดเป็นร้อยละ 60 ของมูลค่าตลาดเครื่องสำอางรวม) และการส่งออกเครื่องสำอางมูลค่า 1.21 แสนล้านบาท (คิดเป็น 40% ของมูลค่าตลาดเครื่องสำอางรวม) เพิ่มขึ้น 6.5% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนและเป็นอันดับที่ 17 ของโลกในด้านการส่งออกและการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง สืบเนื่องจากการเติบโตของตลาดทางภาครัฐบาล นำโดย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย จึงร่วมกับภาคเอกชน ได้แก่ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น […]

Thai Taste Expo 2018 ขนทัพอาหารและสินค้าไทยอลังการยิ่งใหญ่

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม กรมการพัฒนาชุมชน สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม. และหน่วยงานพันธมิตร จัดงานใหญ่ Thai Taste Expo 2018 "สุดยอดศาสตร์ ศิลป์ แห่งอาหารและสินค้าไทย" ระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2561 ณ สวนนงนุช เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

1 2 3 144