PEA CSR DAY 2017 กฟภ. จัดแสดงผลงาน CSR เติบโตคู่สังคมอย่างยั่งยืน

นายยอดพจน์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการกำกับดูแล กิจการที่ดีและความรับผิดชอบต่อสังคม นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นายณรงค์ วุ่นซิ้ว รองผู้ว่าราชการ จังหวัดนครราชสีมา ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน PEA CSR DAY 2017 “ห่วงใย ใส่ใจสังคมและสิ่งแวดล้อม” พร้อมทั้ง คณะกรรมการ กฟภ. ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วิสุทธิ์ สุนทรกนกพงศ์ นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ร่วมพิธี โดยมีนายสมภพ เต็งทับทิม รองผู้ว่าการ กฟภ. (ส) กล่าวรายงาน ณ เทอร์มินอล ฮอลล์ 1 ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัด นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2560

ธพว. สนับสนุน ผู้ประกอบการท่องเที่ยว จ.สกลนคร

คุณมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Development Bankหรือ ธพว.) ร่วมบรรยายพิเศษหัวข้อ “ทำอย่างไรธุรกิจถึงจะอยู่รอดยั่งยืนในยุค 4.0” ในงานประชุมภาคีเครือข่ายผู้ประกอบการร้านอาหาร ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด ครั้งที่ 5/2560 พร้อมทั้งมอบป้ายสินเชื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยว และผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชนให้แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ จำนวน 6 ราย

ราคาสินค้าเกษตรเดือน พ.ย. ข้าวราคาดี

นางสาวกัญญรัตน์  เกียรติสุภา  ประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถึงภาวะเศรษฐกิจการเกษตร ซึ่งวัดจากดัชนีราคาสินค้าเกษตรประจำเดือนตุลาคม 2560 พบว่า      ลดลงร้อยละ 2.42 จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา (ตุลาคม 2559)  โดยสินค้าที่ราคาปรับตัวลดลง ได้แก่ ยางพารา ราคาลดลงเนื่องจากผลผลิตออกสู่ตลาดมากขึ้น และภาวะการค้ายังชะลอตัวต่อเนื่อง  ราคาจึงเคลื่อนไหวอยู่ในเกณฑ์ต่ำ  ปาล์มน้ำมัน ราคาลดลงเนื่องจากภาวะการค้ายังชะลอตัวและสต็อกน้ำมันอยู่ในเกณฑ์สูง และ  สุกร ราคาลดลงเนื่องจากภาวะฝนตกและน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ความต้องการบริโภคชะลอตัว     (เดือนตุลาคม 60) สินค้าที่ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่  มันสำปะหลัง ราคาเพิ่มขึ้นเนื่องจากความต้องการทั้งในและต่างประเทศที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการร่วมมือกันระหว่าง 3 สมาคมมันสำปะหลัง ในการกำหนดราคาขั้นต่ำสำหรับส่งออกมันเส้น โดยไม่ขายตัดราคากัน  ไก่เนื้อ ราคาไก่เนื้อสูงขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากปริมาณผลผลิตไก่เนื้อออกสู่ตลาดสอดคล้องกับความต้องการบริโภคที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย และกุ้งขาวแวนนาไม ราคาเพิ่มขึ้นเนื่องจากผู้ประกอบการมีความต้องการใช้เป็นวัตถุดิบแปรรูปเพื่อการส่งออกสูงขึ้น       หากมองผลวิเคราะห์แนวโน้มดัชนีสินค้าเกษตร พบว่า เดือนพฤศจิกายน 2560 แนวโน้มรายได้ของเกษตรกร วัดจากดัชนีรายได้เกษตรกร คาดว่าจะลดลงจากเดือนพฤศจิกายน 2559 ร้อยละ 4.61 เป็นผลมาจากดัชนีราคาปรับตัวลดลง ร้อยละ […]

ต้องทำใจ 5 อาชีพขอกู้ยาก !!

เงินทุนนั้นหายาก  กู้แบงค์ก็ลำบากต้องทำใจ....ว่ากันว่าในยุคที่เศรษฐกิจลุ่มๆดอนๆอย่างนี้ธนาคาร และ สถาบันทางการเงินจะปล่อยกู้ยากขึ้น พวกสินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรสินเชื่อกดเงินสด ก็จะอนุมัติยาก  มาเช็คกันว่าหากคุณจะขอยื่นกู้สินเชื่อ เปอร์เซ็นที่ธนาคารจะอนุมัติให้ผ่าน มีมากน้อยแค่ไหน  ดูได้จากอาชีพที่คุณทำกันเลย  5 อาชีพธนาคารพาณิชย์ทั่วไป หรือ สถาบันการเงินจดทะเบียนไม่ปล่อยกู้

ไปรษณีย์ไทย เพิ่มช่องกระจายสินค้า OTOP และ SMEs  ในปั้มปตท.

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จับมือ ปตท. เปิดช่องกระจายสินค้าชุมชน OTOP และ SMEs ในจุดบริการจำหน่ายสินค้า ณ เครือข่ายสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สนับสนุนเกษตรกรและผู้ประกอบการชุมชน หวังเพิ่มช่องทางการตลาดให้หมู่บ้าน กลุ่มเกษตรกรในการนำสินค้าจากชุมชนมาจำหน่าย และตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยิ่งขึ้น

กิน เที่ยว ซื้ออย่างไรให้คุ้ม? 10 ข้อ ช็อปช่วยชาติแถมลดหย่อนภาษีด้วย

ช็อปช่วยชาติแถมลดหย่อนภาษีได้ด้วย กับมาตรการภาษีของรัฐบาล วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ สรุป 10 ข้อต้องรู้เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวมาฝาก จะได้ช่วยไขข้อข้องใจให้กับทุกคน กิน เที่ยว ช็อปอย่างไรให้คุ้มช่วงปลายปีนี้

วอนผปก.เลิกใช้แม็กเย็บบรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร

       นพ.พูลลาภ ฉันทวิจิตรวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า การใช้ลวดเย็บกระดาษมาเย็บปิดบรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร ถือเป็นความเสี่ยงและอาจเกิดอันตรายต่อผู้บริโภคได้ หากผู้บริโภคเผลอเคี้ยว หรือกลืนลวดเย็บกระดาษเข้าไปอาจติดบริเวณโคนลิ้น ผนังคอ ต่อมทอนซิล หรืออาจลึกลงไปถึงฝาปิดกล่องเสียง จะทำให้เกิดอาการเจ็บคอเวลากลืนน้ำลายหรืออาหาร หากไม่สามารถคายออกมาเองได้ ต้องถึงขั้นผ่าตัดนำออก

Business Matching “SIGGRAPH Asia 2017” 

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือสสปน. (TCEB) และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) และสมาคมธุรกิจบางกอกเอซีเอ็ม ซิกกราฟ (BASA) ได้จัดกิจกรรมเจรจาการค้า (Business Matching) ระหว่างผู้ประกอบการไทย – ต่างชาติ ในงาน SIGGRAPH Asia 2017 ระหว่างวันที่ 27 – 30 พฤศจิกายน 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

พบรูปแบบการรับจ่ายเงินใหม่ด้วย QR Code บน K PLUS SHOP แอปฯ สำหรับร้านค้าที่ทำให้ซื้อง่ายขายคล่อง #ยิงปิ๊บจ่ายปั๊บ

นักท่องเที่ยวจีนเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในปี 2558 มีนักท่องเที่ยวจีนเข้ามายังไทยกว่า 7.9 ล้านคน และมียอดใช้จ่ายถึง 380,000 ล้านบาท ปี 2559 นักท่องเที่ยวจีนเพิ่มเป็น 8.8 ล้านคนกับการใช้จ่ายราว 460,000 ล้านบาท และสิ้นปี 2560 นี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนสูงถึง 9.8 ล้านคน ซึ่งการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีนใช้เพื่อการช้อปปิ้งมากที่สุดถึง 28% ที่พัก 25% และค่าอาหาร-เครื่องดื่ม 19%

ไปรษณีย์ไทย จับมือ ปตท. เปิดช่องกระจายสินค้าชุมชน OTOP และ SMEs ในปั้ม

ไปรษณีย์ไทย จับมือ ปตท. เปิดช่องกระจายสินค้าชุมชน OTOP และ SMEs ในจุดบริการจำหน่ายสินค้า ณ เครือข่ายสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สนับสนุนเกษตรกรและผู้ประกอบการชุมชน หวังเพิ่มช่องทางการตลาดให้หมู่บ้าน กลุ่มเกษตรกรในการนำสินค้าจากชุมชนมาจำหน่าย และตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยิ่งขึ้น

1 2 3 120