ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตร “ทาร์ตไข่” แบบโฮมเมด พร้อมคำนวณต้นทุน


วันนี้ ชี้ช่องรวย มีอีกหนึ่งเมนูที่สามารถนำมาทำขายเป็นอาชีพเสริม สรา้งรายได้ คือ ทาร์ตไข่ ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยาก วัตถุดิบที่ใช้ก็ไม่มีอะไรมาก แถมต้นทุนต่อชิ้นไม่ถึง 10 บาท มาดูกันเลยดีกว่าจะมีวัตถุดิบและวิธีการทำอะไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • ทาร์ตสำเร็จรูป 33 ถ้วย
  • วิปปิ้งครีม 500 กรัม
  • นมสด 400 กรัม
  • น้ำตาลทราย 130 กรัม
  • ไข่ไก่ 7 ฟอง (ใช้เฉพาะไข่แดง)
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. นำน้ำตาลทราย เกลือ นมสด ผสมให้เข้ากันจนกว่าน้ำตาลและเกลือจะละลาย
  2. เมื่อละลายดีแล้ว ใส่วิปปิ้งครีมลงไป ตามด้วยกลิ่น วานิลลา คนให้เข้ากันเมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้วใส่ ไข่ แดงลงไป แล้วค่อยๆคนให้เข้ากัน
  3. เตรียมถ้วยทาร์ต ส่วนใหญ่ถ้วยทาร์ตสำเร็จจะถูกแช่แข็งมา จะต้องเอาออกมาทิ้งไว้ให้อยู่ในอุณภูมิปกติก่อน
  4. เมื่อ ทาร์ต นิ่มแล้วให้นำส่วนผสมมาตักใส่ ปริมาณที่ใส่ไม่ต้องเต็มมากเพราะตอนเอาไปอบเนื้อจูฟูขึ้นมาเต็มพอดี
  5. ก่อนจะอบให้วอร์มเตาที่ 180 องศา ไฟ บน ล่าง เป็นเวลา 15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วนำทาร์ตเข้าไปอบที่อุณภูมิ 180 องศา ไฟ บน ล่าง เป็นเวลา 30 นาที
  6. เมื่อคบเวลาแล้วอบต่อด้วยไฟล่างอุฯหภูมิ 160 องศา ใช้เวลา 5 นาที เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

สรุป

ต้นทุนทังหมดอยู่ที่ 272 บาท เฉลี่ยอยู่ที่ชิ้นละ 8.50 บาท โดยประมาณ ซึ่งต้นทุนดังกล่าวยังไม่ได้รวม ค่าแรง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าจิปาทะ และอื่นๆ

ขอบคุณสูตรจาก : เชฟขวัญ EngiChef