ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

รายได้เสริม ลงทุนน้อย กับ “ป๊อบคอร์นหลากรส” ขายตามงานวัด แหล่งชุมชน รายได้งาม


เมื่อหลายวันก่อน ชี้ช่องรวย ไปต่างจังหวัดและไปเที่ยวงานวัด พร้อมทั้งเดินสำรวจร้านค้าที่นำของมาขายในงาน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นของกิน และเครื่องดื่ม ที่ขายดี แต่ก็ต้องมาสะดุดตากับร้านขาย “ป๊อปคอร์น” นี่ล่ะค่ะ เพราะมีคนยืนรอต่อแถวซื้อกันเยอะมาก เดินเข้าไปดูก็เห็นเลยว่า ป๊อบคอร์นที่ขายมีหลายรสมาก ทั้งรสหวาน รสชีส รสช็อคโกแลต รสเค็มก็มีค่ะ เห็นพ่อค้าคั่วข้าวโพดแบบมือเป็นระวิงกันเลยทีเดียว ก็เลยอยากจะมาสูตรแนะนำกัน

โดยสูตรที่ให้นี้จะเป็นสูตรสำหรับรับประทานกัน 1-2 คนนะคะ หากจะทำขายกันก็ต้องเพิ่มปริมาณกันตามสถานการณ์จำนวนคนค่ะ

1.ป๊อปคอร์นรสชีส ใช้เวลา 10 นาที รับประทานได้ 1-2 คน

ส่วนผสม

1.เมล็ดข้าวโพดดิบ 1/4 ถ้วย

2.น้ำมันพืช 1/8 ช้อนชา

3.เนยละลายตามชอบ

4.ผงปรุงป๊อปคอร์นรสชีสตามชอบ ช้อปวัตถุดิบ

วิธีทำ

1.นำหม้อขึ้นตั้งเตา รอประมาณ 1-2 นาที จนหม้อเริ่มร้อน จากนั้นเทน้ำมันพืชลงไป เกลี่ยให้กระจายจนทั่วก้นหม้อ

2.ใส่เมล็ดข้าวโพดดิบลงในหม้อและปิดฝาให้สนิท เขย่าหม้อเบา ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันเมล็ดข้าวโพดไหม้

3.รอจนเมล็ดข้าวโพดแตกตัวจนหมด จากนั้นจึงนำป๊อปคอร์นที่ได้เทใส่ชาม เลือกเมล็ดที่ไม่แตกทิ้งไป

4.คลุกป๊อปคอร์นด้วยเนยละลาย และปรุงรสด้วยผงปรุงป๊อปคอร์นรสชีสตามชอบ พร้อมรับประทาน

2.ป๊อปคอร์นรสคาราเมล ใช้เวลา 20 นาที รับประทานได้ 1-2 คน

ส่วนผสม

1.เมล็ดข้าวโพดดิบ 1/4 ถ้วย

2.น้ำมันพืช 1/8 ช้อนชา

3.เนยละลายตามชอบ

4.น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง

5.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

6.เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

8.ผงฟู (เบกกิ้งโซดา) 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1.นำหม้อขึ้นตั้งเตา รอประมาณ 1-2 นาที จนหม้อเริ่มร้อน จากนั้นเทน้ำมันพืชลงไป เกลี่ยให้กระจายจนทั่วก้นหม้อ

2.ใส่ข้าวโพดลงในหม้อและปิดฝาให้สนิท เขย่าหม้อเบา ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันเมล็ดข้าวโพดไหม้

3.รอจนเมล็ดข้าวโพดแตกตัวจนหมด จากนั้นจึงนำป๊อปคอร์นที่ได้เทใส่ชาม เลือกเมล็ดที่ไม่แตกทิ้งไป

4.คลุกป๊อปคอร์นด้วยเนยละลาย พักป๊อปคอร์นไว้ให้เย็น

5.ผสมน้ำตาลทราย เกลือ เนยจืด และน้ำเปล่าลงในหม้อ จากนั้นคนจนเกลือและน้ำตาลเริ่มละลาย รอจนเดือดและยกหม้อลงจากเตา

6.เทผงฟูและคนให้เข้ากันเร็ว ๆ เพื่อให้ซอสฟูขึ้น จากนั้นเทคาราเมลที่ได้ลงบนป๊อปคอร์นที่เตรียมไว้ และคลุกให้เข้ากัน

7.เทป๊อปคอร์นที่คลุกซอสคาราเมลแล้วลงบนกระดาษไข ทิ้งไว้จนคาราเมลที่เคลือบป๊อปคอร์นเย็น พร้อมรับประทาน

3.ป๊อปคอร์นรสช็อกโกแลต ใช้เวลา 15 นาที รับประทาน 1-2 คน

ส่วนผสม

1.เมล็ดข้าวโพดดิบ 1/4 ถ้วย

2.น้ำมันพืช 1/8 ช้อนชา

3.เนยละลายตามชอบ

4.ช็อกโลแลตโค้ตติ้งตามชอบ

วิธีทำ

1.นำหม้อขึ้นตั้งเตา รอประมาณ 1-2 นาที จนหม้อเริ่มร้อน จากนั้นเทน้ำมันพืชลงไป เกลี่ยให้กระจายจนทั่วก้นหม้อ

2.ใส่ข้าวโพดลงในหม้อและปิดฝาให้สนิท แล้วเขย่าหม้อเบา ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันเมล็ดข้าวโพดไหม้

3.รอจนเมล็ดข้าวโพดแตกตัวจนหมด จากนั้นจึงนำป๊อปคอร์นที่ได้เทใส่ชาม เลือกเมล็ดที่ไม่แตกทิ้งไป

4.คลุกป๊อปคอร์นด้วยเนยละลาย พักป๊อปคอร์นไว้ให้เย็น

5.ละลายช็อกโกแลตโค้ตติ้ง จากนั้นจึงเทช็อกโกแลตที่ละลายแล้วลงบนป๊อปคอร์น คลุกให้เข้ากัน

6.เทป๊อปคอร์นที่คลุกช็อกโกแลตแล้วลงบนกระดาษไข ทิ้งไว้จนช็อกโกแลตแห้งเคลือบป๊อปคอร์น พร้อมรับประทาน

ขอขอบคุณที่มาจาก Faceook Page : Kanom.co.th