ชี้ช่องรวย วันนี้ขอมาบอกต่อสูตรไส้ขนมปังเผื่อใครสนใจเก็บสูตรเอาไว้ทำรับประทานเองที่บ้าน หรือพลิกแพลงปรับสูตรสำหรับขายก็จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณได้สบาย โดยไส้ขนมปังจะเป็นไส้สังขยาที่นิยมทานคู่กับขนมปัง โดยมีมาทั้ง 3 สูตรด้วยกัน ดังนี้
1.สังขยาไข่เค็ม
ส่วนผสม
1.ไข่แดงเค็มสุก 6 ฟอง
2.นมผง ¼ ถ้วย
3.น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
4.ผงคัสตาร์ด 6 ช้อนโต๊ะ
5.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
6.นมข้นจืด 1/8 ถ้วย
7.น้ำเปล่า 1/8 ถ้วย
8.นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
9.เนยสดชนิดเค็ม 120 กรัม
10.ขนมปังนึ่งตามชอบ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่แดง นมผง น้ำตาลทราย ผงคัสตาร์ด แป้งข้าวโพด นมข้นจืด น้ำเปล่า นมข้นหวาน ใส่ลงไปในโถปั่น
2.ปั่นส่วนผสมจนเนื้อเนียนเข้ากันดี
3.เทส่วนผสมใส่หม้อ
4.ยกหม้อขึ้นตุ๋นในน้ำร้อนจนส่วนผสมสุกข้น
5.ใส่เนยสดลงคนพอเข้ากัน ยกลง
6.ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมขนมปัง
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : https://goodlifeupdate.com/healthy-food/161014.html
2.สังขยาใบเตย
ส่วนผสม สังขยาใบเตย
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2.นมสด 1 ถ้วย (หรือกะทิ)
3.น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
4.น้ำใบเตยคั้นเข้มข้น 2 ช้อนชา
5.น้ำหอมกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
6.นมข้นจืด 1/4 ถ้วย (และเตรียมไว้สำหรับราดด้านบนก่อนเสิร์ฟด้วย)
วิธีทำสังขยาใบเตย
1.ตีผสมไข่ไก่กับนมสด น้ำตาลทราย น้ำใบเตย และน้ำหอมกลิ่นวานิลลาพอเข้ากันดี นำไปกรองผ่านตะแกรง
2.ใส่ส่วนผสมไข่ลงในหม้อ ใช้ไฟอ่อน ๆ กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้น ค่อย ๆ เทนมข้นจืดลงไป กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้นอีกครั้ง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้สักครู่ก่อนเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มาสูตรอาหารจาก :
http://cooking.kapook.com/view143162.html
และขอขอบคุณ Facebook : narinsita sangthong
3.สังขยามันม่วง
ส่วนผสม
1.ขนมปังกะโหลกหั่นเต๋านึ่ง
2.มันม่วงนึ่งสุกบดละเอียด 100 กรัม
3.นมสดจืด 2 ถ้วย
4.แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
5.ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง
6.นมข้นหวาน 1 ถ้วย
7.ใบเตย 1 มัด
วิธีทำ
1.ล้างมันม่วงให้สะอาด นำมาปอกเปลือกหั่นเป็นเต๋า ขนาดประมาณ 1 ซม.นำไปนึ่งด้วยไฟแรงประมาณ 5 นาที
2.ใส่มันม่วงลงในโถปั่น ใส่นมจืด นมข้นหวาน ไข่แดงไข่ไก่ และแป้งข้าวโพด ปั่นผสมให้เข้ากันจนเนียนดี
3.เทส่วนผสมที่ปั่นลงใส่กระทะทองเหลืองพร้อมกับใบเตย
4.เปิดไฟอ่อนๆคนเรื่อยๆจนส่วนผสมสุกดีแล้วจึงนำมาเทกรอง ผ่านกระชอนอีกครั้ง
5.หั่นขนมปังเป็นชิ้นเต๋า นำขึ้นนึ่งประมาณ 2-3 นาที ให้ขนมปังร้อนแล้วจึงนำมาเสริ์ฟคู่กัน
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Facebook Page : ST Cooking