ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตรแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ใช้งบไม่ถึง 250 บาท ก็ทำได้ (มีรายละเอียดต้นทุน)


วันนี้ ชี้ช่องรวย มีเมนูเด็ดที่กำลังติดเทรน #เขียวหวานปลากราย250 มานำเสนอให้กับคุณผู้อ่านได้ไปลองทำตามที่บ้านดูว่าจะราคาราคาเท่าไหร่และจะได้แกงเขียวหวานหม้อใหญ่ขนาดไหนไปลองทำทานกันดู โดยจะระบรายละเอียดของราคาวัตถุดิบไว้ให้ด้วย มาเริ่มกันเลยดีกว่า

วิธีทำ

  1. โขลก กระเทียม พริกไทย และรากผักชี ให้ละเอียด ใสเนื้อปลากรายลงไปโขลกรมกัน ในขณะที่โขลกค่อยๆ หยดน้ำเกลือที่เตรียมไว้ตามลงไปด้วย โขลกจนกว่าส่วนผสมจะเข้ากันและเหนียวได้ที่ 
  2. ตั้งน้ำร้อนให้เดือด ใช้ช้อนตักลูกชิ้นปลากรายที่โขลกเสร็จแล้วเป็นลูกกลม ใส่ลงไปในหม้อรอจนลูกชิ้นปลากรายสุกลอบขึ้นมา แล้วตักไปแช่ไว้ในน้ำเย็นพักไว้ก่อน
  3. ตั้งกระทะหรือหม้อด้วยไฟความร้อนปลานกลาง ใส่น้ำมันพื้นลงไปเล็กน้อย ตามด้วยน้ำพริกแกงเขียวหวานผัดจนหอม จากนั้นใส่หัวกะทิตามลงไปขนไปเรื่อยๆจนกระทิแตกมัน
  4. เติมหางกะทิตามลงไปตามด้วยลูกชิ้นปลากรายรอจนเดือน แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ 
  5. หลังจากทุกอย่างเดือดดีแล้วใส่มะเขือเปราะ (หั่นเสี้ยว) ตามลงไป แล้วตามด้วยมะเขือพวงคนให้เข้ากหัน และรอจนน้ำแกงเดือดเต็มที่อีกครั้ง
  6. ใส่ พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า (หันแฉลบ) ใบมะกรูดฉีก ลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ ใบโหระพา กดให้จมน้ำแกงแล้วปิดไฟทันที 
  7. ตักแกงเขียวหวานปลากรายใส่ฉามพร้อมเสิร์ฟรับประทานได้ทันที