ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตร “ชีสเค้กทอมแอนด์เจอรี่” ทำง่ายไม่ต้องใช้เตาอบ


วันนี้ ชี้ช่องรวย มีเมนูของหวานที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้มาให้ผู้อ่านได้ลองไปทำตามกันดูนั่น คือ เมนู “ชีสเค้กทอมแอนด์เจอรี่” ซึ่งทำได้ไม่อยากใช้วัตถุดิบไม่มากเท่าไหร่ แต่จะต้องมีพิมพ์ซิลิโคนรูปชีสด้วยเตรียมไว้ด้วยนะเพื่อความเหมือน มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

วัตถุดิบ + อุปกรณ์

  • ไวท์ซ็อคโกแลต 250 กรัม
  • บิสกิด 50 กรัม
  • เนยละลาย 25 กรัม
  • ครีมชีส 100 กรัม
  • วิปปิ้งครีม100 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
  • สีเจลผสมอาหาร (สีส้ม)
  • พิมพ์ซิลิโคนรูปชีส

วิธีทำ

  1. นำไวท์ซ็อคโกแลต 200 กรัม ไปอุ่นให้ละลาย เทคนิคการละลายช็อคโกแลต ใช้หม้อหรือกระทะใส่น้ำตั้งให้เดือด นำถ้วยภาชนะที่เป็นโลหะใส่ไวท์ซ็อคโกแลตแล้วนำลงไปตั้งในน้ำเดือดคนจนกว่าจะละลาย ระวังอย่าให้ร้อนเกินไปเพราะตัวช็อคโกแลตจะแยกชั้นระหว่างน้ำกับเนื้อ (ไวท์ช็อกโกแลตส่วนนี้เตรียมไว้สำหรับทำเป็นเปลือกด้านนอกของชีสเค้ก)
  2. ไวท์ซ็อคโกแลตที่ละลายเสร็จเรียบร้อยแล้วไปเทใส่พิมพ์ซิลิโคน โดยต้องให้ไวท์ซ็อคโกแลตเคลือบทุนด้านของพิมพ์ซิลิโคน เมื่อทั่วดีแล้วให้คว่ำพิมพ์ลงลงในภาชนะอะไรก็ได้ (ควรจะเป็นถาด) เพื่อให้ไวท์ซ็อคโกแลตส่วนเกินไหลออกจากแม่พิมพ์ แล้วนำไปแช่เย็นให้เซ็ตตัวประมาณ 5 – 10 นาที
  3. บดบิสกิดที่เตรียมไว้ให้ละเอียด เมื่อละเอียดดีแล้วเทเนยอุ่นละลายลงไปคลุกให้เข้ากัน
  4. ละลายไวท์ซ็อคโกแลตอีกครั้งจำนวน 50 กรัม (ตามวิธีข้อที่ 1) เมื่อละลายดีแล้วใส่สีเจลผสมอาหารลงไป 2 – 3 หยด เพื่อเพิ่มสีสันให้เหมือนมากขึ้น
  5. นำครีมชีสมาผสมกับวิปปิ้งครีม ใช้เครื่องปั่นหรือตะกร้อตีส่วนผสมทั้ง 2 ให้เข้ากันหรือจนกว่าเนื้อจะเนียนเติมกลิ่นวานิลลาตามลงไป แล้วตามด้วยไวท์ซ็อคโกแลต 50 กรัม ที่ละลายเตรียมไว้ตามลงไปแล้วคนให้เข้ากัน เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้วตักใส่ถุงบีบ
  6. นำไวท์ซ็อคโกแลตที่แช่เย็นไว้ออกมาแล้วบีบครีมชีสที่ผสมไว้ (ข้อ 5) ใส่ลงไปให้เต็มทุกช่อง เมื่อบีบใส่ครบทุกอันแล้ว ใส่บิสกิดบดตามลงไป ใส่ครีมชีสอีกชั้น ปิดทับด้วยไวท์ช็อคโกแลตส่วนที่เหลือด้านบน แล้วนำไปแช่ตูเย็น 1 -2 ชั่วโมง
  7. เอาออกจากตู้เย็นมาแกะออกจากพิมพิซิลิโคน เท่านี้ก็จะได้ชีสเค้กทอมแอนด์เจอรี่ พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณสูตรจาก : VIPS Station