ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตรทอด “มันปลากระป๋อง” อร่อยง่ายๆ ใช้งบไม่เกิน 60 บาท


ที่ผ่านมาหลายคนคงเมื่อกับการกินปลากระป๋องแบบเดิมๆ วะนนี้ ชี้ช่องรวย มีเมนูพิเศษเปลี่ยนปลากระป๋องธรรมดาๆ ให้กลายเป็นทอดมันแสนอร่อยโดยใช้งบไปเกิน 60 บาท มาให้คุณผู้อ่านได้ไปลงอทำกินที่บ้านกันดู มาดูเลยว่าใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง

วัตถุดิบ 


  • ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง (ใช้เป็นแบบในน้ำซอสมะเขือเทศ)
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 4 ช้อนชา
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • แป้งทอดกรอบ 6 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูด 5 กรัม
  • ถั่วฝักยาว 50 กรัม
  • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

วิธีทำ

  1. แยกเนื้อปลาออกจากน้ำซอส ขยำเนื้อปลาให้ละเอียด
  2. เมื่อละเอียดีแล้วตอกไข่ไก่ใส่ลงไป 1 ฟอง ตามด้วยพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาล แล้วขยำให้เข้ากันอีกรอบ
  3. เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ใส่แป้งทอดกรอบลงไปแล้วขยำอีกครั้งจนได้เป็นเบบเนื้อทอดมัน แล้วเติมใบมะกรูดหันฝอย และถั่วฝักยาวลงไป ขยำให้เข้ากันอีกรอบแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟปานกลางรอให้น้ำมันเดือด นำทอดมันที่แช่เย็นแล้วหยิบขึ้นมาเป็นก้อนแล้วแผ่เป็นวงกลมขนาดพอประมาณหรือตามชอบ แล้วนำลงไปทอดให้สุก (วิธีสังเกต เมื่อทอดมันสุกจะลอยขึ้น หรือดูที่สีของทอดมันก็ได้)
  5. ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มอาจาด ตามชอบ