ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตร “แหนมหมู” เสียบไม้ย่างขาย 15 บาท เนื้อหมูเน้นๆ (พร้อมคำนวณต้นทุน)


หลายคนคงชอบเมนูแหนมที่เสียบไม้ขายตามท้องตลาด แต่เชื่อว่าส่วนใหญ่เมื่อทานไปแล้วจะไม่ค่อยรู้สึกถึงเนื้อหมูซักเท่าไหร่นัก วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงเอาสูตรเด็ดการทำแหนมที่เน้นเนื้อหมูเน้นๆ มำเสนอไว้เป็นสูตรสำหรับทำขายพร้อมคำนวณต้นทุนให้ด้วยว่าจะขายกันที่ชิ้นเท่าไหร่ มาดูกันเลยว่าจะมีขั้นตอนและวัตถุดิบอะไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • หมูบด 4,000 กรัม
  • มันหมูบด 1,000 กรัม
  • หนังหมูสไลซ์ 1,000 กรัม
  • ข้าวเหนียวหุงสุก 1,000 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน 65 กรัม
  • กระเทียม 300 กรัม
  • เกลือ 36 กรัม
  • น้ำตาลทราย 60 กรัม
  • น้ำปลา 57 กรัม

วิธีการทำ

1.นำหนังหมูมาต้มในน้ำร้อนให้สุกแล้วตักขึ้นพักเอาไว้ให้เย็น
2.ตำกระเทียมทั้งหมดให้ละเอียด
3.นำเนื้อหมูบดมาใส่ในกะละมังผสมตามด้วยมันหมูบด หนังหมู และข้าวเหนียว คลุกให้เข้ากัน
4.เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้วใส่กระเทียมที่ตำละเอียดแล้วลงไป พร้อมกับปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เกลือ น้ำปลา คลุกทุกอย่างให้เข้ากันอีกครั้ง
5.นำมาบรรจุใส่ถุงขนาด 4 X 6 นิ้ว ถุงละ 80 กรัม พร้อมใส่พริกถุงละ 1 เม็ด จนกว่าจะหมด จากนั้นไล่อากาศออกจากถุงให้หมด และม้วนถุงนำหนังยางมารัดหัวท้าย หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 วัน
6.เท่านี้ก็จะได้แหนมหมูที่รสชาติเปรียวกำลังดี