ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “สลัดกุ้งค็อกเทล” เมนูยอดฮิตทำง่ายถูกใจคนทานแน่นอน


อีกหนึ่งเมนูจัดเลี้ยงที่สามารถทำได้ง่าย และเป็นที่นิยมอย่างมากนั่นคือ “สลัดกุ้งค็อกเทล” วันนี้ ชี้ช่องรวย จะมานำเสนอสูตร และวิธีการทำให้ได้ไปลองทำกันดู เผื่อนจะเป็นอีกเมนูหนึ่งที่สามารถสร้างอาชีพได้ ไม่รอช้าเรามาดูกันเลยว่าจะใช้วัตถุดิบ และมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง

ส่วนผสมน้ำสลัด

  • มายองเนส 100 กรัม
  • ซอสมะเขือเทศ 25 กรัม
  • ซอสเปรี้ยว Worcestershire ½ ช้อนโต๊ะ
  • นมสด 25 กรัม
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  • น้ำส้มสายชู 25 มิลลิลิตร
  • บรั่นดี (ใส่หรือไม่ก็ได้) 20 มิลลิลิตร
  • เกลือเล็กน้อย ใช้ปรุงรส

ส่วนประกอบสลัด (ปริมาณ 4 ที่)

  • กุ้งลวกแกะเปลือก 12 ตัว
  • ผักกาดแก้ว 200 กรัม
  • มะกอกดำไร้เมล็ด 4 ลูก
  • ไข่ต้ม 1 ฟอง
  • Dill (ผักชีลาว) หรือพาสเลย์ ใช้ตกแต่ง

วิธีทำสลัดกุ้งค็อกเทล

  1. นำส่วนผสมน้ำสลัดทั้งหมด ยกเว้นบรั่นดีและเกลือ ผสมกันจนเป็นเนื้อเดียว จะได้น้ำสลัดสีชมพู
  2. เติมบรั่นดีทีละน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ คนผสมให้เข้ากันชิมรส (หากไม่ชอบกลิ่นเหล้าแรง ให้ลดบรั่นดีลง) พักไว้ในตู้เย็น
  3. ซอยผักกาดแก้วเป็นเส้นเล็ก หั่นมะกอกดำเป็นแว่น และผ่าไข่ต้มตามขวางเป็นแว่น พักไว้
  4. เตรียมแก้วหรือถ้วยขนาดเล็ก จัดผักกาดแก้วลงตรงก้นถ้วย วางไข่ต้มแว่น ราดน้ำสลัดที่แช่เย็นแล้ว วางกุ้งลวก ตกแต่งด้วยมะกอกดำแว่น และผักชีลาว เสิร์ฟแบบเย็นๆ

สลัดเป็นอาหารที่ทำง่าย ขายดี เหมาะสำหรับคนชอบทานผักโดยเฉพาะสุภาพสตรี อีกทั้งในปัจจุบันมีน้ำสลัดให้เลือกมากมาย แต่จะให้อร่อยถูกปากนั้นต้องเข้าใจถึงวิธีการทำน้ำสลัดที่ถูกต้อง ทั้งนี้ สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย เปิดหลักสูตร “น้ำสลัดสูตรการค้า” ของอาจารย์มนัสนันท์ กาญจนโชคชัย จะสอนถึงวิธีการทำน้ำสลัดยอดนิยม เช่น สไปซี่ซีฟู้ด ครีมวาซาบิ รวมไปถึงการจัดแพ็คเกจของสลัดให้สวยงามและน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น