ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

บอกต่อ 5 สูตร “น้ำชง” เครื่องดื่มสุดแนว โดนใจสายโจ๋ ต่อยอดทำขาย สร้างรายได้งาม


ชี้ช่องรวย วันนี้ขอนำเสนอสูตรการทำ “น้ำชง” ที่ต้องบอกเลยว่า ถูกใจรุ่นใหม่มากๆ ด้วยสีสันและรสชาติที่ซาบซ่าของโซดา ผสมกับกลิ่นหอมของผลไม้ ที่คุณสามารถทำดื่มเองหรือจะต่อยอดทำขายก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะในตลาดเครื่องดื่มยังมีขายน้อย เป็นโอกาสของคุณที่จะมองและวางแผนการตลาดอย่างไร

โดยเรามี 5 สูตร น้ำชง มาลองให้คุณได้ทำกัน ดังนี้

1.แซงเกรียผลไม้ (Non-Alcoholic Sangria)

ส่วนผสม 

1.น้ำแครนเบอร์รี 2 ถ้วย

2.น้ำองุ่น 2 ถ้วย

3.น้ำส้ม 1 ถ้วย

4.น้ำเลมอน 1/2 ถ้วย

5.เลมอนสไลซ์

6.มะนาวสไลซ์

7.ส้มสไลซ์

8.น้ำแร่สปาร์คลิ่ง (Sparkling Mineral Water) หรือโซดา 4 ถ้วย

วิธีทำ

1.ใส่น้ำแครนเบอร์รี น้ำองุ่น น้ำส้ม น้ำเลมอน และผลไม้ทั้งหมดลงในเหยือกหรือโถใบใหญ่ คนผสมให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นอย่างน้อย 1ชั่วโมง

2.ก่อนเสิร์ฟ เติมน้ำแร่สปาร์คลิ่งหรือโซดาลงไป คนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เทใส่แก้วใส่น้ำแข็ง แต่งด้วยผลไม้ให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

2.ม็อกเทลน้ำอ้อยเลมอนเนด

ส่วนผสม 

1.น้ำอ้อยคั้นสด 1 ถ้วย

2.น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ

3.โซดา 1-2 ถ้วย

4.เปลือกเลมอน

5.น้ำแข็ง

วิธีทำ

1.ใส่น้ำเลมอนลงไปในน้ำอ้อย คนผสมให้เข้ากัน

2.ใส่น้ำแข็งและเปลือกเลมอนที่บีบน้ำออกแล้วลงแก้ว แต่งให้สวยงาม

3.เติมโซดาลงไปจนเต็ม พร้อมเสิร์ฟ

3.กระทิงแดง Super Cool Mint

ส่วนผสม

1.ไซรัปกลิ่นมินต์ 15 มล. (2 ปั๊ม)

2.กระทิงแดง เอ็กซ์ตร้า เอบีซี 60 มล.

3.น้ำมะนาว หรือน้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ

4.โซดา

5.น้ำแข็ง

6.เลมอน (หั่นสไลซ์)

7.ใบสะระแหน่ (ตกแต่ง)

วิธีทำ

1.ใส่ไซรัปมินต์ลงในแก้ว ตามด้วยน้ำแข็งจนเต็มแก้ว บีบน้ำมะนาวลงไป

2.ค่อย ๆ เทกระทิงแดง เอ็กซ์ตร้า เอบีซี ลงไป โดยเทผ่านช้อนเพื่อให้เป็นชั้นสวยงาม ตามด้วยโซดา

3.ใส่เลมอนสไลซ์ลงไป แต่งด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

4.กระทิงแดง Yuzu On The Rock

ส่วนผสม 

1.น้ำส้มยูซุ 240 มล.

2.กระทิงแดง เอ็กซ์ตร้า เอบีซี 2 ขวด

3.โซดา 325 มล.

4.ผลไม้ตามชอบ (เช่น ส้มซันคิส, มะนาว)

วิธีทำ

1.ใส่น้ำแข็งลงในแก้วหรือโถใบใหญ่ เทน้ำส้มยูซุลงไป ตามด้วยกระทิงแดง เอ็กซ์ตร้า เอบีซี 2 ขวด จากนั้นเติมโซดาลงไป

2.แต่งด้วยส้มซันคิสและมะนาวสไลซ์ให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

5.กระทิงแดง Pink Mocktail Soda

ส่วนผสม

1.ไซรัปสตรอว์เบอร์รี 90 มล.

2.กระทิงแดง เอ็กซ์ตร้า เอบีซี 90 มล.

3.น้ำแข็ง 3 ถ้วย

4.โซดา 160 มล.

5.กีวี (หั่นสไลซ์)

6.สตรอว์เบอร์รี (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)

วิธีทำ

1.ใส่น้ำแข็ง ตามด้วยไซรัปสตรอว์เบอร์รี เทโซดาลงไป ตามด้วยกระทิงแดง เอ็กตร้า เอซีบี

2.ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

3.เทส่วนผสมใส่แก้วประมาณครึ่งแก้ว แต่งด้วยกีวีสไลซ์ แล้วเทส่วนผสมที่เหลือลงไป

4.แต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีหั่นเป็นชิ้น ๆ ให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : Kapook