ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

สอนสูตรอร่อยรวยด้วย ‘ลูกชิ้น’ เรียนง่าย ทำเป็น ขายทำกำไรได้จริง


ใครที่อยากจะเรียนทำอาหาร เพื่อหวังนำกลเม็ดเคล็ดลับที่ได้ไปประกอบอาชีพค้าขาย สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ การเลือกเรียนกับผู้ที่รู้จริง สอนจากประสบการณ์จริงเท่านั้น จะช่วยปูทางความสำเร็จในอาชีพได้ไม่ยาก เพราะคุณจะสามารถนำวิชาที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ได้ทันที และสำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้การทำ ‘ลูกชิ้น’ แล้ว คุณนิศารัตน์ ทองธรรมชาติ เธอยินดีทำหน้าที่เป็นครูถ่ายทอดสูตรอร่อยให้โดยไม่หวงวิชา

 

พื้นเพเดิมของคุณนิศารัตน์เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ที่รักการเข้าครัวมาตั้งแต่อายุ 15 สั่งสมประสบการณ์ด้านการทำอาหารขายมากว่า 20 ปี เธอค้าขายมาแล้วสารพัดเมนู ทั้งคาว-หวาน ทั้งในตลาดสดและขึ้นห้างดัง เช่น เดอะมอลล์ เซ็นทรัล เซ็นทรัลเวิล์ด สยามพารากอน แต่อาหารที่สร้างชื่อเสียงให้เธอที่สุด คือ ‘ลูกชิ้นหมู-เอ็นหมู ดอนหวาย’ สูตรอร่อยเด้งแบบไม่ง้อสารบอแรกซ์ ถึงวันนี้แม้จะเปลี่ยนทำเลการขายไปแล้ว แต่เพียงลูกค้าได้เห็นป้ายลูกชิ้นหมู-เอ็นหมู ดอนหวาย ก็ยังคงจดจำรสชาติที่เป็นตำนานความอร่อยได้ดี

 

“เรามีรายได้ที่ดี มีชีวิตที่มั่นคงอย่างเช่นทุกวันนี้ ก็เพราะ ‘อาหาร’ เริ่มต้นจากขายของในตลาดสด โดยรับลูกชิ้นมาขายอยู่ที่ตลาดน้ำดอนหวาย แต่ตอนนั้นเห็นว่าลูกชิ้นใส่แป้งมากไป จุดนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากหาที่เรียนทำลูกชิ้นที่มีคุณภาพ ขณะเดียวกันก็มีรสชาติอร่อย พิสูจน์ได้จากลูกชิ้นที่เราตั้งใจทำนั้นขายดิบขายดีมาก ย่างขายกันวันละร้อยกิโล และช่วยแจ้งเกิดให้เราเป็นที่รู้จักในตลาดน้ำดอนหวาย

 

ตอนนี้เราก็อยากจะเปิดสอนสูตรการทำลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็นหมู ลูกชิ้นไก่ ให้กับผู้ที่กำลังมองหาอาชีพ มีหัวใจที่จะสู้แล้วรวย ลูกชิ้นถือเป็นวัตถุดิบตั้งต้นที่ดีที่คุณสามารถเรียนรู้และนำไปต่อยอดทำเมนูอร่อยต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ทั้งเมนูต้ม ผัด แกง ทอด หากทำตามสูตรที่เราแนะนำ รับรองคุณรวยด้วยลูกชิ้นแน่นอน พร้อมสูตรการทำน้ำจิ้มรสชาติปานกลาง ไม่เผ็ดมาก เป็นตัวช่วยชูรสลูกชิ้นให้อร่อยยิ่งขึ้น”

 

นอกเหนือจากลูกชิ้น คุณนิศารัตน์ยังเปิดสอนในหลายๆ หลักสูตร อาทิ ลอดช่องไทย สูตรอร่อยเจ้าแรกในตลาดน้ำดอนหวาย หมี่กรอบไข่แดงส้มซ่า อร่อยลงตัวไม่เหมือนใครโดยมีไข่แดงของไข่เค็มเป็นตัวชูโรง แหนมเนือง ต้นตำรับจากเวียงจันทร์และหนองคาย ทั้งนี้ ทุกเมนูล้วนเป็นอาหารที่เธอทำและขายมากว่า 20 ปี ดังนั้น จึงการันตีให้ผู้เรียนมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่า เรียนแล้วทำได้จริง อร่อยจริง สามารถเปิดร้านขาย รวยได้ไม่รู้จบกับกำไรอย่างน้อย 70%!!

 

“แต่ละเมนูมีวิธีการเรียนที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เราคำนวณส่วนผสม และต้นทุนการผลิตให้ทั้งหมด เพราะสิ่งที่เราต้องการคือ เมื่อจบหลักสูตรแล้ว ผู้ที่มาเรียนจะต้องสามารถทำเป็น ไม่ว่าจะมีพื้นฐานใดมาก็ตาม ที่ผ่านมาผู้ที่มาเรียนมีทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารกันอยู่แล้ว และผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำอาหารมาก่อน เพียงแค่ทำตามสูตรที่เราให้แบบเป๊ะๆ ใครไม่เปิดเผย แต่เราบอกสูตรทั้งหมดโดยไม่มีหวง เพราะเราต้องการให้ผู้เรียนสามารถนำไปประกอบอาชีพได้จริง

 

อย่างช่วงนี้หมูมีราคาแพง เราก็จะบอกเทคนิคการทำหรือเคล็ดลับการบริหารต้นทุนอย่างไรให้พ่อค้าแม่ค้ายังคงขายได้อย่างมีกำไร หรือเพิ่มมูลค่าสินค้าด้วยการต่อยอดเป็นเมนูแหนมเนืองก็ได้ สำหรับช่องทางการขาย สามารถเริ่มต้นจากการขายในตลาดสด ตลาดนัด ตลาดค้าขายส่ง เปิดรับตัวแทนจำหน่าย หรือจะลงทุนตั้งโรงงานผลิตลูกชิ้นก็สามารถทำได้สบายมาก”

 

สำหรับลอดช่องไทย คุณนิศารัตน์สอนตั้งแต่การผสมแป้ง การกวนแป้ง จนได้ลอดช่องตัวเล็กที่มีความเหนียวนุ่ม พร้อมสูตรการทำน้ำกะทิให้หวาน มัน กลมกล่อม กำไรลอดช่องจะอยู่ที่ประมาณ 300% โดยต้นทุนการผลิตลอดช่องโดยที่ยังไม่มีน้ำอยู่ที่กิโลกรัมละ 13 บาท แต่ขายจริงกิโลกรัมละเป็นร้อย ในขณะที่น้ำกะทิสามารถอยู่ได้ 3 วัน โดยไม่ต้องเก็บในตู้เย็น นั่นเพราะเธอเน้นใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด มีคุณภาพ ทำให้ไม่ต้องง้อสารกันบูดหรือสารเคมีใดๆ ทั้งสิ้น

 

ท่านใดสนใจเรียนรู้การทำอาหารกับคนที่มีใจรักในการทำอาหารอย่างแท้จริง และพร้อมจะเปิดเผยสูตรอร่อยอย่างหมดเปลือก สามารถโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดกับคุณนิศารัตน์ได้โดยตรง จะเรียนต่อตัวต่อหรือจะจับกลุ่มกันมาเรียน ครูคนนี้ก็ยินดีต้อนรับลูกศิษย์ทุกคน หากไม่มั่นใจจะกลับมาเข้าคอร์สเรียนเพิ่มอีกก็ได้ โดยเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะค่าวัตถุดิบเท่านั้น เธอทิ้งท้ายข้อคิดสำหรับผู้ที่กำลังจะคิดจะเอาดีในธุรกิจอาหารนี้ว่า…

 

“ธุรกิจอาหารยังคงไปได้อีกไกล สินค้าประเภทนี้ไม่มีคำว่าตัน ไม่เหมือนกับเสื้อผ้า ไม่ซื้อก็ได้ แต่สำหรับอาหาร คนเราต้องกินเพื่อยังชีพ ขอเพียงคุณมี ‘ความตั้งใจทำ’ สิ่งนี้จะนำมาซึ่งความอร่อยในท้ายที่สุด เราเองก็มีความตั้งใจเต็มที่ที่จะปั้นทุกคนให้เป็นเถ้าแก่ และประสบความสำเร็จกับอาชีพค้าขายอาหารที่คุณรัก”

 

สำหรับผู้ที่ไม่อยากเรียนทำลูกชิ้น แต่อยากรับลูกชิ้นหมู-เอ็นหมู ดอนหวาย ไปขายทำกำไรปลีก-ส่ง ก็สามารถติดต่อคุณนิศารัตน์ได้เลย

 

ข้อมูลธุรกิจ

 

ชื่อกิจการ สอนสูตรลูกชิ้น-หมี่กรอบ-ลอดช‹องไทย

ที่อยู‹ เลขที่ 99/16 ซ.จรัญสนิทวงศ 25  ถนนจรัญสนิทวงศ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700

ติดต‹อ 08-1819-0148