ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

“ก๋วยเตี๋ยวเรือมหานคร” แฟรนไชส์ขายสูตรน้ำซุปโบราณ


ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวมักแข่งขันกันที่น้ำซุป และสำหรับมือใหม่หัดขายที่ยังไม่มีสูตรการปรุงน้ำซุปไปแข่งขันกับคนอื่น คุณธิติพิพัฒ ตั้งสกุลอภินันท์ และ คุณวรรณวิชญา ตาคำ เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ “ก๋วยเตี๋ยวเรือมหานคร” เปิดขายสูตรการปรุงน้ำซุปให้กับคนที่อยากมีอาชีพ 
 
คุณธิติพิพัฒ เล่าว่า ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเรือมหานครอยู่ที่น้ำซุป ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรโบราณที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณยายของคุณวรรณวิชญา ซึ่งมักปรุงให้สมาชิกในครอบครัวได้รับประทานกันอยู่เป็นประจำ โดยรสชาติน้ำซุปจะมีความเข้มข้นด้วยเครื่องเทศกว่า 20 ชนิด เคี่ยวจนได้น้ำซุปที่มีรสชาติ อร่อย กลมกล่อม หอมเครื่องเทศ โดยไม่ต้องใส่สารปรุงแต่งรสชาติ จึงอยากจะนำเสนอความอร่อยมาบอกต่อ และถ่ายทอดสู่ผู้ที่ต้องการมีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวเรือ
 
โดยมีรูปแบบการลงทุน 2 รูปแบบ คือ รูปแบบที่ 1 สำหรับผู้ที่เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ก่อนแล้ว แต่ต้องการปรับปรุงสูตรก๋วยเตี๋ยวให้มีความอร่อยขึ้นรูปแบบนี้เป็นการจำหน่าย “สูตรปรุงน้ำซุป” 1 ชุดประกอบไปด้วย น้ำซอสปรุงรส 1 ขวดใหญ่ หัวเชื้อน้ำซุป 1 ขวดเล็ก และ เครื่องเทศอีก 1 ซอง ในราคาส่งชุดละ 200 บาท กำหนดสั่งขั้นต่ำ 10 ชุดขึ้นไป เป็นเงิน 2,000 บาท และ “เครื่องหมักหมูหรือเนื้อ” ในราคาส่งห่อละ 10 บาท นอกจากนี้ยังมีค่าป้ายร้าน 3,000 บาท ค่าเครื่องปรุงประมาณ 2,000 บาท ค่าวัตถุดิบอื่นๆ 5,000 บาท โดยรวมแล้วจะใช้เงินลงทุนประมาณ 10,000 บาท
 
“สูตรปรุงน้ำซุปของเรา 1 ชุด สามารถนำไปใส่ในหม้อต้มน้ำซุป ในสัดส่วนน้ำ 9 ลิตร จะได้น้ำซุป 1 หม้อ ที่สามารถนำไปปรุงก๋วยเตี๋ยวขายได้ประมาณ 2,000 บาท ส่วนเครื่องหมักวัตถุดิบ 1 ห่อ สามารถหมักเนื้อได้ 2 กิโลกรัม ส่วนร้านใดที่ต้องการเครื่องปรุงน้ำซุปเนื้อก็สามารถสั่งได้ การที่เราคิดสูตรส่วนผสมดังกล่าวมาจำหน่าย เพื่อช่วยให้เราสามารถรักษามาตรฐานรสชาติ ให้ทุกๆ สาขา ภายใต้แบรนด์เรามีรสชาติก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยเท่าเทียมกันทุกชามและช่วยให้ง่ายต่อการขายด้วย” คุณธิติพิพัฒ กล่าวอธิบาย
 
ส่วนรูปแบบที่ 2 สำหรับผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจใหม่ที่ยังไม่เคยทำมาก่อน งบการลงทุนขึ้นอยู่กับค่าอุปกรณ์ค่าเช่าร้าน และตกแต่งร้าน ตกราวๆ 100,000 บาทแฟรนไชซีสามารถออกแบบตกแต่งร้านได้เอง ซื้ออุปกรณ์ และเลือกซื้อวัตถุดิบได้เองตามแต่ละพื้นที่ หรือจะให้ทางแฟรนไชซอร์ จัดการทุกอย่างให้ทั้งหมดก็สามารถบอกได้ จะกำหนดให้สั่งซื้อสูตรปรุงน้ำซุปและสูตรหมักหมู เช่นเดียวกันกับรูปแบบแรก
 
คุณธิติพิพัฒ กล่าวถึงผลกำไรว่า ราคาขายเริ่มต้นที่ชามละ 20 บาท กำไรประมาณ 50% ของต้นทุนต่อชามสามารถสร้างรายได้ประมาณวันละ 3,000 – 5,000 บาท หรือ หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือประมาณ 40,000 บาทต่อเดือน ส่วนเงินหมุนเวียนต่อธุรกิจประมาณวันละ3,000 – 5,000 บาท สำหรับมือใหม่หัดขายที่ต้องการจ้างพนักงานขาย ก็จะมีคำแนะนำให้เรื่องการบริหาร ซึ่งเจ้าของร้านสามารถควบคุมวัตถุดิบได้ และสามารถเช็คได้ด้วยว่ายอดขายมากน้อยเพียงใด เพราะการปรุงก๋วยเตี๋ยวแต่ละชาม จะมีการกำหนดปริมาณส่วนผสมทุกอย่าง เช่น ก๋วยเตี๋ยว 1 ถ้วย ราคา 20 บาท จะใส่ลูกชิ้น 1 ลูก เนื้อหมู 1 ชิ้น ตับหมู 1 ชิ้น เป็นต้น
 
ใครที่กำลังเล็งจะลงทุนกับ “ก๋วยเตี๋ยวเรือมหานคร” ติดต่อโทร. 09-2986-8195, 0-2704-3908