ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

ข้าวหน้าแกงกะหรี่ ทำง่าย แค่ใช้ไมโครเวฟ


 สิ่งที่ต้องเตรียม เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น (สูตรที่ชอบ)                  2-3         ก้อน เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ (หรือสไลซ์บาง ๆ )    100-200 กรัม แครอท ปอกเปลือกหั่นเต๋า                             1 หัว (ขนาดเล็ก) เนยสด                                                           1 ช้อนโต๊ะ มันฝรั่ง ปอกเปลือกหั่นเต๋า                              1 หัว หอมใหญ่ หั่นบาง                                            1 ลูก น้ำ                                                                 1-2 ถ้วย ข้าวสวย หรือข้าวญี่ปุ่นหุงสุก สำหรับรับประทานคู่

 วิธีทำ 1. หั่นเครื่องแกงกะหรี่เป็นชิ้นเล็กๆ เติมน้ำร้อนลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ คนผสมให้เครื่องแกงละลาย เตรียมไว้ 2. ใส่แครอท และน้ำลงในชามกระเบื้อง นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟปานกลาง นานประมาณ 2 นาที หรือจนผักสุกนุ่ม นำออกจากเตา ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้ 3. ใส่เนยสดลงในชามกระเบื้อง ตามด้วยมันฝรั่ง คนผสมให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง นานประมาณ 4 นาที จนผักสุกนุ่ม นำออกจากเตา ใส่แครอท และหอมใหญ่ลงไป นำกลับเข้าเตาไมโครเวฟต่อนานประมาณ 2 นาที นำออกจากเตา เตรียมไว้ 4. ใส่เนื้อหมูลงในชามกระเบื้อง นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง นานประมาณ 4-5 นาที จนหมูสุก นำออกจากเตา ใส่ผักที่สุกแล้วลงไป เติมน้ำจนท่วมส่วนผสม ตามด้วยเครื่องแกงกะหรี่ที่ละลายเตรียมไว้ คนผสมให้เข้ากัน นำกลับเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟปานกลาง นานประมาณ 8-10 นาที นำออกจากเตา ตักราดลงบนข้าวที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทาน