แฟชั่นน้องหมา! “Suptarpetshop” เผยเทคนิคออนไลน์ขายรวย!!

สำหรับคนรักสุนัข การเลี้ยงดูน้องหมาไม่ได้หยุดอยู่แค่การให้อาหารและพาไปเดินเล่นเท่านั้น แต่มันยังรวมไปถึง การได้จับเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรักมาแต่งตัวให้น่ารักๆ เหมือนกับมนุษย์อย่างเราๆ “Suptarpetshop.com” ร้านออนไลน์ขายชุดน้องหมาที่เริ่มจากการทำเพจพาน้องหมาเที่ยวให้คนได้ติดตาม เพื่อส่งต่อลูกค้ามายังหน้าร้าน จนสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ทำเป็นอาชีพหลักได้

“สุวิจักขณ์ วงศ์นพภัสรกร” เจ้าของ Suptarpetshop.com เล่าถึงที่มาของธุรกิจว่า เขาเป็นคนที่รักสุนัขมาก เลี้ยงไว้ 2 ตัว โดยมักจะซื้อเสื้อผ้าและของต่างๆ มาให้ใส่เล่นเสมอ และทุกครั้งที่ไปเที่ยวก็จะพาน้องหมาทั้งสองไปด้วยตลอด ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากจะเปิดร้านเพ็ทช็อปออนไลน์ขึ้นมา

“คนที่รักสุนัขส่วนใหญ่จะซื้อสินค้าให้กับน้องหมาของตัวเองบ่อยๆ ถ้าเจอของถูกใจก็จะซื้อเลย ไม่ว่าสินค้านั้นจะมีราคาแพงก็ตาม ถ้าชอบก็ยอมที่จะจ่าย เพราะเป็นความสุขอย่างหนึ่ง ที่ได้เห็นน้องหมาได้มีของใช้หรือเสื้อผ้าสวยๆ ไว้สวมใส่ บางคนซื้อเสื้อผ้าสุนัข บ่อยกว่าซื้อให้กับตัวเองเสียอีก นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เลือกเปิดร้านเพ็ทชอป” สุวิจักขณ์ กล่าวเสริม

Suptarpetshop เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี 2558 ที่ผ่านมา โดยสินค้าที่ขายมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า แว่นตา รถเข็น ที่นอน เสื้อชูชีพ และอุปกรณ์ของใช้สำหรับพาสุนัขไปเที่ยวตามที่ต่างๆ โดยชูจุดเด่นเป็นเรื่องของเสื้อผ้าที่ตามกระแสต้อนรับเทศกาลที่กำลังจะมาถึงในช่วงนั้นๆ อย่างเช่น สงกรานต์ ก็จะมีเสื้อผ้าลายดอกของน้องมาออกมาจำหน่าย ช่วงตรุษจีนก็มี กี่เพ้า วางขาย ซึ่งก็ต่างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก


ในส่วนของกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ที่ทางร้านใช้ ก็จะเป็นการแชร์ภาพและคอนเทนต์ที่กำลังอินเทรนด์ในช่วงนั้น เช่น สงกรานต์ ก็จะแนะนำแฟชั่นช่วงซัมเมอร์ของน้องหมาจากต่างประเทศในแบบต่างๆ เป็นต้น แต่การแค่ใช้ภาพนิ่งอย่างเดียวบางครั้งก็ไม่สามารถแสดงออกถึงความน่ารักของสุนัขได้ทั้งหมด ดังนั้น ทางร้านจึงได้ถ่ายวิดีโอตอนน้องหมาตอนทำกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย เพื่อให้แฟนเพจเห็นภาพความน่ารักได้ชัดเจนขึ้น แล้วเมื่อได้ชมคลิปก็จะเกิดไอเดียอยากแต่งตัวให้สุนัขของตัวเองบ้าง ซึ่งที่ผ่านมามีผู้เข้าชมผ่านเฟซบุ๊กมากกว่า 1 แสนครั้งต่อคลิป มีคนกดไลท์เพจกว่า 2 หมื่อนคน

นอกจากจะใช้แฟนเพจเฟซบุ๊กของร้านในการโปรโมทแล้ว สุวิจักขณ์ ยังสร้างแฟนเพจใหม่ของน้องหมาที่เลี้ยงไว้ทั้งสองตัว ชื่อ “ซุปตาโบโบ้ กะ นู๋อาโนเนะ (Rambo & Rnonae )” (www.facebook.com/suptarbono) โดยเพจนี้จะคอยแชร์ความน่ารักของน้องหมาทั้ง 2 ตัว อัปเดตชีวิตว่าวันๆ จะทำอะไรบ้าง ไปเที่ยวไหน แต่งตัวยังไงบ้าง พร้อมกับ Tie-in สินค้าของทางร้านลงไปด้วย แต่ก็ไม่ทำให้ดูเป็นการจงใจขายของมากเกินไป ปัจจุบันเพจนี้มีผู้ติดตามมากกว่า 16,000 คน พร้อมกันนั้นยังทำเว็บไซต์ www.dogthailand.net ซึ่งเป็นเว็บไซต์แนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถพาสุนัขไปด้วยได้ ส่วนนี้เองก็จะช่วยโปรโมทร้านไปในตัว

ทั้งนี้ ร้าน Suptarpetshop ขายสินค้าสำหรับทั้งสุนัขและแมว หลากหลายประเภท อาทิเสื้อผ้า เสื้อชูชีพ รถเข็นสุนัข คอกสุนัข กระเป๋า รองเท้า และแว่นตา ราคามีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพันบาท จัดจำหน่ายผ่านทาง www.suptarpetshop.com, www.facebook.com/suptarpetshop และ IG: @ suptarpetshop

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/suptarpetshop

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ