ขายดี…มีกำไร!! “FR- ASIA” ตัวจัดการร้านอาหาร ให้เป็นเรื่องง่าย

ปัจจัยความสำเร็จของการทำธุรกิจร้านอาหาร ไม่ใช่แค่การทำอาหารให้อร่อยแล้วมีลูกค้ามารับประทานจำนวนมากเท่านั้น แต่ยังยังรวมไปถึงเรื่องของการบริหารภายในร้านอีกด้วย มีผู้ประกอบการอยู่ไม่น้อยที่ประสบปัญหา “ขายดีแต่ไม่มีกำไร ไม่รู้ว่ายอดขายแต่ละวันแต่ละอย่างได้เท่าไหร่ ลูกค้าเยอะจนรับออเดอร์ไม่ทัน ทำอาหารไม่ตรงตามที่ลูกค้าสั่ง” ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นตัวถ่วงความก้าวหน้าของธุรกิจ

“FR-ASIA” เป็นซอฟท์แวร์สำหรับติดตั้งในร้านอาหาร ที่มีฟีเจอร์การทำงานที่ถูกออกแบบมาสำหรับร้านอาหารโดยเฉพาะ แบ่งตามประเภทของร้านอย่างชัดเจน และทำงานได้ทุกแฟลตฟอร์มทั้งคอมพิวเตอร์ มือถือ และแท็บเล็ต ช่วยแก้ไขปัญหาดังที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้เจ้าของร้านดูแลกิจการได้สะดวกรวดเร็วขึ้น สำหรับการบริการของ FR-ASIA นั้น จะเข้าไปทำการติดตั้งระบบให้กับร้านอาหาร โดยแบ่งเป็น 3 ประเภท ดังนี้

  • FR Table Service ซอฟท์แวร์สำหรับร้านอาหารขนาดใหญ่ที่มีพนักงานจำนวนมาก

ที่จะเข้าไปช่วยให้ทุกคนทำงานกันอย่างเป็นระบบ ป้องกันการทุจริต และควบคุมสต็อกได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีฟีเจอร์การทำงานเด่นๆ ดังนี้ “Order Station” จอทัชสกรีนที่ตั้งในร้านสำหรับให้พนักงานใช้เพื่อสั่งอาหารแล้วออเดอร์นั้นจะส่งต่อไปยังควร “Checker” ระบบตรวจสอบรายการอาหารที่สั่งไปแล้วว่านำไปเสิร์ฟแล้วหรือยัง และช่วยเตือนได้ว่ารายการใดสั่งมานานเกินกว่าเวลาที่ควรแล้ว (กำหนดเวลาแต่ละรายการเองได้) และยังใช้เพื่อพิมพ์ใบส่งอาหารเพื่อป้องกันความผิดพลาดของเด็กเสิร์ฟได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นด้านอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ระบบสั่งอาหารจากสมาร์ทโฟน พิมพ์รายการอาหารที่สั่งโดยแยกครัวได้ เช่น ครัวหลัก ครัวปิ้งย่าง บาร์น้ำ ระบบชำระเงินและส่วนลด ระบบสต็อกสินค้า และรายงานสรุปยอด โดยซอฟท์แวร์ FR Table Service นี้ ราคา 35,000 บาท

  • FR SME ซอฟท์แวร์สำหรับร้านอาหารขนาดกลางและขนาดย่อม

ไม่ว่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ข้าวราดแกง อาหารจานเดียว ฯ โดยมีฟังก์ชั่นการทำงานตั้งแต่การเปิดโต๊ะ การย้ายโต๊ะ การรวมโต๊ะ การสั่งอาหาร และชำระเงิน ระบบผูกสูตรอาหารเพื่อตัดสต็อกและควบคุมต้นทุนวัตถุดิบ มีระบบรับออเดอร์ผ่านจอทัชสกรีนและมือถือ อีกทั้งยังสามารถพิมพ์รายงานสรุปยอดแต่ละวันได้อีกด้วย สำหรับราคาซอฟท์แวร์อยู่ที่ 25,000 บาท

  • FR Coffee and Bakery Order ซอฟท์แวร์สำหรับร้านกาแฟและเบเกอรี่

ที่มีฟังก์ชั่นคล้ายๆ กับ “FR SME” คือรองรับการรับออดอร์ผ่านจอทัชสกรีนและสมาร์ทโฟน โดยสามารถแยกรายการสินค้าตามหมวด การยกเลิกรายการสินค้า Topping การสั่งสินค้ากลับบ้าน ระบบ Payment สามารถรับชำระเงินทั้งเงินสด บัตรเครดิต คูปอง พร้อมกับระบบ Mobile Dashboard วิเคราะห์ข้อมูลความเคลื่อนไหวทั้งหมดของร้านบนมือถือ เช่น กราฟรายได้ ข้อมูลการเปิดปิดโต๊ะ ยอดรายได้แยกตามรายการอาหาร และระบบข้อความสื่อสารกับพนักงานในร้าน สำหรับซอฟท์แวร์นี้ราคา 25,000 บาท
ปัจจุบันมีร้านอาหารกว่า 1,000 รายที่ใช้งานงานระบบของ FR-ASIA นอกจากนี้ ระบบยังเป็นหนึ่งใน 16 ซอฟท์แวร์ สำหรับ SME ที่ทางสสว. แนะนำอีกด้วย สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.fr-asia.com

ขอบคุณภาพจาก www.fr-asia.com

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ