ฟันกำไรก้อนโต!! “5 สินค้าขายดี” ในออนไลน์

ธุรกิจแบบซื้อมาขายไปยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์ เจ้าของร้านแทบจะไม่ต้องออกจากบ้านก็สามารถทำเงินหลักหมื่น หรือหลักล้านได้อย่างสบายด้วยปลายนิ้ว เรามาดูกันว่า “5 สินค้า” ที่ขายดีในออนไลน์ มีอะไรกันบ้าง

 

1.เสื้อผ้าแฟชั่น 

ชุดเดรส กางเกงยีนส์ เสื้อกันหนาว กางเกงขาสั้น เสื้อยืด ชุดแซก เสื้อแขนยาว เสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ เสื้อผ้าชุดไทย ชุดว่ายน้ำ มีทั้งนำเข้ามาขายปลีกส่ง แบบสั่งตัดก็เฉพาะบุคคล มีให้ที่เห็นขายกันมากมายในออนไลน์ แต่เทคนิคที่สำคัญของการขายเสื้อผ้าในเน็ต คือ การโฟกัสกลุ่มลูกค้าให้ชัดเขนไปไปเลยว่าจะขายใคร เช่น เสื้อผ้าเด็ก เสื้อผ้าวัยรุ่น เสื้อผ้าคนอ้วน เสื้อผ้าเพศที่สาม เสื้อฮิปเตอร์ วินเทจ พื้นเมือง ฯลฯ บอกไปชัดๆ จะทำให้สามารถขายได้ง่ายกว่า และลูกค้าจะกลับมาซื้ออีก

ผลิตภัณฑ์ความงามและบิวตี้ไอเทม เครื่องสำอางก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่น่าสนใจสำหรับการขายออนไลน์ แนะนำให้เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ รีวิวสินค้าแน่นๆ ดีๆ รับรองได้ว่าไปได้สวยแน่กับสินค้าประเภทนี้

3.ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม 

ในปัจจุบันคนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารรวมไปถึงการออกกำลังกาย แต่ก็ติดเรื่องเวลาและสถานที่ที่ไม่เอื้ออำนวยนัก ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับยุคปัจจุบันนี้ อีกทั้งเหมาะสำหรับขายออนไลน์เป็นอย่างมาก แต่ก่อนอาจดูไม่น่าเชื่อสำหรับการขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผ่านเน็ต แต่ปัจจุบันมีการทำรีวิวสินค้าออกมามากมาย จึงเป็นหนึ่งสินค้าที่ขายดีมากผ่านทางอินเทอร์เน็ต

4.อุปกรณ์ประดับยนต์ 

อีกหนึ่งสินค้าที่น่าจะขายดีในอินเทอร์เน็ตสำหรับกลุ่มคนที่รักรถและก็บอกได้เลยว่าใครมีรถก็ต้องรักกันทุกคน ซึ่งในปัจจุบันรถบนท้องถนนบ้านเรามีเยอะมาก การหาอุปกรณ์ตกแต่ง หรืออุปกรณ์ดูแลรถยนต์ ที่อาจจะมีขายเยอะแยะตามท้องตลาดแต่จะหาที่ถูกใจหรือตรงรุ่นกับรถของเรานั้นเป็นไปได้ยาก การขายอุปกรณ์ประดับยนต์แบบออนไลน์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการขายของบนอินเทอร์เน็ต

5.อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ 

สินค้าที่ขายดีอันดับต้นๆ บนอินเตอร์เน็ตเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น case, power bank, สาย usb data และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับโทรศัพท์มือถือ เป็นตัวเลือกที่ดีมาสำหรับใครที่หารายได้เสริมอยู่

ท้ายนี้ เรามีข้อแนะนำสำหรับคนที่ต้องการประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์ สิ่งสำคัญต้องมี “ความจริงใจ” ที่จะขายและจริงใจที่จะให้บริการ นอกจากนี้ ยังเป็นคนที่ต้องอยู่กับ Social Media อย่างจริงจัง เช่น หมั่นโพสต์ Facebook ทุกวัน ชอบหารูปหรือคิดข้อความที่จะดึงดูดความสนใจให้กลุ่มเป้าหมายกดไลค์หรือกดคลิกเข้าไปดู

ควรศึกษาจากผู้ที่ทำการตลาดออนไลน์ประสบความสำเร็จ ทั้งในเชิงของการสร้างการรับรู้ การสร้างปฏิสัมพันธ์ และการสร้างยอดขาย ว่าเขาทำกันอย่างไร หรือลองเข้าไปติดตาม เป็นลูกค้าที่ซื้อสินค้าหรือลองใช้บริการ เพื่อนำข้อดีของเขามาปรับปรุงใช้กับธุรกิจของเราให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

หากทำตามนี้ได้ธุรกิจเติบโตจากศูนย์อย่างแน่นอน วันนี้อาจจะมี 5 ไลค์ ผ่านไป 3 เดือน อาจมี 5,000 ไลค์ และใช้ช่องทางดิจิตอลต่อยอดธุรกิจได้ไม่รู้จบ

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ