ดีไซน์เงินล้าน “Barketek” เฟอร์นิเจอร์น้องหมาไฮโซ

เมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์และของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงที่วางขายในท้องตลาด เราจะพบว่าส่วนใหญ่ทำจากพลาสติก และก็มีสีสันกับดีไซน์คล้ายกันไปหมด แล้วเมื่อนำไปวางอยู่ในบ้าน ยิ่งไม่เข้ากับการตกแต่งแม้แต่น้อย ต้องเอาของใช้สัตว์เหล่านั้นไปหลบอยู่ตามซอกต่างๆ เพื่อให้มันไม่ดูเกะกะสายตา ปัญหาเหล่านี้ทำให้ “ปิยณัฐรัตนวงศาโรจน์” สถาปนิกผู้รักสัตว์ เกิดปิ๊งไอเดียที่อยากจะเปลี่ยนหน้าตาของเฟอร์นิเจอร์สัตว์เลี้ยงให้ดูสวยหรูยิ่งขึ้น จนพัฒนาออกมาแบรนด์ “Barketek” ในที่สุด

ปิยณัฐ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เขาทำงานด้านสถาปนิกมานานกว่า 7 ปี ทำให้ได้มีโอกาสเข้าไปดูบ้านลูกค้าอยู่หลายครั้ง จึงสังเกตเห็นว่า บ้านที่เลี้ยงสัตว์มักจะนำเอาของใช้ของหมาและแมวไปแอบไว้ตามที่ต่างๆ เพื่อไม่ให้มันทำลายการตกแต่งบ้านที่สวยงาม ซึ่งปัญหาดังกล่าวมันเกิดจาก สินค้าที่วางขายอยู่ในตลาดไม่มีตัวเลือกมากนัก ส่วนใหญ่จะมีดีไซน์ซ้ำๆ ไม่สวยงาม ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงอยากจะออกแบบของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา โดยทำให้มันสามารถเป็นของตกแต่งบ้านได้ พร้อมมีฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับสัตว์เลี้ยง

การออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของใช้สัตว์เลี้ยงแต่ละชิ้น จะเน้นการดีไซน์ที่ดูโมเดิร์นทันสมัยเข้าได้กับทุกบ้าน นอกจากนี้ยังคำนึงถึงการใช้งานว่าจะต้องเป็นผลดีต่อสัตว์อีกด้วย เช่น เบาะนอนแบบยกสูง ที่จะช่วยระบายอากาศ ต่างจากเบาะนอนแบบเดิมที่วางกับพื้นที่จะมีเชื้อโรคหมักหมมชามข้าวสำหรับสุนัขแบบยกสูงครอบด้วยโต๊ะ ทำให้ไม่ดูเกะกะบ้าน แถมยังช่วยให้สุนัขกินอาหารได้ง่ายขึ้นไม่ต้องก้มลงไปมาก

สินค้าของ Barketek เริ่มออกสู่ตลาดตั้งแต่ปี 2556 จากนั้นก็ได้พัฒนาโปรดักส์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยยังคงคำนึกถึงดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นหลัก จนปัจจุบันมีสินค้าสำหรับน้องหมาน้องแมวมากกว่า 30 แบบเช่น ชามข้าวแบบยกสูง ชามข้าวกันมด เบาะนอนยกสูง ปลอกคอเสื้อชูชีพน้องหมา บ้านและกรงหมา เป็นต้น ราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท จำหน่ายผ่านทาง www.barketek.com และ www.facebook.com/Barketek โดยกลุ่มลูกค้ามีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ และเกาหลีใต้ ซึ่งที่ผ่านมาสามารถทำเงินได้มากกว่า 800,000บาทต่อเดือน

ส่วนในเรื่องการตลาด Barketek ยังคงใช้สื่อออนไลน์เป็นหลัก พร้อมกับการออกบูทตามงานสัตว์เลี้ยงและงานของแต่งบ้านต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อขยายตลาดและตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ว่า “ไม่ได้เป็นแค่ของใช้สัตว์เลี้ยงเท่านั้น แต่ยังเป็นของแต่งบ้านได้อีกด้วย”

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/Barketek

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ