ห้องน้ำแมวอัจฉริยะ Litter Twister ดีไซน์แคปซูล เก็บกลิ่นเหม็นเยี่ยม

ธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงถือเป็นอีกประเภทธุรกิจที่มีทิศทางเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากลองสังเกตว่าค่าใช้จ่ายอย่าง อาหาร อุปกรณ์ต่างๆ ของเล่น ค่ารักษาพยาบาล อื่นๆ สูงพอๆกับค่าดำรงชีพเลยก็ว่าได้ ยิ่งเป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศราคาสูงเป็นหลายเท่าตัว นี่จึงจุดประกายให้ คุณสาธิต ศิวารัตน์ หนุ่มผู้รัก “แมว” ออกแบบ ห้องนำแมวอัจฉริยะ Litter Twister ที่ราคาถูกกว่าของนำเข้า

 

            สาธิต เล่าว่า จุกเริ่มต้นเกิดจากต้นเป็นคนรักแมวมาก เลี้ยงแมวไว้หลายตัว แน่นอนว่าคนที่เลี้ยงแมวรู้ดีว่ากลิ่นที่เกิดจากการขับถ่ายของแมวนั้นไม่ธรรมดา ต่อให้มีกระบะทรายก็ไม่สามารถเก็บกลิ่นได้ เพียงช่วยให้ขับถ่ายไม่เป็นที่เท่านั้น ถึงจะตักทรายที่จับตัวกับ อุจาระปัสสาวะ ออกแล้วก็ยังมีกลิ่นตกค้างอยู่ และสิ้นเปลืองเพราะต้องเปลี่ยนทรายอยู่บ่อยครั้ง หากจะซื้อห้องน้ำแมวที่สั่งนำเข้าจากต่างประเทศราคาหลักหมื่นบาทก็ดูจะแพงเกินไป

            จึงแก้ปัญหานี้ด้วยการคิดค้นอุปกรณ์ “Litter Twister” ห้องน้ำแมวอัจฉริยะ ที่มีระบบปิด พร้อมทั้งสามารถคัดกรองทรายที่จับตัวเป็นก้อนออกมาได้โดยที่มือไม่ต้องสัมผัสกับทราย อีกทั้งไม่ทิ้งกลิ่นตกค้างไว้ด้วย Litter Twister ถูกดีไซน์การใช้งาน โดยการหมุนแทนการตักทรายในรูปแบบเดิม จุดเด่นของห้องน้ำแมวอยู่ที่ การควบคุ่มกลิ่นให้อยู่แต่ในส่วนของตัวห้องน้ำเท่านั้น และมีขั้นตอนการใช้งานที่สะดวก ง่าย ไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับ อุจจาระ ปัสสาวะ แมวโดยตรง อีกทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อทรายมาเพิ่ม ด้วยระบบคัดกรองแบบตะแกรง

            โดยรูปแบบการใช้งานมีเพียง 3 ขั้นตอน ขั้นตอนแรก หมุน 1 รอบ เพื่อให้ทรายและอุจจาระไปรวมกันอยู่ในตะแกรงลิ้นชัก ซึ่งในตะแกรงจะมีช่องปล่อยเม็ดทรายที่ยังคงสะอาดอยู่ แต่จะดักเก็บไว้เพียงทรายที่จับตัวกันเป็นก้อน ขึ้นตอนที่ 2 เคาะตะแกรงเบาะๆ ก่อนที่จะดึงออกมาเพื่อให้เม็ดทรายที่ยังคงสะอาด และสามารถใช้ต่อได้หล่นลงไปยังส่วนล่างของห้องน้ำ และขั้นตอนที่ 3 นำทรายที่ปนอุจจาระ ปัสสาวะ ไปเทใส่ถุงพลาสติกแล้วนำไปทิ้ง ซึ่งในแต่ละขั้นตอนจะไม่มีการสัมผัสกับอุจจาระเลยแม้แต่น้อย            

            ดีไซน์ภายนอกของ Litter Twister ออกแบบให้ดูทันสมัยเป็นทรงแคปซูล สามารถตั้งไว้ในบริเวณบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่น ได้เหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง โดยที่จะไม่มีส่งกลิ่นเหม็นออกมาแม้แต่น้อย ปัจจุบันห้องน้ำแมว Litter Twister จะมีวางจำหน่ายตามร้าน Pet Shop หลายแห่ง โดยราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,990 บาท ปัจจุบันสามารถจำหน่ายไปแล้วกว่า 2,000 ชิ้น ซึ่งถือว่าได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี

            Litter Twister จุดเด่นไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ความแปลกใหม่แต่อย่างใด แต่อยู่ที่การออกแบบดีไซน์ให้ใช้ประโยชน์ได้จริงช่วยแก้ปัญหาอย่างตรงจุด อีกทั้งสะดวกสบาย ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อทรายจึงทำให้มีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก

            สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ facebook : Litter Twister หรือโทร. 08-7791-5777

            ที่มาภาพ facebook : Litter

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ