ตู้ผ้าม่าน “In home furniture” เจาะตลาดสูงอายุ

           ปัจจุบันการออกแบบดีไซน์มักเจาะกลุ่มตลาดคนรุ่นใหม่ โดยมุ่งเน้นสร้างความโดดเด่น แปลกใหม่ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน แต่ยังมีอีกหนึ่งตลาดที่น่าสนใจอย่าง ตลาดสูงวัย ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง นี่จึงทำให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ทายาทธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ รุ่นที่ 3 แบรนด์ “In home furniture” มองเห็นถึงช่องว่างของตลาดเป็นโอกาสให้ธุรกิจขยายไปยังกลุ่มเป้าหมายนี้เพิ่มขึ้น

คุณชนม์ภัทร วระพงษ์สิทธิกุล ทายาทธุรกิจเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ In home furniture รุ่น 3 เล่าว่า ครอบครัวดำเนินธุรกิจนี้มากว่า 30 ปี โดยผลิต และจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์เจาะกลุ่มตลาดวงกว้างการออกแบบดีไซน์เน้นงานได้ทั้งครอบครัวไม่ว่าจะเป็น ตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า ตู้ใส่ของ เป็นต้น จนได้เข้ามาสานต่อธุรกิจ สำหรับการออกแบบดีไซน์เฟอร์นิเจอร์เพื่อเจาะตลาดสูงวัย เกิดจากความต้องการขยายตลาดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัยและมีการขยายตัวทางตลาดอย่างต่อเนื่องนี่จึงเป็นโอกาส

            จึงได้ออกแบบตู้เสื้อผ้าที่ตอบสนองความต้องการของผู้สูงอายุในรูปแบบ ตู้ผ้าม่าน ใช้ผ้าม่านแทนประตูสำหรับเป็ดตู้เพื่อเก็บของสำหรับผู้สูงอายุทำให้สะต่อการใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถเลือกเก็บสิ่งของได้ตามความต้องการ เช่น การเก็บของที่ใช้บ่อย หรือของที่ต้องมีการเลือกเมื่อหยิบใช้ อย่าง หนังสือและยังป้องกันฝุ่นได้เป็นอย่างดีไม่แพ้ตู้ประตูบานไม้ 

            ขนาดความสูงเหมาะสมกับผู้สูงอายุ มีลิ้นชักด้านล่างที่ดึงออกง่ายจัดเก็บสะดวก และสามารถถอดเปลี่ยนผ้าม่านเพื่อนำไปซักทำความสะอาดได้ ซึ่งการออกแบบดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากการไปดูงานที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นผู้นำในการออกแบบสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ เพราะมีจำนวนประชากรสูงวัยอยู่เป็นจำนวนมาก และยังได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงานที่ให้องค์ความรู้เพื่อพัฒนาสินค้า

            ปัจจุบัน In home furniture มีสินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้สูงอายุ คือ ตู้เก็บของ และกำลังจะเปิดตัวเฟอร์นิเจอร์สำหรับคนสูงวัยในแบบอื่นสู่ท้องตลาดอย่างต่อเนื่อง และกำลังพัฒนาการออกแบบให้ตอบโจทย์ความต้องการทั้งผู้ซื้อและผู้ใช้งาน เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าเป็นกลุ่มคนทั่วไปที่ซื้อให้แก่ผู้สูงอายุ ลูกค้าที่เป็นผู้สูงอายุจริงมีจำนวนน้อยกว่า จึงต้องพัฒนาสินค้าให้สามารถตอบโจทย์ได้ทั้ง 2 กลุ่ม

            สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าได้ที่ facebook : Inhome furniture, www.grandis.co.th หรือ โทร.0-2555-6333

            ที่มาภาพ facebook : Inhome furniture, www.grandis.co.th

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ