เทคนิครวยออนไลน์ง่ายๆ ของร้านเสื้อผ้าสาวไซซ์ใหญ่ “MissBshop”

          ปัจจุบันการขายของออนไลน์กลายเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจแต่ยังไม่มีเงินทุนมากนัก แต่หากย้อนกลับไปเมื่อ 11 ปีก่อน คงมีน้อยคนนักที่คิดว่า ช่องทางนี้จะสามารถทำเงินได้อย่างมหาศาลเช่นทุกวันนี้  “ภัทรา เลิศชนะเรืองฤทธิ์” เจ้าของร้าน “MissBshop เสื้อผ้าสำหรับสาวไซซ์ใหญ่” จึงใช้โอกาสนี้ที่ยังไม่มีใครคาดคิดนี้ กระโจนเข้าสู่สนามธุรกิจอีคอมเมิร์ช ซึ่งการเป็นรายแรกๆ ในตลาดนี้เอง ทำให้ทุกวันนี้เธอกลายเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่ทำรายได้หลักสิบล้านต่อปี

          ภัทรา เล่าว่า ก่อนหน้าที่จะมาทำธุรกิจ MissBshop เธอทำงานประจำที่บริษัทแห่งหนึ่ง พอถึงช่วงวันหยุดก็อยากจะหางานอดิเรกทำ จึงเลือกที่จะขายของออนไลน์ตามคำแนะนำของเพื่อน แม้ว่าสมัยนั้นอินเตอร์เน็ตยังไม่ได้มีความรวดเร็ว และการขายของออนไลน์ยังไม่แพร่หลายอย่างเช่นทุกวันนี้

          ในปี 2549 ภัทรา เริ่มขายของออนไลน์ควบคู่ไปกับการทำงานประจำ โดยได้เปิดเว็บไซต์ MissBshop.com ขึ้นมา เพื่อจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ที่นำเข้าจากต่างประเทศ เพราะช่วงนั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก หลังจากที่เปิดร้านได้เกือบ 4 ปี ก็เริ่มมีลูกค้าสอบถามถึงเสื้อผ้าไซซ์ใหญ่สำหรับสาวหุ่นหนามากขึ้น เธอจึงตัดสินใจปรับขายเสื้อผ้าไซซ์ที่ใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ซึ่งส่วนนี้เองทำให้ธุรกิจเธอเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด สามารถทำกำไรได้ถึง 4 แสนบาทต่อเดือน ก่อนที่เธอจะลาออกมาทำธุรกิจอย่างเต็มตัว

          “การขายของออนไลน์ ต้องทำแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใช่ว่ามีเงินอย่างเดียวแล้วลงทุนแล้วขายได้เลย ควรที่จะศึกษาพฤติกรรมของลูกค้าก่อนว่าเขาต้องการอะไร เพื่อที่จะได้เลือกสินค้ามาขายให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น” ภัทรา กล่าวเสริม

          ภัทรา ยังได้เผยถึงเทคนิคการขายที่ทำให้ธุรกิจของเธอสามารถทำรายได้ถึงหลักสิบล้านบาทว่า ส่วนสำคัญสำหรับการขายเสื้อผ้าออนไลน์คือ การให้เปลี่ยนไซซ์ได้ เพราะลูกค้าจะไม่ได้ลองใส่ก่อนซื้อ หากใส่แล้วไม่พอดี หรือใส่แล้วไม่พอใจ ไม่สวย ก็ให้เปลี่ยนได้ แต่อย่างไรก็ต้องเป็นไปตามกติกาของร้าน ส่วนการบริการก็สำคัญ เพราะจะต้องเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี คิดในมุมที่เราเป็นคนซื้อ และสำหรับคนที่พึ่งเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ๆ และไม่มีเงินลงทุนสูง ก็ไม่ควรสต็อกสินค้าที่ละมากๆ เพราะเธอเองก็ใช้วิธีขายแบบละ 1 ตัว แต่เลือกให้มีความหลากหลาย

          ปัจจุบัน MissBshop ขยายช่องทางการขายจากเว็บไซต์ไปสู่ wwww.facebook.com/MissBshopfanpage และ Line: @missbshop สำหรับสินค้าจะเป็นเสื้อผ้าสำหรับสาวไซซ์ใหญ่ทั้งหมดที่มีครอบคลุมใส่ได้ครบทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นชุดราตรี, ชุดลูกไม้, ชุดทำงาน, ชุดลำลอง, ชุดยีนส์, กางเกง,จั๊มสูท และชุดชั้น เป็นต้น มีขนาดตั้งแต่ 42-54 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันต้นๆ โดยในปีที่ผ่านมา ทำยอดขายได้ถึง 18 ล้านบาท และยังมียอดผู้ติดตามทางเฟชบุ๊กแฟนเพจกว่า 380,000 คน

 

          แม้ว่าปัจจุบันการขายของออนไลน์ในปัจจุบันจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่หากสามารถสร้างจุดเด่นและข้อแตกต่างทั้งในเรื่องของสินค้าและบริการ รวมทั้งใช้เทคนิคการขายต่างๆ ได้ เชื่อว่าช่องทางนี้จะทำให้ใครหลายคนกลายเป็นนักธุรกิจออนไลน์ขายรวยได้อย่างแน่นอน

ภาพจาก www.missbshop.com

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ