“Catty Craft” บ้านแมวกระดาษ โดดเด่นดีไซน์ วัสดุคุณภาพราคาถูก ยอดขายเป็นแสน

        อีกหนึ่งสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงอย่าง ‘แมว’ ตอบโจทย์ครบทุกฟังค์ชั่นการใช้งานด้วยดีไซน์ไม่เหมือนใคร สร้างสรรค์โดยแบรนด์ “Catty Craft” ออกเป็นกระโจมน้องแมวที่ทำจากกระดาษลูกฟูกในราคาหลักร้อยบาทเท่านั้น

         คุณอนุชา ชิตโชติ และคุณวฤธ รัชนีกร เจ้าของแบรนด์ Catty Craft เล่าว่า ทั้งสองคนมีความเชียวชาญในด้านการออกแบบ และวงการกระดาษลูกฟูก จึงได้ร่วมกันออกแบบบ้านแมวให้ออกเป็นในรูปแบบกระโจมให้ดูแตกต่างออกไปจากสินค้าประเภทเดียวกัน แต่สามารถเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆภายในบ้านได้ แต่สิ่งสำคัญวัสดุที่นำมาใช้คือ กระดาษลูกฟูกคุณภาพดี ซึ่งจะมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน

         หลังจากมีแนวคิดร่วมกันจึงได้เริ่มทำการออกแบบและเลือกวัสดุกระดาษลูกฟูกที่เหมาะสมที่สุดหรือมีความคงทนคุ้มค่าต่อการใช้งาน จึงนำเข้าสู่กระบวนการผลิตขึ้นรูปนำมาประกอบเข้ากัน โดยเน้นความโดเด่นให้ออกมาน่ารักเป็นที่ถูกใจของผู้ที่เลี้ยงแมวโดยเฉพาะผู้หญิง กระดาษที่ใช้เป็นสีธรรมชาติไม่มีการสกรีน แต่ใช้ฉลุขึ้นลวดลายแทน สาเหตุที่เลือกวิธีการฉลุเพราะปลอดภัยกว่าการใช้สีที่เป็นสารเคมี ด้านในของบ้านแมวหรือกระโจม มีที่ลับเล็บไว้ให้แมวด้านบนมีลูกบอลขนนกให้แมวได้เล่นอีกด้วย

         ปัจจุบัน Catty Craft มีบ้านแมวให้เลือก 2 แบบ คือ 1.บ้านทรงกระโจม ราคา 690 บาท 2.บ้านทรง 6 เหลี่ยม ราคา 490 บาท ทั้งสองแบบบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษซึ่งลูกค้าที่ซื้อสามารถประกอบเองที่บ้านได้ง่าย ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้น น้ำหนักเบาแต่ละแบบไม่เกิน 2 กิโลกรัม ส่วนชองช่องทางการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก จัดส่งผ่านไปรษณีย์ไทยทั่วประเทศ และฝากขายตามร้าน Pet Shop และงานแสดงสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงต่างๆ

         ภายในระยะเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา โดยเฉลี่ยมียอดจำหน่ายมากกว่า 100 หลังต่อเดือน สร้างรายได้อยู่ที่ประมาณ 70,000 – 100,000 บาทต่อเดือน ส่วนแผนพัฒนาต่อไปจะมีการออกแบบสินค้าอื่นๆเพิ่มขึ้น และเพิ่มวัสดุหลักที่ใช้ในการผลิต อาทิ ไม้ ผ้า ออกมาเป็นรูปแบบ เปล เฟอร์นิเจอร์ หรือสวนสนุกแมว และขยายตลาดออกไปยังต่างประเทศอีกด้วย

         

         สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ facebook : Catty Craft, IG : CattyCraft, lind Id : @cattycraft หรือ โทร.08-6961-0738, 08-5190-2791

 

         ที่มาภาพ facebook : Catty Craft

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ