NPP BOX กล่องพัสดุสั่งได้ งานดีราคาถูก เพื่อร้านค้าออนไลน์

หากลองนึกว่าธุรกิจค้าปลีก ค้าส่ง รวมไปถึงการค้าออนไลน์ ปัจจัยสำคัญนอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแล้ว แน่นอนว่าสิ่งนั้น คือ “บรรจุภัณฑ์” ซึ่งจะรวมไปถึงกล่องใส่สินค้า กล่องบรรจุสำหรับส่งของ ในยุคที่ร้านค้าออนไลน์เฟื่องฟู จำนวนการใช้งานกล่องเหล่านี้มีมากเทียบเท่ากับสินค้าที่จำหน่ายอกไป การจะหากล่องพัสดุที่มีคุณภาพและราคาไม่แพงก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เพราะส่วนใหญ่จะต้องสั่งซื้อจำนวนมาก

บริษัท เอ็นพีพี บ็อกซ์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกล่องลูกฟูก กล่องไปรษณีย์ มองเห็นถึงโอกาสและเข้าใจในกลุ่มผู้ประกอบการเหล่านี้ โดยมีความตั้งใจว่า ต่อไปนี้กล่องดังกล่าวจะไม่เป็นเพียงแค่บรรจุภัณฑ์อีกต่อไป แต่จะเป็นความประทับใจแรกที่ลูกค้าจะได้รับ พร้อมทั้งช่วยลดต้นทุนให้แก่ผู้ประกอบการรายเล็กได้มีแหล่งผลิตที่มีคุณภาพในราคาไม่แพง

           พรรณกร จันทรุกขา เจ้าของ NPP BOX บอกว่า กล่อง NPP BOX มีคุณภาพดีกว่าท้องตลาดทั่วไปเมื่อเทียบกับราคา อีกทั้งไม่มีการกำหนดขั้นต่ำในการสั่งซื้อ ไม่ว่าจะ 1 ใบ 2 ใบ สามารถซื้อได้ วัสดุหลักอย่างกระดาษที่ใช้เป็นกระดาษรักษ์โลก (Eco Box) โดยมีสินค้าให้เลือกอยู่ 2 ประเภท คือ 1.My Box ที่สามารถพิมพ์โลโก้ลงบนกล่องไปรษณีย์ ตามขนาดมาตรฐานที่มีอยู่ ภายใต้เงื่อนไข คือ จะต้องเป็นกล่องรูปแบบฝาชน พิมพ์ 1 สี ไม่เกิน 6 ตำแหน่ง

           ใช้ระยะเวลาการผลิต 12 วันทำการ หลังจากยืนยันสั่งผลิต และจ่ายค่ามัดจำสินค้าแล้ว แต่หากกรณีที่สั่งผลิตครั้งแรกจะมีค่าบล็อกพิมพ์ ราคาตามขนาด เมื่อมียอดสั่งซื้อ 3,000 บาทขึ้นไป บริการจัดส่งให้ฟรีในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมทั้งลูกค้าจะได้รับอุปกรณ์แพคสินค้าลงกล่อง เช่น เชือกมัด บับเบิ้ลกันกระแทก และเทปใส แถมให้อีกด้วย สำหรับกล่องไปรษณีย์ราคาจำหน่ายขึ้นแล้วแต่ขนาด เริ่มต้นอยู่ 2.30 – 12.90 บาท

           ประเภทที่ 2 คือ My Design ไม่มีการกำหนดขนาดกล่อง ลูกค้าสามารถร่วมออกแบบได้ตามต้องการ รวมถึงสั่งทำไส้กล่องด้านในได้ เพื่อให้การจัดวางพอดีกับสินค้าของลูกค้า ซึ่งบริการนี้เน้นงานออกแบบและความแข็งแรงของกล่องเป็นสำคัญ โดยจะทำการออกแบบจนกว่าลูกค้าจะพอใจ ไม่คิดค่าออกแบบแต่กำหนดขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 500 – 1,000 ใบขึ้นไป และต้องจ่ายค่ามัดจำ 50 เปอร์เซ็นต์ ของมูลค่าการผลิต ปัจจุบัน NPP BOX มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 4,000 – 5,000 ใบต่อวัน กำลังการผลิตสูงสุด 10,000 ใบต่อวัน

           ทั้งนี้ พรรณกร ได้สั่งซื้อเครื่องจักรใหม่เข้ามาเพิ่มอีก 2 ตัว เพื่อรองรับยอดการสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยแผนพัฒนาในอนาคต เธอตั้งใจให้บริการผู้ประกอบการ SME แบบครบวงจร ไม่ว่าลูกค้าจะต้องการกล่องแบบไหน ออกแบบอย่างไร ก็สามารถมาจบได้ที่ NPP BOX ที่เดียว พร้อมกับหาพาร์ตเนอร์ในเรื่องของการแพคสินค้า และการจัดส่งสินค้า หรือแม้แต่กระบวนการผลิตที่ทาง NPP BOX ผลิตไม่ได้ก็จะจัดส่งให้แก่ผู้ประกอบการรายอื่นต่อไป

            รวมถึงเปิดรับตัวแทนจำหน่ายกล่องไปรษณีย์รักษ์โลกที่ราคาถูกกว่าทั่วไป เช่น กล่อง A หรือ ก ขนาด 14x20x6 ซม. ราคาตามท้องตลาดอยู่ที่ใบละ 9 บาท แต่ทาง Npp Box ขายเพียง 3 บาทเท่านั้น จึงคิดว่าในต่างจังหวัดน่าจะทำตลาดตรงนี้ได้ดี 

 

           ส่วนผู้ประกอบการ ที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจ ทาง NPP BOX มีสินค้าสำเร็จรูปแนะนำ ซึ่งสามารถสั่งซื้อจำนวนเท่าไหร่ก็ได้ แต่หากแบรนด์ไหนต้องการอัพเกรดกล่อง หรือผลิตภัณฑ์ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ