Thai one mall ตัวช่วยกระจายสินค้าไปจีน!

การส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ สำหรับธุรกิจเล็กๆ แล้ว อาจเป็นเรื่องไกลตัว แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวไปเร็วมาก ทำให้การนำสินค้าไปขายต่างประเทศทำได้แค่ปลายนิ้วคลิ๊กเท่านั้น ที่สำคัญเรื่องภาษา ไม่ได้เป็นปัญหาเลยสักนิด!

         การส่งสินค้าไปขายต่างประเทศผ่านเว็บไซต์ ผ่านออนไลน์ หรืออีคอมเมิร์ชต่างๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย เพราะสะดวก รวดเร็ว และลงทุนไม่มาก คุณหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Thai one mall จำกัด ผู้ก่อตั้ง www.thaionemall.com หนึ่งในเว็บไชต์ที่นสินค้าไทยออกสู่ตลาดจีน โดยเป็นเจ้าแรกที่จีน ที่ขายสินค้านำเข้าของไทยอย่างถูกกฎหมาย

         ซึ่งเปิดให้บริการมา 2 ปีกว่า ได้รับความนิยมจากคนจีนเป็นอย่างมาก ข้อดีคือ ทาง Thai one mall คนจีนให้ความเชื่อมั่นในการให้บริการสินค้า เพราะมีบริษัทแม่ เป็นสื่อไทยด้านภาษาจีน เป็นอันดับ 1 ในจีน และการันตีด้วยยอดสินค้าผ่านเว็บไซต์ ผ่านออนไลน์หลายหมื่นออเดอร์ต่อวัน

 

         คนจีนในปัจจุบันถือว่าเป็นสังคมไรเงินสด ส่วนใหญ่ไม่พกเงิน จะนิยมซื้อสินค้าออนไลน์ คิดเป็น 70% ขึ้น ตอบโจทย์คนไทยอยากกระจายสินค้าไปเมืองจีน จะเจาะกลุ่มเซียงไฮ้ กวางตุ้ง ตะวันออกและใต้ของจีน

หลายคนคงอยากรู้ว่าสินค้าขายให้กลุ่มไหน คือจะขายในกลุ่มกลุ่ม เทียร์ 2 (Tier 2) และสินค้าที่นิยมซื้อมากที่สุด 3 กลุ่ม

         1.อาหาร ได้แก่ มาม่าต้มยำกุ้ง ขนมจำพวกผลไม้อบแห้ง รสชาติไทยๆ มะม่วงหิมพาน ปรุงรส ต้มยำกุ้ง สาหร่าย โก๋แก่ และอาหารเสริมบำรุงร่างกาย แก้แฮ้ง เช่น รังนก

         2. 2.เครื่องสำอาง ได้แก่ ครีมบำรุงผิว มาร์คหน้า โฟมล้างหน้า ออยล์ น้ำมันมะพร้าว สปา สบู่สมุนไพรที่มีส่วนผสมจากข้าว

         3. ของใช้ทั่วไป ได้แก่ ยาดม เค้าเตอร์เพน น้ำมันจระเข้ คลายปวดเมื่อย ยาหม่อง ยางพารา เช่น หมอน ที่นอน

         นอกจากนี้ยังพูดถึงสินค้าโอทอปและสินค้าชุมชน ถ้าจะเจาะตลาดจีน เน้นความเป็นไทย มีคุณภาพมาตรฐาน พร้อมกับศักยภาพการผลิต คนจีนมีความต้องการสินค้าไทยมากขึ้น เนื่องจากมาเที่ยวเมืองงไทยได้ซื้อใช้แล้วชอบ เวลากลับประเทศจึงมีความต้องการสูง

 

         ช่วงนี้ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของ SME ไทย ที่สนใจอยากจะเพิ่มยอดขายให้สินค้าและเจาะตลาดคนจีน Thai one mall กำลังปรับเปลี่ยนและต้องการสินค้าคุณภาพจำนวนมาก และเป็นอีก 1 ช่องทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกโดยที่เราไม่ต้องส่งออกเอง เพราะต้องเข้าใจถึงพฤติกรรมคนจีนในการซื้อออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ด้านภาษา การบริการ รวมไปถึงการลงทุน ขนส่ง โกดังสินค้า

 

         ท่านใดสนใจสามารถติดต่อได้ที่ 02 682 8188 www.thaionemall.com

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ