เจาะตลาดสูงวัย “Brace Stool” เก้าอี้ผู้สูงอายุ

          ปัจจุบันสังคมผู้สูงอายุขยายตัวอย่างต่อเนื่อง นั่นหมายถึงความต้องการในปัจจัยหลายอย่าง ข้าวของ เครื่องใช้ สิ่งอุปโภค บริโภค ที่เหมาะสมแก่ผู้สูงวัน และอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการออกแบบดีไซน์เพื่อเผื่อสูงอายุโดยเฉพาะ คือ “Brace Stool” เก้าอี้ผู้สูงอายุ ออกแบบโดย คุณจิรชัย ตั้งกิจงามวงศ์ R&D Markerting Director บริษัท อุตสาหกรรมตีสวัสดิ์ จำกัด

          คุณจิรชัย บอกว่า แรงบันดาลใจการออกแบบเก้านี้ Brace Stool มาจากสิ่งที่ได้เห็นอยู่ทุกวัน คือ อุปสรรคของผู้สูงอายุต่อการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ภายในบ้าน เนื่องจากผู้สูงอายุมีการเคลื่อนไหวที่ช้า และยากกว่าคนวัยอื่นที่มีความคล่องตัวกว่า เฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ทั่วไปในบ้านออกแบบมาเพื่อการใช้งานพื้นฐานเท่านั้นไม่ได้รองรับการใช้งานเฉพาะผู้สูงวัย นี่จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ตนได้ต่อยอดจากธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ที่ทำอยู่เป็นชิ้นงานเก้าอี้สำหรับผู้สูงวัย

          Brace Stool จากแบรนด์ DEESAWAT มีคุณสมบัติช่วยให้ผู้สูงอายุเคลื่อนไหวร่างกายได้ง่ายทำจากไม้สัก มีการออกแบบที่ท้าวแขนด้านหลังและด้านหน้าให้เหลื่อมกัน ใช้เป็นราวจับที่อยู่บริเวณด้านข้างของเก้าอี้ ผู้สูงอายุสามารถจับราวนี้เพื่อประคองตัวเวลาลุกขึ้นยืน หรือเวลาเคลื่อนย้ายตัวเองสู่วีลแชร์ได้ง่ายขึ้น แนวคิดสำคัญของผลงานออกแบบชิ้นนี้คือการเน้นความสะดวกและสบายเป็นหลัก หวังแก้ปัญหาให้ผู้สูงอายุได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          ในส่วนของราวจับนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้สูงอายุแล้ว ยังมีขนาดและรูปร่างที่รองรับกับสรีระของผู้สูงอายุด้วย นอกจากนนี้ดีไซน์ที่ออกมานั้นยังดีสวยงาม ลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์ชนิดอื่นภายในบ้านได้เป็นอย่างดี สำหรับผลงานชิ้นนี้สามารถยังได้รับรางวัล Best Product Design Award และรางวัล Grand Award ในการประกวด Design for Well-Being Award ที่ประเทศฮ่องกงมาได้สำเร็จ

          นอกเหนือจากเก้าอี้ อ Brace Stool แบรนด์ DEESAWAT ยังมีเฟอร์นิเจอร์ไม้สักอีกจำนวนมากมายหลายชนิด สำหรับผู้ที่สนใจเก้าอี้ Brace Stool หรือ เฟอร์นิเจอร์ไม้สักจากแบรนด์ DEESAWAT ชนิดอื่น ตอบโจทย์การใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายต่อการใช้ โดยหลักการออกแบบยังต้องนำความคิดบางอย่างที่ให้ความสวยงามมาก่อนการใช้งาน พร้อมทั้งใส่ใจในฟังค์ชั่นการใช้งานอีกด้วย

          สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ DEESAWAT ได้ที่ www.deesawat.com, facebook : @deesawat หรือโทร.08-1823-6768, 0-2521-1341

 

ที่มาภาพ facebook : @deesawat

 

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ