“PP COCONUT” ปลีก ส่ง มะพร้าวอ่อนสดใหม่จากสวน

ใครที่ชอบทานมะพร้าวหรือกำลังมองหาแห่งค้าส่งมะพร้าวจากสวน “PP COCONUT” เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่น่าสนใจ นอกเหนือจากจำหน่ายมะพร้าวทั้งลูกแล้ว ยังมีมะพร้าวปลอกเปลือกหรือที่เรียกกันอีกชื่อ คือ มะพร้าวล่อนจ้อน ที่กำลังเป็นกระแสนิยมอยู่ในตอนนี้

          PP COCONUT เจ้าของ คือ คุณน้ำฟ้า พิทักษ์เนติศาสตร์ เล่าว่า จุกเริ่มต้นของธุรกิจเดิมทีตนเป็นเพียงลูกจ้างในสวนมะพร้าว ทำหน้าที่แปรรูปมะพร้าวเพื่อส่งโรงงานผลิตกะทิ จนวันหนึ่งได้รู้จักกับมีดเขาควายที่ใช้สำหรับปลอกมะพร้าวล่อนจอน มองเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจเพราะที่อาศัยโดยรอบมีแต่สวนมะพร้าวที่เป็นแหล่งวัตถุดิบหลัก จึงได้ซื้อมีดเขาควายมาคว้านเนื้อมะพร้าวออกทั้งลูกโดยที่ยังมีน้ำมะพร้าวอยู่ภายใน

          ในช่วงเริ่มต้นทำเป็นเพียงธุรกิจเล็กๆ เปิดร้านจำหน่ายที่ตลาดน้ำอัมพวา พร้อมทั้งนำไปเสนอขายกับทางโรงแรมแต่การนำไปขายในโรงแรมนั้นสินค้าจะต้องได้มาตรฐาน จึงได้ทำการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ สร้างแบรนด์ขึ้น สำหรับบรรจุภัณฑ์มะพร้าวล่อนจ้อนเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท นอกจากนนี้ขั้นตอนการเก็บรักษาต้องอยู่ในอนุภูมิที่พอเหมาะทำให้สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 2 สัปดาห์  

          หลังจาก PP COCONUT ผ่านการพัฒนาจนได้รับมาตรฐานแล้ว จึงเริ่มทำการตลาดผ่านช่องทาองออนไลน์อย่าง facebook ในระยะเวลาไม่นานมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญ คุณน้ำฟ้า บอกว่า ในพื้นที่โดยรอบมีแต่สวนมะพร้าวทำให้สามารถคัดคุณภาพของมะพร้าวได้แบบวันต่อวัน โดยจะเลือกเฉพาะมะพร้าวอ่อนผลสดขนากใหญ่เท่านั้น จากนั้นนำเข้าสู่กระบวนการปลอก คว้าน และเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 3 องศา

          ปัจจุบันนอกจากจะจำหน่ายสินค้าผ่าน facebook ยังวางจำหน่ายในร้านของฝากตลาดแม่กลอง และตัวแทนจำหน่ายทั่วไป โดยราคาขายปลีกเริ่มต้นที่ 30 – 50 บาท สำหรับผู้ที่สนใจต้องการนำผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวอ่อน PP COCONUT ไปวางจำหน่าย สามารถติดต่อเข้ามาได้โดยตรงกับทางคุณน้ำฟ้า โดยมีเงื่อนไขเริ่มต้นที่ 30 ลูกขึ้นไป ส่งฟรีเฉพาะในอำเภอแม่กลอง ส่วนต่างจังหวัด เริ่มที่ 60 ลูกขึ้นไปโดยมีค่าขนส่งตามจริงเก็บเงินปลายทาง ราคาส่งเริ่มต้นที่ลูกละ 20 บาท

          ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : PP Coconut หรือ โทร.09-8305-0249

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ