มาการองจิ๋ว Cottoncandy ขนมจิ๋วออนไลน์ ยอดขายหลายแสนชิ้นต่อเดือน

มาการองจิ๋ว

ขนมหวานเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในแต่ละวัน ไม่ว่าจะทานจริงจังทานเล่นระหว่างวันก็ตาม นอกจากรสชาติที่อร่อยจะดึงดูดให้เราอยากทานกันแล้ว น่าตาก็สำคัญเช่นกัน มาการองจิ๋ว ขนมหวานขนาดเล็กน่ารัก อีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ จากคุณวรางคณา อนุรักษ์ไพร ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชิคๆ ของคนชอบทานขนมได้อย่างตรงจุด แต่กว่าจะประสบความสำเร็จ จนมียอดขายหลายแสนชิ้นเหมือนทุกวันนี้ ไม่ง่ายเลยซักนิด..

“เป็นคนที่ชอบทำขนมมาตั้งแต่เด็กๆ ฝึกทำจากตำราเล่มเก่าของคุณแม่ ทานได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ก็ทำมาเรื่อยๆ จนเข้ามหาวิทยาลัย ก็ไม่ได้ทำต่ออีกเลย หลังจากได้ก็ทำงานประจำ พร้อมกับเลี้ยงลูกสองคน และไม่ค่อยได้ออกไปไหน จึงมีความคิดว่าอยากจะกลับมาเริ่มทำขนมอีกครั้ง ระหว่างนั้นได้ลองหาสูตรทำมาการอง เพราะลูกสาวคนโตชอบทาน ได้อ่านสูตรเยอะมาก ก็ยอมแพ้ค่ะ ด้วยขั้นตอนการทำที่ซับซ้อน จึงได้แต่จดสูตรเอาไว้ก่อน จนวันหนึ่งกลับมาอ่านอีกครั้ง และคิดว่า ต้องลองซักตั้งล่ะ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ” กับ มาการองจิ๋ว คุณเนยเล่า

แต่คุณแม่ลูกสองก็ไม่คิดยอมแพ้ ฝึกทำทุกวันด้วยตนเองอยู่ 3 เดือน จนสามารถทำมาการองสูตรฝรั่งเศสได้สำเร็จ จึงได้ทดลองทำสูตรอิตาเลี่ยนเมอแรงค์ ซึ่งเป็นสูตรที่ร้านมาการองส่วนใหญ่เลือกใช้ รวมเวลาที่ฝึกทำด้วยตัวเองทั้งหมดก็ใช้เวลาประมาณ 7 เดือน ก็กลับไปทำงานประจำต่อ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดร้านขายขนมออนไลน์ Cottoncandy คุณเล่าให้เราฟังว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ตอนที่กลับไปทำงานหลังจากลาเลี้ยงดูบุตร ก็มีพี่ๆ น้องๆ ที่เคยชิม อยากให้เราลองทำขาย จึงขายผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว และเปิด Fan page ก็สามารถมีรายได้เสริมมาช่วยในครอบครัวได้หลักหมื่นต่อเดือน

โดยจุดเด่นของขนม Cottoncandy คือ การออกแบบให้ตัวขนมมีความโดดเด่น ไม่เหมือนใคร พยายามทำให้รูปแบบของขนมสามารถจูงใจให้ลูกค้าสนใจ และเมื่อลูกค้านำไปขายต่อ ก็ได้รับการตอบรับที่ดีและทำให้ขายได้ง่ายขึ้น เช่น รูปแบบไอศกรีมโคนจิ๋ว มาการองจิ๋ว อมยิ้มจิ๋ว และแบบสติ๊กจิ๋ว ซึ่งตอนนี้Cottoncandy มีขนมให้เลือกทานหลากหลายไม่ว่าจะเป็น มาการองจิ๋ว และขนาดปกติ ซึ่งมีทั้งแบบวงกลม และแบบหน้าน้องหมี ซึ่งในอนาคตอาจจะมีรูปแบบอื่นๆ เพิ่มเติมอีก เมอแรงค์คุกกี้แบบต่างๆ ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งแบบรูปโคนไอศกรีม รูปอมยิ้ม และแบบสติ๊กที่ทานง่าย บรรจุในซองแยกชิ้น ไอศกรีมเมอแรงค์คุกกี้ ถึง 12 รสชาติ

นอกจากทางร้านจะให้ความสำคัญในเรื่องของรูปแบบขนมแล้ว ในเรื่องรสชาติและกระบวนการผลิต ทางร้านก็ใส่ใจในทุกขั้นตอน โดยเฉพาะการพัฒนาสูตรขนมให้มีความหวานน้อย ใช้น้ำตาลต่ำ และพยายามนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาใช้ อย่างเช่นรสมะนาว ก็จะนำมะนาวมาใส่ๆ รสสตรอเบอร์รี่ก็นำเนื้อสตรอเบอร์รี่มาใช้จริง รสนมก็มีการใส่นมแท้ๆลงไป ทุกอย่างที่เลือกนำมาใช้ เหมือนเลือกสิ่งดีๆ สำหรับทำให้ครอบครัว ให้ลูกๆ ทาน

ปัจจุบันทางร้านมีจำหน่ายทางออนไลน์ใน Facebook เป็นหลัก โดยเน้นเป็นการขายส่งเพื่อให้ลูกค้านำไปขายต่อ โดยกลุ่มเป้าหมาย หรือลูกค้าของทางร้านในปัจจุบันเกือบ 100% เป็นลูกค้าประจำทางออนไลน์ ซึ่งลูกค้านำไปขายทางเฟสบุ๊คของตนเอง หรือบางท่านจะไปเปิด Fanpage เพื่อรับออเดอร์ โดยทางร้านจะทำการจัดส่งให้ในนามของลูกค้า และอีกส่วนหนึ่งจะเป็นร้านกาแฟ ร้านขายส่งเบเกอรี่ขนาดใหญ่ ร้านขายขนมตามสถานที่ต่างๆ โดยทางร้านขายส่งขนมหลายแสนชิ้นต่อเดือน

Cottoncandy ได้จัดโปรโมชั่นมาการองจิ๋ว และขนมอื่นๆ ในราคาส่งให้ลูกค้า โดยเริ่มต้นเพียง ลังละ 600 บาท และลังละ 1,000 บาท (ได้รับขนมมากขึ้นตามลำดับ) โดยทางร้านจะพยายามช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง เพื่อให้ลูกค้าได้รับกำไรมากขึ้น อย่างเช่น ลงทุนลังละ 600 บาท ได้กำไรขั้นต่ำ 300-500 บาท ลงทุนลังละ 1,000 บาท ได้กำไรขั้นต่ำ 500-700 บาท ซึ่งลูกค้าบางท่านไม่มีหน้าร้านเลย ขายออนไลน์เพียงอย่างเดียว ก็สามารถหารายได้เสริมได้ไม่ยาก

ใครที่สนใจมาการองจิ๋ว หรือขนมสูตรอื่นๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 087-711-8661 หรือเข้าไปที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ cottoncandymeringuecookies

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ