10 ทำเลโกยเงิน วันลอยกระทง 2560

ลอยกระทง

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลลอยกระทง ซึ่งปีนี้ถือว่าเร็วมากตั้งตัวแทบไม่ทันเลยทีเดียว ปีนี้ตรงกับวันที่ 3 พฤศจิกายน  ทางมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยได้ประเมิณพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภค ว่า ลอยกระทงปีนี้จะมีเงินสะพัดกว่า 9,928 ล้านบาท หรือขยายตัว 3% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากราคาสินค้าแพงขึ้น ขณะเดียวกันเศรษฐกิจที่เริ่มดี ส่วนค่าใช้จ่ายเฉลี่ยช่วงวันลอยกระทงปีนี้อยู่ที่ประมาณ 1,556.50 บาทต่อคน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา  

นับว่าเป็นช่วงเวลาที่เราจะกอบโกยรายได้เรียกว่า มีกำไรเพียงข้ามคืน วันนี้ชี้ช่องรวย มีแหล่งทำเลทอง ที่ไว้รับทรัพย์ช่วงวัน ลอยกระทง มาฝากกัน จะไปขายกระทงหรือขายอาหาร ก็แล้วแต่เลยค่ะ เริ่มที่สถานที่แรกกันเลย….

1.เอเชียทีค

ต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นสถานที่จัดงานลอยกระทง ที่ผู้คนนิยมไปเป็นจำนวนมาก เพราะอยู่ใจกลางเมือง เป็นศูนย์การค้าที่หลากหลายสามารถเดินเล่นรับลมได้ชิลๆ ริมแม่น้ำ นอกจากนี้ยังมีการแสดงสุดตระการตา พ่อค้าแม่ค้าร้านค้าต่างๆจะมารวมตัวกันที่

2.ท่ามหาราช

อีกหนึ่งคอมมูนิตี้มอล์ริมน้ำบรรยากาศดี ที่จัดงานลอยกระทงเช่นเดียวกัน และเป็นอีกหนึ่งจุดลอยกระทงที่มีมุมถ่ายภาพสวยๆ ประดับประดาด้วยไฟนีออนสีสันสวยงามเมื่อลอยกระทงเสร็จแล้ว สามารถเดินเล่นช๊อปปิ้งหรือนั่งชิลๆ ริมแม่น้ำได้
ที่มาภาพ : aroii

3.งานวัดภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

ไม่ว่าเด็ก วัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ก็จะนิยมไปลอยกระทงกันที่วัดภูเขาทอง  เพราะที่นี่จะจัดงานบรรยากาศของงานวัดที่เราทุกคนนั้นคุ้นเคยกันตั้งแต่เด็กๆ ทั้งชิงช้าสวรรค์ บ้านผีสิง และร้านอาหาร

พร้อมสักการะบูชาภูเขาทอง ที่มาภาพ : dhammathai

4.สะพานพระราม 8

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสุดโรแมนติกของกรุงเทพที่มีท่าน้ำที่สามารถมองเห็นวิวสะพานพระราม 8 อยู๋ในบริเวณนั้นมากมาย ผู้คนจะหลั่งไหลไปทีนี่เพราะจะมีการตกแต่งประดับประดาไปด้วยแสงไฟนีออนสีสันสดใส

5.สวนลุมพินี

งานลอยกระทงกลางพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพ  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจทีเดียว

6.วัดอรุณราชวราราม

เป็นที่รู้กันดีว่าวัดอรุณราชวรารามนั้นมีความงดงามอย่างมากในยามค่ำคืน ยามที่ต้องแสงไฟนีออน และที่นี่ยังเป็นจุดจัดงานลอยกระทงวัดอรุณในทุกๆ ปีด้วย เช่นกันกับในปีนี้ที่นี่ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์สำหรับงานลอยกระทงในกรุงเทพ

7.เขาดินวนา

ใครจะรู้ว่าสวนสัตว์ชื่อดังอย่างเขาดินก็มีการจัดงานลอยกระทงด้วย แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมและการแสดงโชว์มากมายให้ผู้ร่วมงานได้ทำกันนอกจากการลอยกระทงกลางสระน้ำใหญ่ของที่นี่ ทั้งการประกวดกระทงสวยงามไฮไลท์ของงาน และได้ชื่นชมกับธรรมชาติของเขาดินในมุมมองยามค่ำคืน

8.สวนสยาม ลอยกระทง มิดไนท์

สถานที่ลอยกระทงที่เต็มไปด้วยความสนุก ที่นี่กิจกรรมจะมียาวไปยันเที่ยงคืน พร้อมกับคอนเสิร์ตที่จะมาคอยสร้างสีสัน และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

9.ดรีมเวิลด์ ลอยกระทง โต้รุ่ง

อีกหนึ่งสวนสนุกที่จัดกิจกรรมลอยกระทงเช่นเดียวกัน กับงาน ดรีมเวิล์ด ลอยกระทงโต้รุ่ง แค่ชื่องานก็น่าสนใจแล้ว โดยภายในงานจะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย พร้อมกับคอนเสิร์ตยาวตลอดทั้งคืนไปจนถึงเวลาตี 5 ของคืนวันที่ 3 เลยทีเดียว

10.ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

ใครอยู่แถวแจ้งวัฒนะ นนทบุรี สามารถไปได้แบบสบายๆ นอกจากงานลอยกระทงแล้วยังมีการแสดงจากศิลปินนักร้องอีกมากมาย อีกทั้งการประกวดหนูน้อยนพมาศ และนางนพมาศอีกด้วย
ที่มาภาพ thinkofliving

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ