วานิไทย แคปซูลเลือดจระเข้บำรุงเลือด นวัตกรรมไทย

วานิไทย

จระเข้ถือเป็นสัตว์เศรษฐกิจที่นิยมเลี้ยงกันเป็นจำนวนมาก โดยในประเทศไทยมีฟาร์มเพาะเลี้ยงจระเข้กว่า 2,000 ฟาร์ม ชิ้นส่วนหรืออวัยวะของจระเข้ต่างมีมูลค่ามหาศาล ไม่ว่าจะนำ “หนังจระเข้” มาทำเป็นกระเป๋า เข็ดขัด ไปจนถึงการนำ “เนื้อ” มาทำเป็นอาหาร ไม่เว้นแม้แต่ “เลือดจระเข้” ที่ยังมีสรรพคุณบำรุงร่างกาย กระทั่งถูกนำไปสกัดเป็นยาแคปซูลเลือดจระเข้ ที่ใช้เป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกาย

รศ.ดร.วิน เชยชมศรี อาจารย์ประจำภาควิชาสัตว์วิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัย

เกษตรศาสตร์ เล่าถึงที่มาของแคปซูลเลือดจระเข้ว่า ในช่วงปี 2540 ทีมวิจัยได้มีการศึกษาถึงสายพันธุ์จระเข้เพื่อการวิจัยเชิงอนุรักษ์ ซึ่งเมื่อมาถึงในขั้นตอนการเจาะเลือด ก็พบว่าในเลือดของจระเข้นั้นมีสารต้านเชื้อแบคทีเรียที่ช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดให้ดีขึ้น ยกตัวอย่าง จระเข้ที่มีแผลบาดเจ็บจากการถูกกัดหรือต่อสู้ แต่เมื่อระยะผ่านไป 1 สัปดาห์ บาดแผลนั้นจะหายไปโดยไม่มีการติดเชื้อใดๆ ทั้งสิ้น ถึงแม้จะอยู่ในสภาพน้ำที่สกปรกก็ตาม

การค้นพบในครั้งนี้ถูกนำมาวิจัยต่อยอด เพื่อที่จะหาวิธีนำเลือดจระเข้มาทำเป็นอาหารเสริม ซึ่งขั้นตอนนั้นทางทีมวิจัยได้นำเลือดของจระเข้มาทำกรรมวิธีให้เกิดเลือดที่บริสุทธิ์ และหลังจากนั้นจึงนำไปสู่ขบวนการทำให้เป็นผง โดยใช้นวัตกรรมที่ทำให้เลือดจระเข้เย็นจนเกิดการแข็งตัวและระเหิดน้ำออกมาจนเป็นผงในที่สุด วิธีนี้จะช่วยให้คุณสมบัติที่มีอยู่ในเลือดของจระเข้คงอยู่ดีกว่าการใช้ความร้อนทำให้เป็นผง หลังจากนั้นจึงนำไปบรรจุเป็นแคปซูลต่อไป โดยใช้ชื่อว่าแคปซูลเลือดจระเข้ “วานิไทย”

แคปซูลเลือดจระเข้ วานิไทย ปัจจุบันได้รับการรับรองจาก องค์การอาหารและยา (อย.) แล้วว่าเป็นอาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยอาการโลหิตจาง เสริมสร้างเม็ดเลือดและเกล็ดเลือด ทั้งยังไม่มีผลข้างเคียง และไม่เกิดการสะสมในร่างกาย อีกทั้งผู้ป่วยโรคมะเร็งที่อยู่ในขั้นตอนการรักษาแบบฉายรังสีและการทำเคมีบำบัด หากได้รับประทานก็จะช่วยเพิ่มเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาวและเกล็ดเลือด ทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็วขึ้น และมีผลการตรวจเลือดอยู่ในระดับที่สามารถทำการรักษาต่อได้จนครบขั้นตอน

นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานเพราะในเลือดของจระเข้นั้นมีสาร IGF1 ที่มีลักษณะคล้ายอินซูลินทำหน้าที่เปลี่ยนน้ำตาลในเลือดเป็นพลังงาน ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง และช่วยทำให้แผลจากเบาหวานหายเร็วขึ้น รวมไปถึงผู้ติดเชื้อเอดส์ เลือดจระเข้ก็ยังสามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้นได้และสามารถมีชีวิตอยู่ต่อได้อย่างปกติ

“แคปซูลเลือดจระเข้ วานิไทย ถือเป็นเจ้าเดียวของโลกที่คิดค้นโดยนำเลือดจระเข้มาทำมาเป็นอาหารเสริม ทั้งยังถือเป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการฟาร์มจระเข้ในปะเทศไทยให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น โดยการขายเลือดจระเข้ให้กับทางวานิไทยเพื่อนำไปผลิตเป็นแคปซูล เลือดจระเข้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ ซึ่งเมื่อนำมาเทียบกับการทานยาแก้ปวดนั้นแน่นอนว่าจะต้องมีสารตกค้างอยู่ในร่างกาย แต่เลือดจระเข้นั้นเมื่อรับประทานเข้าไปกับไม่มีสารตกค้างแม้แต่ชนิดเดียว ฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและมีประโยชน์ต่อร่างกายแน่นอน” รศ.ดร.วินกล่าว

แคปซูลเลือดจระเข้ วานิไทย เป็นที่ต้องการอย่างมากในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีนที่ล่าสุดมีตัวเลขส่งออกไปจำหน่ายถึง 200,000 แคปซูล ต่อเดือน ด้านราคาขายในประเทศไทยนั้นขนาดกระปุก 30 เม็ด จะอยู่ที่ราคา 500 บาท กระปุก 100 เม็ด ราคา 1,500 บาท นอกจากนี้ยังเปิดรับตัวแทนจำหน่ายแก่ผู้ที่สนใจ ซึ่งจะได้กำไรถึงประมาณ 25 – 30 เปอร์เซ็นต์

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่  www.เลือดจระเข้.com, facebook : เลือดจระเข้แคปซูล วานิไทย เกษตรศาสตร์ หรือโทร.08-8454-6556

 

ที่มาภาพ facebook : เลือดจระเข้แคปซูล วานิไทย เกษตรศาสตร์

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ