หมี่ยำ 70 สาขา ใน 1 ปี ลงทุน 9,500 บ.

หมี่ยำ

แฟรนไชส์ ยังคงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่อยากลงทุนสร้างรายได้ในยุคนี้ ด้วยความพร้อมของระบบบริหารจัดการ ด้วยรูปแบบการสินค้า รวมไปถึงการดำเนินธุรกิจที่ผู้ลงทุนไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นจากศูนย์ ทำให้มีผู้ที่เลือกลงทุนกับแฟรนไชส์มากพอสมควร

แฟรนไชส์ “ครัวบ้านนอก” เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างจากเจ้าของแฟรนไชส์ที่ใช้ชีวิตจากการเป็นหนี้พนันจนสามารถต่อสู่กับการขาย หมี่ยำ จนสามารถขยายได้ 70 สาขาภายในระยะเวลา 1 ปี คุณภาณุกร ศิริเทพ เจ้าของแฟรนไชส์ที่เคยมีชีวิตติดอยู่ในการพนันทำให้เป็นหนี้สินจำนวนมาก จึงได้ตัดสินใจผันตัวมาประกอบธุรกิจเป็นของตัวเอง จนเกิดเป็นไอเดียที่จะขาย หมี่ยำ ซึ่งเป็นอาหารที่ทางครอบครัวขายมานานถึง 60 ปี

หมี่ยำ เป็นหนึ่งในเมนูพื้นเมืองล้านนา และจีนฮ่อ คนล้านนาทางภาคเหนือ ไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง หรือ เชียงราย จะนิยมทำหมี่ยำรับประทาน โดยมีวัตถุดิบหลัก คือ หมูสับ กับหมูยอ ผักสลัด ถั่วงอก แคบหมู และน้ำยำ แต่สำหรับ แฟรนไชส์ครัวบ้านนอก ได้เพิ่มวัตถุดิบที่มีในแต่ละพื้นที่นั้นๆ เข้าไปไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลอย่าง กุ้ง หอย ปู ปลา กุ้งแม่น้ำ ทำให้สร้างความแตกต่างและความชื่นชอบแก่ลูกค้าที่ได้รับประทาน

จากจุดเริ่มต้นธุรกิจในตอนแรกจนมาถึงทุกวันนี้ผลตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด เป็นที่รู้จักทั่วประเทศ และขยายสาขาไปแล้วกว่า 70 สาขา อย่างรวดเร็ว สาเหตุที่สามารถขยายสาขาได้จำนวนมากนั้นนอกเหนือจากเรื่องรสชาติที่ดี มีคุณภาพ ราคาถูกแล้ว คุณภาณุกร มีความสามารถด้านออนไลน์เพราะเรียนจบด้านนี้ ประกอบกับเคยมีประสบการณ์ด้านการตลาดออนไลน์มาก่อน จึงได้นำความรู้ที่มีมาใช้การบุกตลาดแฟรนไชส์ ซึ่งเป็นช่องทางที่สะดวกที่สุดถึงแม้ตนเองจะอยู่ถึง อำเภอเชียงของ ก็สามารถเข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ ครัวบ้านนอก หมี่ยำ มีให้เลือก 2 แบบ คือ 1.ลงทุน ราคา 9,500 บาท จะได้รับอุปกรณ์พร้อมจำหน่าย พร้อมน้ำยำสูตรลับเฉพาะ และป้ายโฆษณา 2. ลงทุน ราคา 14,500 บาท จะได้รับอุปกรณ์พร้อมจำหน่าย พร้อมน้ำยำสูตรลับเฉพาะ อุปกรณ์อื่นที่ได้รับ คือ ป้ายโฆษณา และคีออสก์ จากราคาจำหน่ายเมนูหมี่ยำนี้กำไรอยู่ที่ประมาณ 50 – 60 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบ และตัวแปรอื่นๆ อย่างค่าเช่าสถานที่ หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ส่วนราคาขายแต่ละแฟรนไชส์แตกต่างกันไปตามวัตถุดิบที่ใช้ว่ามีต้นทุนสูงมากน้อยแค่ไหน โดยราคาเมนูหมี่ยำต้นตำรับ ราคาชุดละ 35 บาท

ผู้ที่สนใจแฟรนไชส์ ครัวบ้านนอก หมี่ยำ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ facebook : ครัวบ้านนอก-baannork kitchen, www.baannorkkitchen.com หรือ โทร.08-6728-0115

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ