9 สินค้ายิ่งหนาวยิ่งขายดี

ฤดูหนาว

เช้านี้ตื่นมาอากาศเริ่มเย็นลงแล้ว เพราะเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านของฤดูฝนเพื่อต้นรับฤดูหนาว แน่นอนว่าสิ่งแรกที่คนเป็นพ่อค้าแม่ค้าอย่างเราต้องทำก็คงจะเป็นการมองหาสินค้าที่จะมาจำหน่ายให้เข้ากับกระแสความต้องการของลูกค้าในช่วงหนาวนี้

ซึ่งชี้ช่องรวยก็ได้รวบรวมเอา 10 สินค้าขายดีในฤดูหนาวที่อากาศยิ่งหนาวยิ่งขายได้ขายดี มีอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

 

 1.เสื้อกันหนาวมือ 2

สินค้าสุดฮิตในช่วงนี้อย่างไม่ต้องสงสัย เป็นสินค้าที่ทำกำไรได้ดีทีเดียวเสื้อกันหนาวมือ 2 บางตัวเนื้อผ้าดีมาก ดีไซน์สวยงามถ้าเป็นราคามือหนึ่งอาจขึ้นหลักพันบาทแต่เมื่อซื้อเป็นมือสองราคาลดกระหน่ำบางครั้งเหลือแค่ 200-300 บาท

 

2.ผ้าพันคอ

นอกจากเสื้อแขนยาว เสื้อกันหนาวแบบสุดชิคแล้ว ก็มีผ้าพันคอนี่แหละที่จะเป็นตัวชูโรงให้แฟชั่นของสาวดูสวยเด่นมากขึ้น

แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าการเลือกซื้อสินค้ามาวางจำหน่ายจะเน้นแค่ดีไซน์ควรคำนึงถึงลักษณะการใช้งานคือควรเป็นผ้าพันคอที่หนานุ่ม ไหมพรมไม่กระด้าง เพื่อเวลาลูกค้านำไปใช้ได้เกิดความรู้สึกคุ้มค่า

 

3.ถุงเท้า ถุงมือ หมวกไหมพรม

พ่อค้าแม่ค้าที่จะขายพวกถุงเท้า ถุงมือ หมวกไหมพรมรับลมหนาวก็ควรเลือกที่ดีไซน์โดดเด่นอย่างแท้จริง เอาแต่ประเภทสีสันฉูดฉาด ลวดลายสวยงาม สินค้าที่เรียบง่ายไม่แนะนำให้มาวางขายเพราะโอกาสเสี่ยงที่คนจะแค่มองมาแต่ไม่ซื้อมีเยอะมาก

 

4.ผ้าห่ม

ยิ่งอากาศหนาวมากโอกาสที่ผ้าห่มจะขายดีก็ยิ่งเปิดกว้าง แต่การเลือกผ้าห่มมาวางขายนั้นด้วยราคาต้นทุนที่ค่อนข้างสูงก็ควรเลือกเอาเฉพาะผ้าห่มที่ดีไซน์สวยงามดูแล้วคุ้มค่ากับราคาไม่ใช่สวยอย่างเดียวแต่ดูแล้วห่มไม่อุ่นลูกค้าก็ไม่นิยมเช่นกัน

5.อาหาร-เครื่องดื่มประเภทอุ่นร้อน

สินค้าที่จะขายดีมากโดยเฉพาะในตอนเช้าๆคืออาหารประเภทอุ่นร้อน ไล่ตั้งแต่โจ๊ก ข้าวต้ม ชาร้อน กาแฟร้อน ซาลาเปา น้ำเต้าหู้ สินค้าเหล่านี้หากเรามีทำเลดีๆ เชื่อว่าฤดูหนาวนี้จะขายดีมาก เข้าตำรายิ่งหนาวยิ่งขายดีได้เช่นเดียวกับผ้าห่มด้วย

 

 6.โลชั่น-ครีมบำรุงผิว

ขายดิบขายดีทั้งสาวๆ ผู้ชายเด็กเล็กเด็กโตก็สนใจทั้งนั้นเพราะปัญหาใหญ่ที่เราต้องเจอในฤดูหนาวคือผิวแห้งแตกลายงา ด้วยเหตุนี้โลชั่นและครีมบำรุงผิวจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากและดูเหมือนว่าช่วงฤดูหนาวสินค้าประเภทนี้จะมียอดขายสูงที่สุดเลยทีเดียว 

7.ผลไม้ตามฤดูกาล

ไม้ผลเมืองเหนือหลายอย่างที่โดดเด่นและเห็นทุกปีก็คือสตอเบอรี่ สาลี่ พลับ กีวี่ บ๊วย ซึ่งล้วนแล้วแต่มีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในตัวเองไม้ผลเมืองหนาวเหล่านี้ถ้าคิดจะขายก็คงต้องสู้ราคากันหน่อยเพราะเป็นผลไม้ตามฤดูกาลราคาจึงสูงเป็นพิเศษ

 

8.เครื่องทำน้ำอุ่น

ผู้อยู่อาศัยจะอยู่อพาร์ทเม้น คอนโด หรือบ้านจัดสรร ดังนั้นบางโครงการที่ไม่ได้แถมเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้ในฤดูหนาวเช่นนี้ก็เป็นเวลาที่เราจะมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยให้สามารถอาบน้ำได้ง่ายขึ้นในตอนเช้าๆ

 

9.เสื้อผ้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

ฤดูหนาวแบบนี้ใช่แต่คนเราเท่านั้นที่จะรู้สึกหนาว แม้แต่สัตว์เลี้ยงแสนรักก็รู้สึกหนาวได้เช่นกัน คนรักสัตว์ไม่พลาดที่จะดูแลสิ่งที่ตนรัก แต่สำหรับคนที่คิดจะค้าขายเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงเช่นนี้ต้องมีพื้นฐานรักสัตว์เป็นทุนเดิมและต้องรู้จักเลือกซื้อสินค้าที่ดูแล้วสำคัญและเจ้าของสัตว์เลี้ยงมีความต้องการอย่างแท้จริง 

 

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ