กรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกับ เซ็นทรัลฯ จัดกระเช้า GI

GI

กรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกับเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท๊อปส์ ครั้งแรก เปิดตัวกระเช้า GI เพิ่มโอกาสขาย เป็นของขวัญปีใหม่ 2561 คุณทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา และนางสาวภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เผยถึงความสำเร็จในการร่วมมือกันระหว่างกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ และบริษัทเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด

ในการส่งเสริมสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ไทย ให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้อย่างกว้างขวาง โดยได้ร่วมกันสรรหาสินค้า GI ไทย ที่มีเอกลักษณ์พิเศษ คุณภาพดี จากแหล่งผลิต โดยในปี 2560 ได้ร่วมกันขยายจุดจัดจำหน่ายหรือบูทสินค้า GI ภายใต้ชื่อ GI Corner ใน เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต และ ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ซึ่งได้เปิดแล้ว 79 สาขา ทั่วประเทศ โดยสินค้าขายดี เช่น มะขามหวานเพชรบูรณ์ ส้มโอทับทิมสยามปากพนัง สัปปะรดตราดสีทอง

และมีสินค้าเข้าใหม่ อาทิ ส้มสีทองน่าน จากวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรผู้ปลูกส้มเขียวหวานสีทอง อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน ซึ่งจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 กรมทรัพย์สินทางปัญญา และ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ได้ต่อยอดสินค้า GI สู่กระเช้าสินค้า GI ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สินค้า GI ถูกนำมาจัดเป็นกระเช้าปีใหม่ นอกจากนั้น สินค้า GI บางรายการยังถูกนำไปใส่ในกระเช้าปีใหม่ เช่น กระเช้าสินค้าชุมชน,กระเช้าผลไม้

รวมถึงผู้บริโภคยังสามารถเลือกสินค้า GI ที่ชื่นชอบหรืออยากมอบให้กับคนสำคัญในช่วงส่งท้ายปี นำไปจัดกระเช้าในแบบของตัวเอง ในราคาที่พึงพอใจ ได้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะผู้รับกระเช้าจะได้สินค้า GI สินค้าดีมีคุณภาพ รสชาติจากแหล่งผลิตต้นกำเนิดและยังกระจายรายได้ไปถึงมือเกษตรกรผู้ปลูก

กรมทรัพย์สินทางปัญญา ยังมีแผนที่จะร่วมมือกับ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ร่วมสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า ด้วยการสนับสนุนเกษตรกรผู้ผลิตสินค้า GI ที่ดีมีคุณภาพต่อไป และรับซื้อสินค้าที่ได้ผ่านมาตรฐาน GI จนได้รับอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ไทยแล้วอย่างต่อเนื่อง และได้สนับสนุนเกษตรกรให้มีความสามารถในการทำตลาดโมเดิร์นเทรด ด้วยการเริ่มโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่

ซึ่งมีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 16 ราย โดยสินค้าที่ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์แล้วจะได้รับการพิจารณาคัดเลือกสินค้ามาวางจำหน่ายใน เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ต่อไป เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการทางการตลาดอย่างครบวงจร และในปี 2561 จะมีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการนี้เพิ่มเติมอีก 10 ราย ซึ่งผู้บริโภคสามารถซื้อชุดของขวัญปีใหม่ GI ได้เพิ่มเติมได้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต ทุกสาขาทั่วประเทศไทย และสามารถสั่งออนไลน์ผ่าน Tops Online ได้อีกด้วย

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ