ซื้อเองคั้นเอง น้ำส้ม D.I.Y. Orange juice  สดแก้วต่อแก้ว  

น้ำส้ม

ถ้าจะพูดถึงน้ำผลไม้สด  ที่นิยมทานมากในบ้านเราหลายคนนึกถึง น้ำส้ม คั้น เป็นเสียงเดียวกัน  เพราะ ส้มมีประโยชน์หลายอย่าง นอกจากมีวิตามินต่างๆ แล้ว ยังมีแคลเซียม ไยอาหาร ช่วยลดอาการเลือดออกตามไรฟัน มีคอลลาเจนช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว และรสชาติเปรี้ยว-หวาน เพิ่มความสดชื่น  ทำให้ผู้บริโภคหันมาทานน้ำส้มคั้นสดกันมากขึ้น  หากเจ้าไหนคั้นน้ำส้มแบบ100%แถมมีเนื้อส้มด้วย ก็จะเป็นที่ถูกใจของผู้บริโภคมากกว่าการคั้นน้ำส้มอย่างเดียว

D.I.Y. Orange juice ร้าน น้ำส้ม คั้นแนวใหม่ ที่นำความต้องการของผู้บริโภคมาเป็นโจทย์ในการเปิดร้าน นั่นก็คือความสดใหม่ และความเป็นธรรมชาติของส้ม ด้วยเครื่องคั้นน้ำส้มกึ่งอัตโนมัติภายนอกเครื่องสวยงามเป็นที่สะดุดตาของลูกค้าที่เดินผ่านไปมา  ทำงานด้วยระบบไฟฟ้ามีมอเตอร์ควบคุมเพียงตัวเดียว เพียงแค่ใส่ผลส้มลงไป เครื่องก็จัดแจงทำทุกอย่างเอง ส่วนเราก็ยืนรอชิมน้ำส้มแบบฟินๆ

คุณธรรมนันท์ ชัยอินชะ เจ้าของธุรกิจ D.I.Y. Orange juice พูดคุยถึงไอเดียการคั้นน้ำส้มด้วยเครื่องอัตโนมัติ ว่า เป็นเครื่องที่นำเข้ามาจากประเทศออสเตเรีย ซึ่งในต่างประเทศ มีใช้อย่างแพร่หลายมาก แต่ที่ไทยจะมีเฉพาะในโรงแรมหรูจึงลองนำเข้ามาเปิดร้านขายตามอีเว้นท์ดู ราคาเครื่องละประมาณ 30,000-35,000 บาท

วิธีการเพียงแค่นำผลส้มใส่ลงไปในเครื่อง จากนั้นเครื่องจะพาตัวส้มไปยังใบมีด เพื่อผ่าครึ่งและแยกส่วนคั้นน้ำ  1 แก้ว จะใช้ส้มประมาณ  3 ลูก ราคา 109 เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีแบบขวด ใช้ส้ม 4 ลูก ราคา 125 บาท  การคั้นส้มด้วยเครื่องอัตโนมัติจะทำให้ได้น้ำส้มที่สะอาด  และดูเป็นมืออาชีพกว่า ช่วยลดกำลังแรงคนได้ไม่ต้องจ้างพนักงาน  แถมยังได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ลองเลือกผลส้มเอง ใส่เครื่องเอง ได้อีกด้วยตรงกับคอนเซ็ปร้าน D.I.Y. Orange juice

คุณธรรมนันท์แนะนำว่า ผลส้มที่ใช้จะต้องมีขนาดที่พอเหมาะกับตัวเครื่องเวลาคั้นจะได้รสชาติที่หวานอร่อย ถ้าส้มผลใหญ่เกินไปเครื่องจะคั้นน้ำออกได้ไม่หมด ขณะเดียวกันถ้าส้มมีผลเล็กเกินไปเปลือกจะแตกทำให้น้ำส้มมีรสชาติขม  ส่วนที่ร้าน D.I.Y. Orange juice จะใช้ส้มแมนดารินและซันคิสท์เป็นหลัก เพราะมีขนาดพอเหมาะรสชาติหวาน และเป็นที่นิยมของผู้บริโภค หรือถ้าใครอยากทานแบบผสมก็ได้ ด้วยรสชาติและความแปลกใหม่สะอาด ดูเป็นออแกนิก ทำให้มีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวต่างชาติ  ถ้าใครอยากทานน้ำส้มและอยากทดลองเครื่องคั้นน้ำส้มอัตโนมัติสามารถไปได้ตามงานอีเวนท์

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 087-999-6040  facebook : D.I.Y. Orange juice

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ