เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง เฉาก๊วยคุณภาพพรีเมียม

เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง

เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง ถือเป็นอีกของหวานที่ได้รับความนิยมมายาวนาน ซึ่งตัววัตถุดิบหลักอย่าง เนื้อเฉาก๊วยเองก็มีให้ซื้อหาอยู่ทั่วไปแต่ส่วนใหญ่มักจะแตกต่ากันด้วยเรื่องของคุณภาพ ซึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมีจำนวนไม่มากเท่าไหร่นัก ถึงแม้จะหาร้านค้าส่งที่ราคาถูกตามท้องตลาดทั่วไป เนื้อสัมผัส รสชาติ ก็อาจจะต่ำลงไปด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งผลิตเฉาก๊วยเกรดพรีเมียมไม่ควรพลาดแบรนด์นี้ “เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง” เพียงแค่ระยะเวลาเริ่มต้นธุรกิจไม่นานมียอดจำหน่ายมากกว่า 2,000 ตันต่อปี เจ้าของธุรกิจ คือ คุณทินพันธ์ วัฒนอัครโภคิน ผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจ เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง จากการได้ทานเฉาก๊วยนมสดเป็นครั้งแรกและเกิดความชื่นชอบอย่างมากจึงอยากจะทำธุรกิจนี้ โดยเริ่มต้นจากการหาวัตถุดิบเนื้อเฉาก๊วยอย่างเดียว แต่พบว่าส่วนใหญ่มักจะขายรวมกับน้ำเชื่อมหรือเนื้อเฉาก๊วยไม่ได้คุณภาพตามที่ต้องการ

จึงเริ่มมองหาสูตรเรียนการทำเฉาก๊วยเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี ที่ได้ลองผิดลองถูก ต้มเฉาก๊วยทุกวัน ได้บ้าง ทิ้งบ้าง แจกให้ลูกค้าร้านข้าวมันไก่ของตนได้ลองทานเป็นมูลค่ากว่าหลักแสนบาท เพื่อให้ลูกค้าที่ได้ลองทาน ติชม แนะนำ เพื่อนำมาปรับปรุง จนได้สูตรที่ลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบ ได้เนื้อเฉาก๊วยเหนียวหนึบหนับ จนเริ่มทำขายเรื่อยมาช่วงแรกขายได้วันละ 5 กิโลกรัมเท่านั้น ราคากิโลกรัมละ 55 บาท จึงเริ่มติดต่อร้านขายส่งนำไปฝากขาย เพื่อเพิ่มยอดจำหน่ายมากขึ้น

แต่พบว่าร้านขายส่งหลายร้านค้าส่งไม่ตอบเราเท่าที่ควร เกิดจากความไม่เชื่อใจในคุณภาพ และส่วนหนึ่งมาจากเฉาก๊วยของตนยังไม่มีแบรนด์ จึงได้ทำการสร้างแบรนด์ เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง ขึ้น ทำการตลาดออนไลน์ผ่าน facebook เริ่มมีคนให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้น แต่ยังติดที่คนที่เข้ามาสอบถามไม่รู้รสชาติ ตนจึงได้ทำการส่งเฉาก๊วยผ่านทาง EMS ให้กับผู้ที่สนใจและทำการสอบถามเข้ามาได้ลองรับประทาน จนกลายเป็นการบอกต่อปากต่อปาก และได้รับความนิยมมาจนถึงตอนนี้

สำหรับเฉาก๊วยเต็งหนึ่งจำหน่ายในหลายรูปแบบ (ราคาส่ง) มีจำหน่ายตั้งแต่ราคา 10 บาท ไปถึง 100 บาท แบ่งเป็นหลายรูปแบบ คือ ถ้วยฝาฉีก 1 – 49 ถ้วย ราคาถ้วยละ 10 บาท, เนื้อเฉาก๊วยบรรจุถุง แบบธรรมดา เริ่มต้นที่ กิโลกรัมละ 60 บาท แบบพรีเมียม กิโลกรัมละ 70 บาท, เฉาก๊วยโบราณ กิโลกรัมละ 100 บาท, เฉาก๊วยกระป๋องน้ำเชื่อม 1 – 99 กระป๋อง ราคากระป๋องละ 20 บาท, เฉาก๊วยกระป๋องนมสด 1 – 29 กระป๋อง ราคากระป๋องละ 30 บาท, นำเฉาก๊วย 1 – 5 โหล ราคาโหลละ 100 บาท และน้ำเชื่อมคาราเมลรสดั่งเดิม ขวดละ 95 บาท รสอื่นๆขวดละ 100 บาท

ปัจจุบันยอดผลิตและจำหน่าย เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง มากกว่า 2,000 ตัน ต่อปี และยังคงมียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความสำเร็จของธุรกิจเฉาก๊วยเต็งหนึ่งหลักเกิดจากคุณภาพของสินค้า มีลักษณะเหนียวหนึบแตกต่างจากเฉาก๊วยอื่นๆ ทำให้มีรสชาติที่อร่อย แตกต่างจากเนื้อเฉาก๊วยตามท้องตลาดทั่วไปอย่างชัดเจน ทำให้ได้รับความนิยมเรื่อยมา

สำหรับผู้ที่สนใจ เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง หรือ โทร.08-2290-5911

ที่มาภาพ facebook : เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ