โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

FiNe ไข่ขาวพร้อมทาน เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ 

แต่ปัจจุบันมีผู้ประกอบการไอเดียดีๆ ผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ “ไข่ขาวพร้อมทาน” แบรนด์ FiNe (ฟินอี) บรรจุถ้วย เจ้าของ คือ คุณภารดี เกียรติอุทัย เล่าถึงที่มาว่า ไอเดียเริ่มต้นเกิดจากคนในครอบครัวมีความจำเป็นต้องทานไข่ขาวเป็นหลัก จึงได้คิดค้นหาวิธีที่จะทำเมนูไข่ขาวเพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน โดยอาศัยความชำนาญด้านการทำเบเกอรี่เข้ามาช่วย จึงได้ออกมาในรูปแบบ ไข่ขาวอบกรอบ ในลักษณะเป็นแท่ง กระทั่งได้ดูคลิปของต่างประเทศ ที่นำไข่ขาวมาฉีดลงในหลอดพลาสติกคล้ายเต้าหู้หลอด จึงอยากที่จะลองทำออกมาในเชิงธุรกิจ หลังจากเริ่มผลิตและจำหน่ายออกสู่ท้องตลาดมียอดสั่งซื้อต่อวันกว่า 400 หลอด แต่ก็ต้องพบกับปัญหาที่ลูกค้าได้บอกว่ารับประทานยาก แกะทานยาก อีกทั้งมีรูปลักษณืคล้ายเต้าหูหลอดหากนำเข้าไปขายยังร้านสะดวกซื้อแบรนด์ใหญ่ๆอาจจะทำให้ลูกค้าแยกไม่ออกระหว่างไข่ขาวกับเต้าหูหลอด จึงได้เปลี่ยนแนวคิดใหม่สร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น จนได้ออกเป็นไข่ข่าวบรรจุถ้วยเป็นไข่ขาวเนื้อเนียนคล้ายโยเกิร์ต ฆ่าเชื้อด้วยระบบพาสเตอร์ไรส์เก็บได้นาน 1 เดือน โดยต้องแช่เย็น เธอทำออกมาใน ในรสชาติต่างๆ รสชาติ ได้แก่ ซอสสลัดงาวาซาบิ น้ำพริกตาแดง และดั้งเดิมพร้อมซอสโชยุ และในระยะเวลาต่อมาถึงได้พัฒนาให้สินค้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้เก็บได้นานอีกทั้งไม่ต้องแช่เย็น จึงได้ร่วมกับ บริษัท ฟูดส์ อินโน สตาร์ท อัพ จำกัด ช่วยกันพัฒนาจากผลิตภัณฑ์เดิม เพิ่มเติม คอลลาเจน แคลเซียม และไฟเบอร์ลงไปแทน ลงไป ทำให้ปัจจุบันมีถึง 4 สูตร คือ 1.สูตรดั้งเดิม พร้อมซอสโชยุ 2.ไข่ขาวพร้อมทานสูตรคอลลาเจน 3.สูตรแคลเซียม และ 4.สูตรไฟเบอร์ โดยแต่ละสูตรให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็น สูตรคอลลาเจน มีคอลลาเจนเทียบเท่าการรับประทานหูฉลาม 1 หู ซึ่งคอลลาเจนที่ไ้สกัดจากปลาน้ำจืด ช่วยให้ผิวมีออร่า สูตรแคลเซียม มีปริมาณแคลเซียมเทียบเท่า นม 100 มล. ช่วยเสริมสร้างกระดูและฟันให้แข็งแรง ส่วน สูตรไฟเบอร์ มีใยอาหารไฟเบอร์ เทียบเท่าผักสลัด 1 ชาม และ สูตรดั้งเดิม พร้อมซอสโชยุ ให้โปรตีน 13 กรัม พลังงาน 50 แคลอรี่ ไขมัน 0% ซึ่งผลิตภัณฑ์ไข่ขาวเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุวัย โดยเฉพาะ คนเล่นกล้าม ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และคนรักสุขภาพ ปัจจุบันเจาะตลาดห้างเครือเซ็นทรัลขายในท็อปซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงขายในช่องทางออนไลน์ด้วยทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมถึงมีร้านขายสลัดไปจำหน่ายที่ร้าน และสาขาในโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์อีกด้วยราคาจำหน่ายถ้วยละ 49 บาท ขนาด 120 กรัม ซึ่งสูตรดั้งเดิมขายดีที่สุด เก็บได้นาน 1-2 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็น ในอนาคตได้เตรียมที่จะปล่อยเมนูเพิ่ม คือ ไข่ขาวทรงเครื่อง มีรสชาติเค็ม เผ็ด กลมกล่อม เหมาะกับคนที่ชอบหิวกลางดึก แต่ยังกลัวอ้วน โดยจะวางจำหน่ายในแฟมิลี่ มาร์ท และไข่ขาวต้มยำ เน้นรสจัดจ้านหอมกลิ่นเครื่องต้มยำแบบไทยก็มีให้เลือกทาน

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : @fin.e.office

ที่มาภาพ facebook : @fin.e.office