ทำเล แบบไหนใช่!!สำหรับ Food Truck

ทำเล

อย่างที่ทุกคนทราบดีว่า Food Truck (ฟู้ดทรัค) กำลังนิยมเป็นอย่างมาก เพราะในช่วงนี้ไม่ว่าคุณจะไปงานเทศกาลไหน ตลาดสุดฮิตที่ใด รับรองว่าคุณต้องเจอกับร้านฟู้ดทรัคอย่างแน่นอน เมื่อหลายต่อหลายคนเห็นว่าธุรกิจอย่างฟู้ดทรัคกำลังนิยมเป็นอย่างมาก คนจำนวนไม่น้อยจึงมีความคิดที่จะลองทำ ในการเริ่มต้นทำฟู้ดทรัคนอกจากรสชาติของอาหารจะอร่อยแล้ว ดีไซน์การตกแต่งร้านต้องเป็นจุดเด่นมีเอกลักษณ์  และที่สำคัญคือทำเลที่ปังเว่อร์  เรามาดูกัน ทำเลแบบไหน ใช่สำหรับฟู้ดทรัค

ทำเล ย่านธุรกิจ

ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของวงการฟู้ดทรัคเมืองไทยเลยก็ว่าได้  เพราะจะมีผู้คนผลุกผล่าน อย่างเช่นย่าออฟฟิศ อารีย์ สุขุมวิท ย่านสีลม ทองหล่อ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสินค้าของคุณด้วยว่าตรงกับกลุ่มเป้าหมายหรือไม่

ทำเลตลาดนัด

แน่นอนว่าบางครั้งถ้ากลุ่มเป้าหมายขอคุณเป็นแค่ลูกค้าทั่วไป  ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปเสียค่าเช่าแพงๆ  ปัจจุบันเราจะเห็นฟู้ดทรัคอยู่แทบทุกตลาด นอกจากจะช่วยสร้างสีสรรให้ตลาดแล้ว  ยังเรียกลูกค้าได้มากทีเดียว

ทำเลเคลื่อนที่

ข้อได้เปรียบของฟู้ดทรัคก็คือสามารถย้ายสถานที่จำหน่ายได้ตามต้องการ เมื่อสถานที่เดิมทำกำไรไม่ตรงตามเป้าหมายของร้าน แต่การนำรถไปจอดตามข้างทาง ข้างถนน นั้นคุณต้องสอบถามก่อนว่าที่ตรงนั้นสามารถจอดได้หรือไม่ มิเช่นนั้นอาจเกิดปัญหาเรื่องเทศกิจ หรือเจ้าของสถานที่ได้

ทำเลงานอีเวนท์

อีกพื้นที่ที่จะทำให้ร้านของคุณเป็นที่นิยม และติดตลาดคือ การออกร้านตามงานเทศกาลต่าง ๆ ที่จัดขึ้น ตัวอย่างเช่น งาน Art box, งาน FOOD TRUCK FESTIVAL หรืองานต่าง ๆ ที่เปิดโอกาสให้ฟู้ดทรัคเข้าร่วมออกร้านด้วย ซึ่งงานเทศกาลต่าง ๆ นั้นมีมากมายตลอดทั้งปี  

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ