ลุงอ้วน Homemade น้ำข้าวโพด น้ำสลัดออนไลน์ ซื้อกินก็ง่าย ซื้อขายก็ได้กำไร!

ลุงอ้วน Homemade

“ทำได้ขนาดนี้ทำขายเลย” ประโยคเด็ดที่เป็นจุดเริ่มต้นธุรกิจของใครหลายๆ คน เช่นเดียวกับคุณสุรศักดิ์ เสริมหลักทรัพย์ หรือคุณอ้วน และคุณณัฐรินีย์ โสนน้อย หนิง สองสามีภรรยา ที่ครั้งหนึ่งได้มีโอกาสได้ยินประโยคดีๆ แบบนี้ จากเชฟฝีมือดี จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจครอบครัว ลุงอ้วน Homemade

คุณหนิงเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้าที่จะมาทำธุรกิจนี้ก็เป็นพนักงานบริษัท มีหน้าติดต่อประสานงานกับต่างประเทศ และก็มีโอกาสได้ไปทำงานในต่างประเทศได้เห็นอะไรมากขึ้น แล้วทำให้เราเกิดความสนใจในอาหาร พอกลับมาเมืองไทยก็เลยมาศึกษาเรื่องอาหารประกอบกับเคยได้มีโอกาสไปดูแลร้านอาหารแห่งหนึ่งที่เป็นอาหารสไตล์ยุโรป อเมริกัน ทำให้ได้รู้จักกับเชฟท่านหนึ่งซึ่งต้องบอกว่าเชฟท่านนี้เป็นบุคคลที่จุดประกายความคิดในการทำธุรกิจขึ้น

จึงเริ่มหัดทำอาหารที่เราเคยไปทานที่ต่างประเทศ ที่เมืองไทยหาทานอยาก โดยมีเชฟเป็นที่ปรึกษา ผลออกมาปรากฏว่าก็สำเร็จเกินคาด เพราะเชฟบอกว่า ผ่านและมีประโยคต่อท้ายว่า ทำได้ขนาดนี้ทำขายเลย” ทำให้ทั้งครอบครัวร่วมกันคิดและสร้างแบรนด์ลุงอ้วน Homemade ขึ้นมา ซึ่งแบรนด์ “ลุงอ้วน Homemadeเพิ่งเกิดขึ้นมาเมื่อปีที่แล้ว หลังจากที่คุณอ้วนและคุณหนิงออกจากงานประจำมาทำเต็มตัว

โดยสินค้าที่คุณหนิงและคุณอ้วนเลือกทำนั้นเป็น น้ำสลัด และน้ำข้าวโพด เพราะมองว่า ลงทุนไม่มาก วิธีการทำไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ และเป็นอาหารที่อยู่ในกระแสขณะนั้น ซึ่งปัจจุบันก็ยังแรงอยู่เพียงแต่อาจจะมีเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิมบ้าง โดยจุดเด่นของน้ำข้าวโพด ลุงอ้วน Homemade กล้าการันตีเลยว่า น้ำนมข้าวโพดของร้านจะใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาล ไม่หวานมาก น้ำข้าวโพดเข้มข้นไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่สีเป็นสีเหลืองธรรมชาติของข้าวโพดชั้นดีนั่นเอง และสามารถเก็บไว้ทานได้นานประมาณ 3 วันโดยการแช่เย็น

ส่วนน้ำสลัดนั้น จะไม่มีกลิ่นของน้ำส้มสายชูอย่างที่หลายท่านเคยทานเพราะทางร้านจะไม่ใส่ลงไป ทำให้รสชาติกลกล่อม ไม่หวานหรือเค็มจนเกินไป ที่สำคัญไม่มีสารกันบูด ไม่ใส่สีผสมอาหาร และไม่ใส่ไข่ โดยน้ำสลัดลุงอ้วน Homemade มีให้เลือกมากถึง 10 รสชาติ อาทิ น้ำสลัดครีมสูตรธรรมดา น้ำสลัดครีมงาคั่วญี่ปุ่น น้ำสลัดครีมพริกไทยดำ น้ำสลัดครีมวาซาบิมาโย น้ำ และสูตรน้ำสลัดผลไม้อย่างกีวี่ และสตรอเบอรี่ รวมถึงน้ำใสงาคั่วสไตล์ญี่ปุ่น และถ้าเป็นช่วงเจก็จะมีน้ำสลัดสูตรเจออกมาวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งการเก็บรักษาคุณภาพน้ำสลัดไม่ควรเกิน 21 วันในตู้เย็น

สำหรับใครที่ต้องการนำน้ำสลัดไปต่อยอดที่ร้านของตนเอง สามารถซื้อเป็นกิโลกรัมในราคา 180 บาท หรือถ้าอยากทานเองที่บ้าน ก็สามารถซื้อเป็นขวดในราคา 100 บาท และตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษซื้อ 2 ขวดขึ้นไปจะราคาขวดละ 80 บาทเท่านั้น ส่วนน้ำข้าวโพดราคาขายอยู่ที่ขวดละ 20 บาท หากใครต้องการนำไปจำหน่ายต่อสามารถสั่งขั้นต่ำที่ 20 ขวด ในราคราส่งขวดละ 15 บาท

สำหรับใครที่มองว่าจำทำเป็นอาชีพเสริม คุณหนิงบอกว่า ตอนนี้ยอดขายของทางร้านคงที่ไม่เพิ่มขึ้นและไม่ลดลง สามารถสร้างรายได้หลายหลักให้กับครอบครัว แต่ก็จะประมาทไม่ได้ เพราะสถานการณ์ทางเศรษฐกิจปัจจุบันไม่ดีนัก ผู้คนไม่ค่อยใช้จ่ายเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งตรงนี้มีผลกระทบมากพอสมควรไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไรก็แล้วแต่มีผลทั้งนั้น ซึ่งวิธีจัดการกับปัญหานี้คือ ตัวเราเอง คือ ต้องรักษาฐานลูกค้าเดิมที่มีอยู่ มีการปรับเปลี่ยน เพิ่มเติมผลิตภัณฑ์ของตัวเอง มีการนำเสนอการให้บริการที่สะดวกกับผู้บริโภคมากขึ้นด้วย

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปทานที่ร้านลุงอ้วน Homemade ที่ตลาดสระน้ำหลังหมู่บ้านซีเมนต์ไทย ประชาชื่น หรือสั่งออนไลน์ได้ที่ Line@chubbie uncle หรือที่ FB : www.facebook.com/chubbieuncle หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 064 259-4196, 061 926-1553

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ